ทดเจ็บสองครึ่ง ! ซาอุฯปลดล็อคคว้าชัยเหนืออียิปต์ 2-1

22:55 25 มิถุนายน 2561 1,008
ซาอุดิอาระเบีย โชว์ฟอร์มเจ๋ง หลังตามหลังอียิปต์ไปก่อน แต่สามารถตีเสมอได้ในนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก และได้ประตูชัยในนาทีสุดท้ายของเกม พลิกชนะ อียิปต์ ได้อย่างเหลือเชื่อ 2-1

ที่ สนาม โวลโกกราด อารีน่า ซาอุดิอาระเบีย ลงเล่นฟุตบอลโลกนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มกับ อียิปต์ ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ซึ่งก่อนแข่งทั้งสองทีมไม่มีลุ้นอะไรแล้ว เล่นเพื่อศักดิ์ศรีและหนีการเป็นอันดับสุดท้ายของกลุ่มเท่านั้น และในนัดนี้สถิติผู้เล่นอายุเยอะที่สุดที่ลงสนามในฟุตบอลโลกก็เกิดขึ้นจนได้ เพราะอียิปต์ ส่ง เอสซัม เอล ฮาดารี่ นายประตูรุ่นดึกวัย 45 ปี ลงสนามเป็นตัวจริง

 

เกมนี้ อียิปต์ ขึ้นนำไปก่อน จากการพังประตูของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ในนาทีที่ 22 ต่อมา ซาอุ ฯ จะได้จุดโทษ ในนาทีที่ 41 แต่ ฟาลัด อัล มูวาลัด ยิงไปติดเซฟ เอล ฮาดารี่ ก่อนที่ ช่วงทดเจ็บของครึ่งแรก จะได้จุดโทษอีกครั้ง และคราวนี้เป็น ซัลมาน อัล ฟาราจ ยิงเข้าไป และจบครึ่งแรกไปด้วยการเสมอกัน 1-1

Click ดูคลิป :นาทีที่ 22 อียิปต์นำซาอุฯ 1-0

 


Click ดูคลิป :นาทีที่ 45+6 ซาอุฯ ตีเสมออียิปต์ 1-1

 

ครึ่งเวลาหลัง ทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมเข้าใส่กันตลอด ก่อนที่ ซาอุ ฯ จะมีทีเด็ดได้ประตูในนาทีสุดท้ายของการทดเวลา จาก ซาเล็ม อัล ดาวซารี่ ที่ยิงเข้าไปในนาที 90+3 ให้ ซาอุดิอาระเบีย พลิกเอาชนะ อียิปต์ 2-1 เก็บ 3 แต้ม จบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ได้อย่างยอดเยี่ยม ทิ้งให้อียิปต์ จมอยู่ในอันดับสุดท้าย ตกรอบเเบบไม่มีแม้แต่คะแนนเดียว

Click ดูคลิป :นาทีที่ 90+5ซาอุฯขึ้นนำ2-1​

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม