10
shared

สาวลำลูกกาผวา! โจรย่องขึ้นบ้าน3ครั้งไม่เอาทรัพย์สิน เชื่อหวังจิ๊จ๊ะคนในบ้าน

15 กันยายน 2562 13:55 1107
สาวลำลูกกาผวา! โจรย่องขึ้นบ้าน3ครั้งไม่เอาทรัพย์สิน เชื่อหวังจิ๊จ๊ะคนในบ้าน

สาวใหญ่ผวา อาศัยอยู่กับลูกสาว 2 คน ในหมู่บ้านดังย่านลำลูกกา วงจรปิดจับภาพโจรย่องเข้าบ้านกลางดึก เผย ย่องเข้ามาแล้ว 3 ครั้ง ไม่เอาทรัพย์สิน เชื่อเจตนาทำไม่ดีต่อร่างกาย

วันนี้ (15 ก.ย.62) นางช่อชบา มณีกุล อายุ 56 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านอ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อ้อนวอนผ่านสื่อ อยากให้ตำรวจจับโจรที่ย่องเข้าบ้านถึง 3 ครั้ง อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เชื่อว่าโจรไม่ประสงค์ต่อทรัพย์สินภายในบ้าน น่าจะหวังทำไม่ดีไม่ร้ายต่อร่างกายอย่างแน่นอน

นางช่อชบา เปิดเผยว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับลูกสาว วัย 26 ปี เพียง 2 คน เมื่อช่วงเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว ช่วงเวลา 6 โมงเช้า ได้มีชายรูปร่างสูงปีนเข้ามาในบ้าน บริเวณกันสาดชั้นสองที่อยู่ติดกับหลังห้องน้ำชั้น 2 ชายดังกล่าวเข้ามาแอบมองผ่านช่องกระจกระบายอากาศหลังห้องน้ำ พอลูกสาวเดินเข้าห้องน้ำได้เห็นชายคนดังกล่าว จึงตะโกนเรียกแม่ว่ามีโจรเข้าบ้านแอบอยู่หลังห้องน้ำ โจรจึงรีบหนีออกไปทางหลังบ้าน


จากนั้น ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและยามในหมู่บ้านให้มาตรวจสอบที่เกิดเห็น พบรอยเท้าบนหลังคากันสาด โดยยามในหมู่บ้านระบุว่า โจรดังกล่าวน่าจะเป็นคนในหมู่บ้าน เพราะโจรไม่ได้ใส่รองเท้ามา ด้วยความกลัวตนเองจึงติดกล้องวงจรปิดไว้รอบๆ บ้าน


ต่อมาเมื่อช่วงเดือน ก.พ.62 โจรคนเดิมได้ย่องเข้าบ้านมาอีก โดยเข้ามาที่เดิมคือหลังห้องน้ำชั้นบน แต่ลูกสาวได้ยินเสียงก่อน เลยตะโกนเสียงดังว่ามีโจรเข้าบ้าน โจรได้หนีไป และโจรได้ทิ้งบันไดเอาไว้ ตนเองก็ได้แจ้งความไว้อีก


และพอมารอบที่ 3 ในวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา โจรคนเดิมได้เข้ามาก่อเหตุอีกครั้ง โดยครั้งนี้ก่อเหตุในเวลากลางคืน ช่วง 4 ทุ่ม โดยปีนเข้ามาทางข้างบ้าน พอเข้ามาถึงในบ้านโจรก็กระโดดตบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ด้านล่างให้หักลง และจากนั้นโจรได้ขึ้นไปบนชั้น 2 โดยขึ้นทางหลังกันสาดที่เดิม แต่ครั้งนี้ใช้เวลาอยู่นานเพื่อพยายามงัดกระจกระบายอากาศในห้องน้ำด้านบน เพื่อจะเข้าไปในบ้าน แต่ไม่สามารถเข้าได้เนื่องจากบ้านตนเองพึ่งให้ช่างมาติดเหล็กดัดทั้งหลัง โจรจึงลงมาด้านล่างแล้วเดินวนไปวนมาอยู่รอบบ้านกว่า 10 นาทีจึงหนีออกไป


นางช่อชบา กล่าวต่อว่า ตนเองเชื่อโจรที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน เพราะรู้ความเป็นมาว่าบ้านหลังไหนมีเด็กกับผู้หญิงอาศัยอยู่เพียงลำพัง และโจรคนดังกล่าวไม่ได้ก่อเหตุบ้านตนเองหลังเดียว ยังมีบ้านระแวกใกล้ๆ โดนเหมือนกัน ตนเองเชื่ออีกว่าโจรไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินภายในบ้านแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตนเองพอรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร เพราะรูปพรรณสัณฐานจากกล้องวงจรปิดตรงกับบุคคลที่ตนเองสงสัย จึงอยากวอนผ่านสื่อ และขอความร่วมมือให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายได้โดยเร็ว เพราะตอนนี้อยู่อย่างหวาดผวา