2
shared

ญาติเก็บร่าง "ลัลลาเบล" รอผลคดี-นครบาลเสริมทีมสืบสวน

21 กันยายน 2562 18:15 2126
ญาติเก็บร่าง "ลัลลาเบล" รอผลคดี-นครบาลเสริมทีมสืบสวน

นครบาลเสริมทีมสืบสวนลงช่วยหาหลักฐานคลี่คลายคดี"ลัลลาเบล"ชี้รอผลนิติฯก็จะรู้ใครถูกดำเนินคดี ขณะที่ญาติให้ปากคำตำรวจเพิ่ม ย้ำจะเก็บร่างน้องไว้จนคดีจะสิ้นสุด
วันที่ 21 กันยายน 2562 พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกตำรวจคณะทำงานคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นศพบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู เมื่อเช้ามืดวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา  โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง    

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า วันนี้เรียกฝ่ายสืบสวนสอบสวนมาพูดคุยเร่งรัดเกี่ยวกับคดี เพื่อจะได้ตอบคำถามสังคมได้รวดเร็วขึ้น เวลานี้พนักงานสอบสวนต้องรอพยานหลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์มาประกอบในสำนวนเพื่อพิจารณาว่าผู้เกี่ยวข้องมีความผิดในข้อหาใด ที่เกิดเหตุเป็นจุดไหนอย่างไร แต่ขอให้มั่นใจในทีมงานทั้งฝ่ายสืบสวนและสอบสวน 

นอกจากนี้ได้สั่งการให้ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ลงไปช่วยคลี่คลายหาพยานหลักฐาน ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เพื่อให้ปรากฏภาพออกมาได้ชัด เร็วขึ้นในทุกมิติ และได้ตั้งชุดพนักงานสอบสวนลงไปช่วยดูว่าสำนวนคดี

ยืนยันไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงในรูปคดี

"รอเพียงแต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และผลการตรวจอื่นๆ มาประกอบสำนวนส่วนปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้เสียชีวิตนั้นได้รับการบอกว่ามี แต่จะปริมาณเท่าไรต้องรอแพทย์ยืนยันให้ชัดเจน ขณะที่ผู้เกี่ยวข้องจะมีกี่คน ตอนนี้ทราบว่าในวันเกิดเหตุอยู่ด้วยกันหลายคน แต่ใครจะทำผิดอะไรอย่างไรต้องรอผลการตรวจสอบก่อนจึงสามารถตอบได้ชัดเจน"

ล่าสุดสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก และวันนี้มีสอบเพิ่มอีกหลายคน ก็ได้สั่งการซึ่งตนให้สอบให้ครบถ้วนทุกคน เพื่อประกอบหลักฐานทั้งหมดคาดว่ายังเหลือรอพยานหลักฐานอีกไม่กี่อย่างคาดว่า 1-2 วันนี้

วันเดียวกัน นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ แม่ของเบล พร้อมบิดากับสมาชิกครอบครัว รวมถึงลูกสาวเบล และนายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ หรือโทน อายุ 31 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตายกับเพื่อนพริตตี้ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล โดยจากการสอบถามทางฝั่งผู้สูญเสีย ทราบเพียงว่าตำรวจเรียกพบเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมขอหลักฐานบางอย่างจากญาติซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

อย่างไรก็ตาม การสอบปากคำใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นทั้งหมดก็ได้กลับออกไปจาก สน.โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่าตำรวจจะพาทั้งหมดไปที่วัดสะแกงาม ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของเบล เพื่อเก็บหลักฐานบางอย่าง

ทั้งนี้ ด้านญาติยืนยันว่าจะเก็บร่างของเบลไว้ โดยจะยังไม่ฌาปนกิจจนกว่าคดีจะสิ้นสุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 - คดี”ลัลลาเบล”ผิดหลายกรรม! ”น้ำอุ่น”ยังไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

 - ย้อนคลิปสุดท้าย "ลัลลาเบล" เพิ่งออกรายการดัง ไม่กี่วันก่อนตาย

 - แชทลับหนึ่งในพยานหลักฐานสำคัญคดี ‘ลัลลาเบล’

 - คิดถึงพี่บ้างนะ! แฟนหนุ่มโพสต์เศร้าอวยพรวันเกิด 'ลัลลาเบล'

 - แฟน 'ลัลลาเบล' มอบแชทลับให้ตร.ประกอบสำนวนคดี

 - คาดมีคนรู้เห็นเป็นใจ! แฟน'ลัลลาเบล'ลั่นมีหลักฐานชิ้นสำคัญ


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand