3
shared

เพื่อไทยระบุปมวิวาท“นวัธ-ยุทธพงศ์"จบแล้ว

11 กันยายน 2562 11:25 233
"ยุทธพงศ์"ยกเลิกเข้าพบผบ.ตร.เพื่อขอตร.มาดูแลความปลอดภัยหลังมีเรื่องทะเลาะวิวาท "นวัธ" ส.ส.พรรคเดียวกัน ด้าน "สุทิน" ระบุผู้ใหญ่ในพรรคได้คุยกับทั้ง 2 คนแล้วเชื่อว่าเรื่องจบแล้ว

วันนี้ ( 11 ก.ย. 62 ) จากกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ถูกนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเดียวกัน ทำร้ายร่างกาย  ภายในห้องทำงานหัวหน้าพรรคเมื่อวานนี้ ซึ่งมีสาเหตุจากความเห็นไม่ตรงกันในการประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) ทางด่วนตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา จนนายยุทธพงศ์ได้ไปแจ้งความเอาผิดนานนวัธไว้ที่สน.มักกะสัน

ล่าสุดวันนี้นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุทะเลาะวิวาท ที่พรรคเมื่อวานนี้  ผู้ใหญ่ในพรรค ได้มีการพูดคุยกับคู่กรณีทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งคาดว่า ไม่น่าจะมีปัญหาใด ๆ และจบแล้ว ซึ่งทั้งนายนวัธ และนายยุทธพงศ์ เป็นคนที่จริงจังกับการทำงาน เมื่อมีความเห็นไม่ตรงกันบางเรื่อง เช่น เรื่องในกรรมาธิการที่เป็นผลประโยชน์ของประเทศ และเอกชน เมื่อมีความเห็นไม่ตรงกัน แล้วบังเอิญเป็นคนพูดตรง ก็เกิดการปะทะกัน ที่ทางผู้ใหญ่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิด

ส่วนนายนวัธที่เคยมีข่าวในทางลบนั้น นายสุทิน ระบุว่า พรรคได้ตักเตือนแล้ว พร้อมเตือนว่า การทำงานที่มุ่งมั่นเป็นเรื่องดี แต่ขอให้ระวังเรื่องอารมณ์ ซึ่งทั้งสองคนก็รับปากว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องอีก

ขณะที่เช้าวันนี้เวลา10.00น. นายยุทธพงศ์ มีกำหนดจะเดินทางไปพบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอตำรวจมารักษาความปลอดภัย เพราะเกรงจะถูกทำร้ายแต่ได้ยกเลิกหมาย และได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่าเมื่อคืนได้เข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลกรุงเทพ และแพทย์เจ้าของไข้ไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล

สำหรับชนวนเหตุความบาดหมางของทั้ง 2 คนเกิดจากการโต้เถียงกันในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ระหว่างการรายงานการพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) โดยนายนวัธ กล่าวพาดพิงนายยุทธพงศ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกรรมาธิการดังกล่าว ว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องการต่อสัมปทาน จนเกิดการประท้วงอย่างหนัก//ทำให้นายศุภชัย โพธิ์สุ ประธานการประชุมต้องห้ามนายนวัธ ไม่ให้นำข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์มากล่าวหากรรมาธิการ