3
shared

ย้อนรอยจุดก่อเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าหั่นศพหนุ่มกิมจิ

10 เมษายน 2562 02:30 89

ย้อนรอยจุดก่อเหตุสะเทือนขวัญ หนุ่มเกาหลีใต้ฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติทิ้งกลางป่าสงวนในพื้นที่จ.ระยอง

วันนี้ (25ม.ค.62) จากกรณีที่ผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ก่อเหตุฆาตกรรมนายโซ มายฮูน อายุ 34 ปี เพื่อนร่วมชาติ ที่ทาวน์โฮม 3 ชั้น ในหมู่บ้าน พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ก่อนหั่นศพนำไปทิ้งอำพรางในป่าสงวนหนองสนม ตำบลเนินพระ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดนี้ประมาณ 5 กิโลเมตร


จุดฆาตกรรมนายโซ มายฮูน อยู่ที่บริเวณห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน ที่นายกิม ฮยอง จุน 1 ในผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวกับตำรวจ ให้การว่า นายคิม ยอง จุน เป็นผู้ลงมือใช้มีดแทงนายโซ มายฮูน เสียชีวิต ก่อนที่เขาจะลงมาพบแล้วถูกบังคับให้ช่วยลากศพเข้าไปทิ้งไว้ภายในห้องน้ำ หลังจากนั้น 3 วัน จึงร่วมกันใช้เลื่อยตัดกิ่งไม้ชำแหละศพ แยกชิ้นส่วนใส่ถุงขยะดำ นำใส่รถไปทิ้งอำพรางในพื้นที่ป่าสงวนหนองสนม คืนวันที่ 19 ม.ค. ก่อนที่ชาวบ้านจะมาพบชิ้นส่วนศพในคืนวันที่ 21 ม.ค.ชาวบ้านที่พบเห็นในช่วงค่ำได้รีบแจ้งตำรวจ เพื่อให้มาตรวจสอบถุงดำ 3 ถุง จากการตรวจสอบพบศพถูกฆ่าหั่นแยกชิ้นส่วนหัว แขน ขา เหลือแต่ลำตัวตั้งแต่ช่วงคอลงมาถึงโคนขา แผ่นหลังมีรอยสักลายกราฟฟิก หน้าอกสักรูปเกอิชา และในวันที่  22 ม.ค. ห่างจากจุดพบถุงดำประมาณ 100 เมตร ที่สวนกล้วยของชาวบ้าน พบชิ้นส่วนข้อเท้าซ้าย ถูกหั่นตั้งแต่ใต้หัวเข่าลงมา มีร่องรอยเผาไหม้ดำเกรียมจนถึงกระดูก จึงนำชิ้นส่วนที่พบส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิตเวชต่อไปต่อมาพบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบถูกทิ้งริมหาดตากวน ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง กระทั่งตำรวจสืบจากกระเป๋าทำให้ทราบว่าศพที่ถูกฆ่าหั่นสยองแยกหัวแขนขา รายนี้คือ นายโซ มายฮูน อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ โดยมีประวัติเคยถูกตำรวจ สน.ทองหล่อ จับในคดีการพนัน เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2558 หลังทราบตัวผู้ตาย ตำรวจได้ประสานไปยังสถานทูตเกาหลีใต้ ประจำประเทศไทย จึงทำให้ทราบตัวผู้ต้องหาที่รู้เห็นในการฆาตรกรรมครั้งนี้ คือ นายฮอง จุน คิม โปรแกรมเมอร์ ชาวเกาหลี  1 ในผู้ต้องหา ที่ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังมีการยืนยันตัวผู้เสียชีวิตชัดเจน และตำรวจพบความเชื่อมโยงต่างๆ เขาอ้างว่าถูกบีบบังคับให้ร่วมก่อเหตุ หากไม่ทำตามจะมีอันตรายถึงชีวิต ขณะที่แนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบว่า ทั้งผู้เสียชีวิต และกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้งหมดอยู่ในแก๊งพนันออนไลน์ ซึ่งมีนายโซ มายฮุน ผู้เสียชีวิต เป็นนายทุนนายกิม ฮยอน จุน ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัว ทำหน้าที่โปรแกรมเมอร์ ส่วนนายคิม แฮ จุน ผู้ต้องหาอีกคน เป็นผู้ดูแลบัญชี 

 

ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลแก๊งพนันออนไลน์กลุ่มนี้ ซึ่งในส่วนของผู้เสียชีวิต พบประวัติเคยถูกจับกุมความผิดเกี่ยวกับการพนัน ท้องที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเมื่อปี 2558 พร้อมกับพวกชาวเกาหลีอีกประมาณ 10 คน จากนั้นได้ถูกผลักดันออกนอกประเทศ และเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาภายในราชอาณาจักร ภายหลังตำรวจสอบพบยังมีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้งผ่านช่องทางธรรมชาติ กระทั่งมาถูกฆาตกรรมโดยคนชาติเดียวกัน ซึ่งสาเหตุตำรวจมุ่งไปที่ความขัดแย้งผลประโยชน์จากการทำธุรกิจผิดกฎหมาย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง