6
shared

สาวไทยเมียญาตินักเตะแมนฯยูบินข้ามทวีปล่าแก๊งไลน์หลอกโอนเงิน

17 กันยายน 2562 15:28 1286
สาวไทยเมียญาตินักเตะแมนฯยูบินข้ามทวีปล่าแก๊งไลน์หลอกโอนเงิน

สาวไทยเมียญาติ"ยาป สตัม"อดีตกองหลังนักเตะแมนฯยูบินข้ามทวีปล่ามิจฉาชีพปลอมแชทไลน์หลอกโอนเงินคนไทยครึ่งยุโรป เหยื่อเสียหายหลายราย

วันนี้ ( 17 ก.ย. 62 )นางจีรานุช ทุเครือ เจ้าของกิจการ "ปลาร้าเขยลาว" ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่ประเทศฮอลแลนด์ พร้อมด้วยสามีชาวฮอนแลนด์ญาติ "ยาป สตัม" อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นักฟุตบอลชื่อดัง เปิดเผยว่าถูกมิจฉาชีพแชทไลน์ปลอมสวมรอยเป็นญาติหลอกให้โอนเงินไป 48,000 บาท พอทราบความจริง รีบบินกลับมาเมืองไทยที่ อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี  และ ดำเนินการฟ้องคดีอาญา


ทั้งนี้พฤติการณ์ของมิจฉาชีพรายดังกล่าวมีการปลอมแชทไลน์ทักหลอกเงินคนไทยที่อยู่ประเทศ เยอรมัน สวีเดน จนมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ หลายคน สูญเสียเงินทองไปเป็นแสนๆบาท 


นอกจากนางจีรานุช แล้วยังมี นางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ล ได้ตกเป็นเหยื่อด้วยเช่นกันโดย มิจฉาชีพปลอมเป็นตนเอง ติดต่อญาติจนต้องนำทองคำไปจำนำเพื่อโอนเงินมาให้ และได้แจ้งความไว้ที่ จังหวัดยโสธร 


นางณัฐฐาริการ์ระบุว่าเนื่องจากเห็นไลน์หลอกลวงจากนางจีรานุชจึงตัดสินใจออกมาให้ข้อมูล จนติดต่อเจ้าของบัญชีที่ญาติโอนเงินมาให้จนมารู้ว่าคนที่ญาติโอนเงินมาให้ถูก นางอรนันท์ สิงหาสาร ใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาให้ และกดเงินให้กับนางอรนันท์ ทำมานานจนสามารถออกรถสร้างบ้านได้มีเงินใช้จ่ายอู้ฟู่
ทั้งนี้คนร้ายจะหลอกเหยื่อที่อยู่ต่างประเทศและจะอยู่ในวงเงิน40,000-50,000 บาทเพื่อให้เหยื่อที่อยู่เมืองนอกไม่อยากติดตามคืน เพราะค่าเครื่องบินไปมาที่มาแจ้งความมีมูลค่าสูงกว่ายอดที่เสียไปทำให้ผู้เสียหายไม่เอาเรื่องจน นางอรนันท์ รอดมาได้ทุกครั้งที่มีคดีความทำให้ได้ใจ 


ทำให้กลุ่มผู้เสียหายได้เดินทางเข้าพบร.ต.อ.ธณรณ เหล่าเขตกิจ รองสารวัตรสอบสวนสภ.แม่เปิน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี พร้อมเชิญตัวเจ้าของบัญชีมาสอบปากคำ พบว่าถูกนางอรนันท์ หลอกใช้บัญชีให้เหยื่อโอนเงินมาให้ และได้ให้เจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวมาปรากฎว่าได้หลบหนีไปก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำแล้วจะออกหมายเรียก นางอรนันท์ หากไม่มาก็จะเข้ากระบวนการตามกฎหมายต่อไป