ฟีฟ่าสั่งสอบ2จนท.เยอรมนีเยาะเย้ยสวีเดน

15:18 25 มิถุนายน 2561 1,660
ฟีฟ่าสั่งสอบพฤติกรรมสองเจ้าหน้าที่ทีมเยอรมนีวิ่งเยาะเย้ยถึงซุ้มม้านั่งสำรองของทีมสวีเดน หลัง ‘เยอรมนี’ เฉือนชนะ ‘สวีเดน’ 2 – 1 ช่วงทดเวลาพิเศษ

วันนี้ (25 มิ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องเห็นได้ว่า “อูลริช ฟอกท์” และ “จอร์ก เบห์โล” เจ้าหน้าที่ของสมาคมฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) วิ่งเข้ากลุ่มนักเตะสวีเดนแล้วชูกำปั้นขึ้นลง หลังจาก “โทนี โครส” ทำประตูได้ ทำให้สตาฟฟ์โค้ชและนักเตะสำรองของสวีเดนลุกขึ้นมาจะเอาเรื่อง ก่อนผลักทั้งคู่ออกไปจากเขตเทคนิคและมีการเถียงกันก่อนจะมีการห้ามปราม

 

“ฟีฟ่า” ออกแถลงการณ์ว่า คณะกรรมการด้านวินัยของฟีฟ่าได้เปิดกระบวนการตรวจสอบพฤติกรรมของ “อูลริช ฟอกท์” และ “จอร์ก เบห์โล” สองเจ้าหน้าที่ทีมเยอรมนี กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะจบแมทช์ระหว่างเยอรมนี กับ สวีเดน

 

ขณะที่เหตุการณ์นี้ทำให้ “ยานน์ แอนเดอร์สัน” โค้ชทีมสวีเดนโกรธมาก รวมทั้ง “เอมิล ฟอร์สเบิร์ก” นักเตะทีมสวีเดนออกมากล่าวว่า เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจ

 

ด้าน “เดเอฟเบ” ที่ออกมาขอโทษจากการกระทำของทั้งสองไปก่อนหน้าผ่านทางทวิตเตอร์ ล่าสุด “เยนส์ กริทท์เนอร์” โฆษกของทีมชาติเยอรมนีได้ออกมาขอโทษผ่านสื่อว่า หลังจากเหตุการณ์นั้นทั้งคู่ได้ออกมาขอโทษต่อทีมสวีเดน และโค้ชทีมชาติไม่มีใครต่อยหรือเตะ ไม่มีคำด่าหรือสบถ แต่นี่ก็ยังเป็นการกระทำที่ผิดเดเอฟเบเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องขอโทษต่อทีมสวีเดนทั้งหมดด้วย

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!