59
shared

สมาร์ทวอทช์ กุญแจดอกสำคัญ ไขคดี "ลัลลาเบล"

21 กันยายน 2562 20:59 47125
สมาร์ทวอทช์  กุญแจดอกสำคัญ ไขคดี "ลัลลาเบล"
"สำหรับคลิปเหตุการณ์ล่าสุดที่เปิดเผยภาพทั้งหมดเห็นแล้วสงสารลูกมาก หากไม่ใช่คนคงทำไม่ได้ ส่วนประเด็นที่มีผู้คนจับผิดเรื่องนาฬิกาสมาร์ทวอท์ช ที่เบลสวมใส่นั้นไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่จำได้เพราะไปซื้อกับลูก ซึ่งตำรวจเก็บไปเป็นหลักฐานทางคดีแล้ว และไม่ได้แจ้งผลอะไรออกมา ส่วนภาพที่ปรากฎว่ามีมือผู้สวมนาฬิกาลูบใบหน้าของเบลนั้น ตนไม่ทราบว่าจะเป็นมือของน้ำอุ่นหรือไม่ แต่อย่างไรก็ไม่เชื่อว่า เรื่องนี้จะทำเพียงคนเดียว น่าจะต้องวางแผนกันไว้แล้ว"

นั่นคือความรู้สึกของ"นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์"แม่ของ "ลัลลาเบล" ที่ต้องสูญเสียลูกสาวซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว ในค่ำคืนสวดศพลูกเป็นคืนสุดท้าย ท่ามกลางความหวังว่า"สัปดาห์หน้านี้"จะเห็นโฉมหน้า ของตัวคนร้ายที่วางแผนพรากชีวิตลูกไปอย่างไม่มีวันกลับ

วันนี้ถือเป็นประเด็นร้อน ที่มีการถกเถียงในสังคมออนไลน์ต่อกรณี"นาฬิกาสมาร์ทวอท์ช"ที่ ลัลลาเบล สวมใส่ที่ข้อมือซ้าย โดยชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเรื่องเวลาการเสียชีวิต โดยโพสต์ภาพจากวงจรปิดนาที “น้ำอุ่น” ลากร่างลัลลาเบลไปกับพื้นคอนโดฯ แล้ววงกลมตรงข้อมือซ้ายของลัลลาเบล พร้อมแคปชั่นว่า “เป็น Smart Watch หรือเปล่าอยากรู้เสียชีวิตตอนไหน ให้ไปดูการจับ Heart Rate จากนาฬิกาสมาร์ทวอท์ชได้”

จากประเด็น Smart Watch ไขปริศนาหาเวลาตายของ"ลัลลาเบล"ถือว่าสอดรับกับคำพูดของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ว่า

"เวลานี้พนักงานสอบสวนต้องรอพยานหลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์มาประกอบในสำนวนเพื่อพิจารณาว่าผู้เกี่ยวข้องมีความผิดในข้อหาใด ที่เกิดเหตุเป็นจุดไหนอย่างไร "

ขณะที่หลักฐานสำคัญ "นาฬิกาสมาร์ทวอท์ช"ที่ ลัลลาเบล ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อสวมใส่ในวันเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ในมือของตำรวจแล้ว จึงถึงไม่ใช่เรื่องอยาก เพราะหากอยากรู้เวลาการเสียชีวิตให้ไปดูการจับ Heart Rate หรือ อัตราการเต้นของหัวใจ


สำหรับ Smart Watch (สมาร์ท วอทช์) หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ คือ นาฬิกาข้อมือที่เป็นมากกว่าบอกเวลา ซึ่งสามารถเป็น  กล้องถ่ายรูปในตัว, แสดงปฎิทิน และเก็บข้อมูล การเดิน  วัดการเต้นของหัวใจ  เป็นต้น  ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 - คดี”ลัลลาเบล”ผิดหลายกรรม! ”น้ำอุ่น”ยังไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

 - ย้อนคลิปสุดท้าย "ลัลลาเบล" เพิ่งออกรายการดัง ไม่กี่วันก่อนตาย

 - แชทลับหนึ่งในพยานหลักฐานสำคัญคดี ‘ลัลลาเบล’

 - คิดถึงพี่บ้างนะ! แฟนหนุ่มโพสต์เศร้าอวยพรวันเกิด 'ลัลลาเบล'

 - แฟน 'ลัลลาเบล' มอบแชทลับให้ตร.ประกอบสำนวนคดี

 - คาดมีคนรู้เห็นเป็นใจ! แฟน'ลัลลาเบล'ลั่นมีหลักฐานชิ้นสำคัญ


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand