3
shared

ครบ 1 เดือน ปาเลือดขู่ "ครูอ้อม" ยังผวาคดีไม่คืบคนร้ายยังลอยนวล

23 กันยายน 2562 11:50 304จากกรณีที่ครูอ้อม นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 32   ปี ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือนในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสัตว์สดๆใส่ประตูห้องเรียน เมื่อช่วงเช้าวันที่21ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป โดยมีภาพของนักเรียนกินผัดบะหมี่วิญญาณหมูเป็นหลักฐานสำคัญ ต่อมาได้มีคำสั่งย้ายครูอ้อมไปช่วยงานที่ สพป.ชัยนาท จนมีกระแสกดดันทำให้ต้องกลับลำย้ายนายสุเทพ สิงห์สม ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาทแทน และทางโรงเรียนเองไม่ต่อสัญญากับป้าแต๋วแม่ครัว และเกิดแรงกระเพื่อมให้ ครูในโรงเรียนขอลาออก1คนและขอย้ายไปสอนที่อื่นอีก 3 คนส่วนทางคดีตำรวจ สภ.ห้วยงูได้หลักบานสำคัญคือ ถุงเลือกสัตว์ที่ถูกพบในถังขยะที่ตั้งอยู่ใกล้อาคารเรียนที่เกิดเหตุ จึงเก็บรวบรวมส่งตรวจพิสูจน์ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจภาค1 จ.ปทุมธานี และได้เรียกตัวผุ้ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในดคีไปทำการสอบสวน รวมทั้ง”ป้าแต๋ว”ที่ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ปาเลือดไม่กี่ชั่วโมงได้โพสต์ภาพถุงเลือดที่ลักษณะคล้ายกับที่พบในถังขยะด้วย


 ล่าสุดผู้สื่อข่าวของเราได้ลงพื้นที่ โรงเรียนวัดวงเดือน อีกครั้ง โดยครูอ้อมกับเพื่อนๆ   ครูยังคงทำการสอนตามปกติ   ซึ่งเมื่อถามครูอ้อมว่า ครบ  1 เดือน   ของเหตุการณ์ถูกปาเลือดข่มขู่ ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ครูอ้อมบอกว่าทุกวันนี้ยังคงอยู่ในความหวาดกลัว เวลานอนที่บ้านพักครูก็ต้องสำรวจกลอนประตูหน้าต่างอยู่หลายรอบด้วยความกังวล หลายครั้งต้องผวากลางดึกเพราะกังวลว่าคนร้ายที่ยังลอยนวลอยู่จะย้อนกลับมาทำร้ายเธอได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดีให้ด้วย โดยครูอ้อมยืนยันว่า แม้จะต้องอยู่ด้วยความหวาดกลัวแต่ก็ยังไม่คิดที่จะขอย้ายตัวเองไปที่อื่นเพราะยังห่วงเด็กๆ          


ส่วนความคืบหน้าทางคดี ร.ต.อ.สมพงษ์ บุปผาวรรณา พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยงู เจ้าของคดีเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ล่าสุดได้สอบถามไปที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค1 แล้วได้รับคำตอบว่า ผลการตรวจพิสูจน์ใกล้จะออกแล้ว น่าจะเร็วๆนี้ คาดว่าไม่น่าจะเกินต้นเดือนตุลาคม ส่วนการตั้งข้อหาหรือการออกหมายจับนั้น ร.ต.อ.สมพงษ์บอกว่ายังไม่สามารถตั้งข้อกล่าวหา หรืออกหมายจับใครได้ ต้องรอหลักฐานจากการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์จากพิสูจน์หลักฐานมาประกอบ จึงจะสามารถระบุตัวคนร้ายได้ และดำเนินการออกหมาย แจ้งข้อกล่าวหา และจับกุมตัวได้