4
shared

คุก6เดือน! บริษัทผลิตเซรั่มรักแร้ขาวเมจิกสกิน

10 เมษายน 2562 02:30 175
ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 6 เดือนบริษัทรับจ้างผลิตเซรั่มรักเเร้ขาว สำนวนเเรกในเครือเมจิกสกิน พร้อมปรับ 7.5แสนบาท หลังอัยการมีคำสั่งฟ้อง

 

วันนี้ (24 ม.ค. 62) นายประยุทธ เพชรคุณรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยถึงควาบคืบหน้า คดีสำนวนกลุ่ม บจก.เมจิกสกิน หลังจากที่มีการยื่นฟ้องสำนวนเเรกไปเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2561 ว่า เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ได้ยื่นฟ้อง บจก.เมจิกสกิน,นายกร พวงสน และนางวรรณภา พวงสน เป็นจำเลยที่ 1-3 ต่อศาลอาญาเป็หมายเลขคดีที่ 42/2562ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายเเก่ผู้อื่นหรือประชาชน ร่วมกันผลิตเพื่อขาย รับจ้างผลิตขาย เเละขายเครื่องสำอางปลอม (เครื่องสำอางที่ใช้ฉลากเเจ้งชื่อผู้ผลิตหรือเเหล่งผลิตที่มิใช่ความจริงเเละเครื่องสำอางที่เเสดงว่าเป็นเครื่องสำอางที่จดเเจ้งไว้ซึ่งมิใช่ความจริง)โดยไม่ได้รับการยกเว้นใดๆอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ โดยจำเลยทั้ง3ได้รับการประกันตัว เเละมีข้อมูลว่าศาลนัดคู่ความไกล่เกลี่ยในวันที่ 24 ม.ค.นี้ โดยผลการไกล่เกลี่ยยังไม่มีรายงานเข้ามา

 

ส่วนอีกสำนวนเป็นคดีที่พนักงานสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ยื่นฟ้อง บจก.เมจิกสกิน นายกรและนางวรรณภา พวงสน เป็นจำเลย1-3 ในคดี อ.43/2562 ต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 8 ม.ค.เช่นเดียวกัน ในความผิดฐานร่วมกันผลิตเพื่อขายเครื่องสำอางปลอม,เป็นผู้ร่วมกันผลิตเพื่อขายเครื่องสำอางจัดให้มีฉลากเเละเเสดงฉลากของเครื่องสำอางไม่ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด เเละร่วมกันผลิตเครื่องสำอางไม่ตรงตามที่ได้จดเเจ้งเอาไว้อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย,ร่วมกันขายเครื่องสำอางปลอมเเละเครื่องสำอางที่เเสดงฉลากของเครื่องสำอางไม่ถูกต้องอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย,ร่วมกันผลิดเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ควบคุมฉลากโดยเเสดงฉลากไม่ถูกต้องเเละร่วมกันผลิตอาหารปลอม อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย,ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จประการที่น่าจะเกิดความเสียหายเเก่ผู้อื่นหรือประชาชนเเละร่วมกันโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ เเละสรรพคุณอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย

 

โดยในส่วนของที่มีการกล่าวหา นายพีร์นิธิ หรือนิน ติรณวัตถุภรณ์,นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรืออเล็กซ์ (หญิงย้วยเน็ตไอดอลผู้โฆษณาขายสินค้าออนไลน์) และนายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ หรือไมย ทางพนักงานอัยการเศรษฐกิจฯ 1 ก็ได้นำตัวมายื่นฟ้องต่อศาลอาญาในวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมาเเล้วเช่นกัน
เเละในวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ยังมีคดีหมายเลขดำ อ.44/2562ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ยื่นฟ้องนางสาวตรีชฎา ใจสบาย ในความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,หลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนฯหรือข้อมูลอันเป็นเท็จฯ ซึ่งการฟ้องดังกล่าวเป็นมูลเดียวกับที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ได้ยื่นฟ้องไปเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.61 เเต่เนื่องจากบริษัท ฮานิวโคเรีย จำกัด และนางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ที่โดนฟ้องในสำนวนเดียวกันได้กลับคำให้การรับสารภาพศาลจึงนัดฟังคำพิพากษาในส่วนของจำเลยที่รับสารภาพ ทางพนักงานอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 จึงได้ยื่นฟ้องเฉพาะนางสาวตรีชฎาใหม่ในวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

นายประยุทธ กล่าวต่อว่า นอกจากคดีที่อยู่พนักงานสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ที่ได้ยื่นฟ้องไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมาเเล้ว วันนี้ยังมีคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 ได้นัดฟังคำสั่งในคดีที่ เลขรับอัยการที่ 77/2561 ที่ นางสาวณภัคศิกา เจริญสุข กับพวกรวม216 คน กล่าวหานางสาวมธุรส แดงสัมฤทธิ์ ,บริษัท เบอไนซ์ จำกัด โดยนางสาวมธุรส,นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม,บจก.เมจิกสกิน,ว่าที่ ร.ต.ปวีร์ กลางประพันธ์ และบริษัทเนเจอร์ นิวทริ จำกัด เป็นผู้ต้องหาที่ 1-6 ในข้อหาร่วมกันผลิตหรือจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการเเสดงฉลากไม่ถูกต้อง,ร่วมกันผลิตหรือจำหน่ายอาหารที่เเสดงฉลากเพื่อลวงผู้บริโภคซึ่งจัดเป็นอาหารปลอม,ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำข้อมูลปลอมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งสำนวนที่นัดฟังคำสั่งในวันนี้ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากรได้ตั้งคณะทำงานขึ้นพิจารณาสำนวนซึ่งขณะนี้ยังพิจารณาสำนวนยังไม่เเล้วเสร็จจึงให้เลื่อนนัดฟังคำสั่งอีกครั้งวันที่ 28 ก.พ. เวลา 9.00 น.

 

สำหรับบริษัท ฮานิวโคเรีย จำกัด และนางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ ผู้บริหารบริษัทฮานิวฯที่ได้รับสารภาพอัยการได้เเยกฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำ อ.3691/2561 ฐานร่วมกันจ้างผลิตเครื่องสำอางไม่จดแจ้งรายละเอียดของเครื่องสำอางตามที่จดแจ้ง, ผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง ฉลากมีข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญเกี่ยวกับเครื่องสำอาง , รับจ้างผลิตเครื่องสำอางปลอม ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 เเละมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.61 เป็นหมายเลขคดีเเดง อ.3781/2561 ให้ปรับบริษัท ฮานิวโคเรีย จำกัด เป็นเงิน75,000บาท เเละจำคุกนางสาวปาจรีย์ เป็นเวลา6เดือนเเละโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี ส่วนคดี ของนางสาวตรีชฎา หลังจากสอบคำให้การเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมาศาลนัดตรวจพนานหลักฐานอีกครั้งในวันที่ 11 มี.ค.นี้ เวลา 13.30 น.

 

ส่วนสำนวนที่อัยการได้ยื่นฟ้องนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรืออเล็กซ์ กับพวกรวม 3คน ฐานร่วมกันฉ้อโกงเเละร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์2550 มาตรา 3,14(1) เเละความผิดตาม พ.ร.บ.อาหารฯ มาตรา 4,5,41เเละ47 เเละประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341 เเละ 343 โดยศาลประทับรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำ อ.152/2562 โดยศาลนัดตรวจพนานหลักฐานในวันที่ 11 มี.ค.นี้ เวลา 9.00 น.โดยพฤติการณ์ที่กล่าวหาจำเลยทั้ง3 ระบุว่า ระหว่างเดือนมิ.ย.60-ก.พ. 2561 จำเลยกับพวกซึ่งมีเจตนาทุจริตร่วมกันฉ้อโกงด้วยการเเสดงข้อความอันเป็นเท็จเเละร่วมกันนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เผยเเพร่เกี่นวกับผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อจากการโฆษณา ทำให้พวกจำเลยได้รับเงินของผู้เสียเสียหายโดยทุจริต

 

ทั้งนี้ สำหรับคดีที่พนักงานอัยการยื่นฟ้อง บ.เมจิกสกินฯกับนายกร เเละนางวรรณภา พวงสน 2 สำนวนในคดีหมายเลขดำ อ.42,43/2562นั้น วันนี้ ศาลอาญาได้นัดคู่ความเพื่อสอบถามตามมาตรการณ์คุ้มครองสิทธิ ซึ่งปรากฎว่าจำเลยสองสามีภรรยาที่ได้รับประกันตัววงเงินคนละ 2,000,000 บาท ยืนยันให้การปฏิเสธคดีจึงเข้าสู่การพิจารณา เเละให้นัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 4 มี.ค.นี้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง