131
shared

บัณฑิตใหม่อนาคตวูบเพราะถูกกระบะแซงซ้ายชน จ่ายค่าเสียหายแค่3พันบาท

21 กันยายน 2562 09:39 117997
บัณฑิตใหม่อนาคตวูบเพราะถูกกระบะแซงซ้ายชน จ่ายค่าเสียหายแค่3พันบาท

สาวโพสต์เฟซบุ๊กร้องขอความเป็นธรรมให้เพื่อนหลังถูกกระบะแซงซ้ายชนจนเสียชีวิต คู่กรณีจ่ายค่าเสียหายแค่ 3 พัน-คดีไม่คืบหน้าวันนี้ ( 21 ก.ย. 62 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Thanavadee Toon"ได้เผยเรื่องราวน่าเศร้าของเพื่อนตนเองที่เป็นบัณฑิตจบใหม่ แต่อนาคตต้องดับวูบเพราะถูกกระบะประมาทขับแซงซ้ายชนจนเสียชีวิตอีกทั้งคู่กรณีก็ไม่ดูดำดูดีจ่ายค่าเสียหายมาแค่ 3,500 บาท แม้แต่งานศพก็ไม่มาส่งให้แต่พวงหรีดโดยอ้างว่าไม่กล้ามาเพราะกลัวโดนรุม โดยเรื่องราวทั้งหมดระบุว่า 

"เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 เพื่อนเราชื่อ นิว กุลยา ขันติกุลอนันต์ ได้ซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปทำธุระ อยู่ๆก็มีรถกระบะแซงซ้ายรถบรรทุกด้วยความเร็วมาก จนมองไม่เห็นว่า มีรถมอเตอร์ไซค์ อยู่ข้างหน้ารถบรรทุก รถกระบะขับรถชนมอเตอร์ไซค์คันที่นิวซ้อนอย่างรุนแรง เมื่อชนเสร็จก็ยังขับหนี โชคดีที่มีพยานเห็นเหตุการณ์และรถมูลนิธิเห็น จึงสกัดตัวและตามจับไว้ได้ ทั้งๆที่นิวใส่หมวกกันน็อคแล้ว ป้องกันแล้ว ด้วยความประมาทของผู้ชายคนนึงที่ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าเหตุ นิวเลยต้องมาเจอเรื่องแบบนี้

นิว บาดเจ็บสาหัส (กระโหลกยุบ อวัยวะฉีกขาดหลายตำแหน่ง) นอนอยู่ใน ICU เป็นเวลา 7 วัน ผู้ชายคนนั้นและครอบครัวของคนนั้นไม่เคยมาดูแล แสดงความเป็นห่วง หรือเยี่ยมเลย ยกเว้นแต่ว่าพ่อแมนิวจะโทรตามให้มาขอขมา เพราะรู้ว่านิวอาการไม่ไหวแล้ว เขาถึงจะยอมมาและจนถึงตอนนี้ ได้รับค่าเสียหายมาจากเขาเพียง 3,500 บาท เป็นเงินที่ทางครอบครัวนิวต้องออกปากเองว่าอยากให้ช่วยเหลือบ้าง เขาถึงยอมให้ ซึ่งก่อนหน้านั้นได้เรียกค่าเสียหายไปแล้วแต่ทางเขาบอกไม่มี และยังไม่เคยได้รับค่าเสียหายเพิ่มเติม หรือค่าประกันจากทางเขาเลยแม้แต่บาทเดียว ตอนงานศพ คนที่ขับรถชนก็ไม่มางานศพแม้แต่วันเดียว มีเพียงพวงหรีด 1 อัน ที่ให้ใครก็ไม่รู้เอามาให้ แล้วอ้างว่าไม่กล้ามาเองเพราะกลัวโดนรุม

นิวอายุเพียง 23 ปี เพิ่งเรียนจบ กำลังมีอนาคตที่ดี แต่ต้องมาจบชีวิตเพราะความประมาทของคนๆนึงก่อนที่นิวเสียไม่กี่วัน นิวยังคุยกับแม่อยู่เลยว่าตัวเองกำลังทำงานได้ดี มีเงินเลี้ยงแม่กับน้องชายได้แล้ว จะหาบ้านรับแม่กับน้องมาอยู่ด้วยกัน ถ้าคนขับรถไม่ขับเร็วเกินไป ไม่ขับแซงรถบรรทุก ไม่ขับหนีไป เรื่องมันอาจจะดีกว่านี้ก็ได้ จนถึงวันนี้นิวได้จากพวกเราไปจะครบ 100 วันในวันอาทิตย์หน้า (28 ก.ย.) นี้แล้ว เวลาผ่านไปคดีก็ยังไม่คืบหน้า ผู้ชายคนนั้นก็ยังลอยหน้าลอยตามีชีวิตอยู่ได้ปกติ ทำมาหากิน กินเหล้ากินเบียร์ต่อไป คดีก็ไม่คืบไปไหนสักที ซึ่งเราไม่อยากปล่อยให้เรื่องเงียบหายไป

นิวไม่สามารถลุกขึ้นมาเรียกร้องความยุติธรรมอะไรให้ตัวเองได้อีกแล้ว เรื่องนี้กำลังจะกลายเป็นอีกกรณี ที่เหยื่อของความประมาท ไม่ได้รับความยุติธรรม เหมือนกับหลายๆกรณีที่ผ่านมา อยากรบกวนขอความช่วยเหลือจากทุกคน ช่วยเป็นกระบอกเสียง ช่วยกันขยายเรื่องนี้ เรียกร้องความยุติธรรมให้กับนิวและครอบครัวด้วยเถอะนะคะ"

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand