6
shared

'น้ำอุ่น' บอกหนุ่มในลิฟท์ว่า เป็นแฟนกัน จะพาไปห้อง ผบก.น.8 ชี้ Smart Watch ช่วยคดีได้

22 กันยายน 2562 14:13 10148
'น้ำอุ่น' บอกหนุ่มในลิฟท์ว่า เป็นแฟนกัน จะพาไปห้อง ผบก.น.8 ชี้ Smart Watch ช่วยคดีได้

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เผยหลังการประชุมความคืบหน้าคดี "ลัลลาเบล" ระบุว่า เรียกหนุ่มขึ้นลิฟท์กับ "น้ำอุ่น" มาสอบปากคำ ชี้ นาฬิกา Smart Watch ช่วยเป็นข้อมูลสนับเหตุหรือพฤติการณ์ได้

วันนี้ (22 ก.ย.62) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สน.บุคคโล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลูเมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า สำหรับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ได้เรียกมาสอบสวนจนครบทุกคนแล้ว ขณะที่ในวันนี้ เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานแวดล้อม คือ รปภ.ภายในคอนโด และบุคคลที่อยู่ภายในลิฟท์ ซึ่งได้สนทนากับนายน้ำอุ่น ซึ่งนายน้ำอุ่นระบุว่า "เป็นแฟนกันจะพาไปที่ห้อง" ทั้งนี้การสอบสวนค่อนข้างคืบหน้าไปมาก เนื่องจากได้รับความร่วมมือกับพยานแวดล้อมที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุเพิ่มมากขึ้น


ส่วนกรณีที่มีภาพคลิปวงจรปิดชายใส่หน้าฬิกาสีทอง ลูบหัวลันลาเบล นั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งภาพไปให้ ปอท.ตรวจสอบ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใด และบุคคลในภาพเป็นใคร

เมื่อถามว่ามีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเรื่องเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบล โดยโพสต์ภาพจากวงจรปิดนาที "น้ำอุ่น" ลากร่างลัลลาเบลไปกับพื้นคอนโดฯ แล้ววงกลมตรงข้อมือซ้ายของลันลาเบลแล้วแคปชั่นว่า "เป็น Smart Watch หรือเปล่าอยากรู้เสียชีวิตตอนไหน ให้ไปดูการจับ Heart Rate จากนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ได้ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า นาฬิกาดังกล่าว เป็นเครื่องวัดการเต้นของหัวใจ ความดัน รวมถึงการนับก้าว ก็ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าระบบมีความเสถียรหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ ซึ่งหากผลตรวจออกมาก็จะช่วยเป็นข้อมูลสนับเหตุหรือพฤติการณ์ได้


นอกจากนี้ กรณีมีกระแสข่าวว่าผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดของลัลลาเบล สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์นั้น พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในทางการแพทย์หากร่างกายได้รับแอลกอฮอล์สูงถึง 350-400 มิลลิกรัม จะส่งผลต่อระบบการหายใจ ของบุคคลที่ได้รับสารนั้นได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการก่อน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งหากมีประเด็นข้อสงสัยเพิ่มเติมพนักงานสอบสวนก็สามารถเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมได้ ขณะนี้พยายามรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาใคร ต้องมีความรอบคอบในการพิจารณาข้อหา และต้องหาข้อพิสูจน์ที่ทำให้ลัลลาเบลตายได้ก่อน ซึ่ง "กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก Smart Watch 'ลัลลาเบล' จับอัตราการเต้นหัวใจ รู้เวลาตาย!

- สมาร์ทวอทช์ กุญแจดอกสำคัญ ไขคดี "ลัลลาเบล"

- สวดคืนสุดท้าย"ลัลลาเบล"-พ่อน้ำอุ่น โทรแสดงความเสียใจครั้งเดียว

- ญาติเก็บร่าง "ลัลลาเบล" รอผลคดี-นครบาลเสริมทีมสืบสวน

- สัปดาห์หน้าแจ้งข้อหาคนทำ "ลัลลาเบล" เสียชีวิต

- แสง สี ครบครัน! บุกบ้านปาร์ตี้มรณะ จุดเริ่มต้น "ลัลลาเบล" ถูกมอม

- คดี”ลัลลาเบล”ผิดหลายกรรม! ”น้ำอุ่น”ยังไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

- ย้อนคลิปสุดท้าย "ลัลลาเบล" เพิ่งออกรายการดัง ไม่กี่วันก่อนตาย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand