3
shared

ทนายร้องรื้อคดี หนุ่มออทิสติกฆ่าน้องต้าแง

10 เมษายน 2562 02:30 193
'ทนายอนันต์ชัย' ร้องกองปราบฯขอรื้อคดีหนุ่มพิการทางสมองถูกกล่าวหาฆาตกรรม 'น้องต้าแง' ในไร่อ้อยสุพรรณบุรี

 

วันนี้(24 ม.ค.62) นายสมจิต ฉิมมาและนางพยุง สร้อยทอง พ่อแม่นายทองขวัญ ฉิมมา หรือ ฝน ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ ด.ช.ซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง ชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ พร้อมด้วยนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ นำหลักฐานในคดีฆาตกรรม น้องต้าแง ของ สภ.สระยายโสม จังหวัดสุพรรณบุรี มามอบให้พนักงานสอบสวน กองปราบปรามเพิ่มเติม หลังพบว่าขั้นตอนการทำงานของตำรวจ สภ.สระยายโสม ไม่ถูกต้องตามกระบวนการทางกฎหมายและเรียกร้องให้กองปราบปราม รื้อคดีนี้ใหม่ทั้งหมด 

 

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า หลังจากนายฝนซึ่งเป็นออทิสติก ตกเป็นผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ น้องซูลุยผิว ถูกจับกุมและนำตัวส่งสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์เพื่อวิเคราะห์สติปัญญา นานกว่า 10 วัน แต่แพทย์ยังไม่สามารถรับรองสติปัญญานายฝนได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ออกมาแถลงว่า แพทย์ได้มีการยืนยันคำให้การของนายฝนว่าเชื่อถือได้ ซึ่งขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิง ประกอบกับนายฝนถูกจับกุมตัวส่งสถาบันฯตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.ปีที่ผ่านมา ขณะที่หมายจับออกวันที่ 28 ธ.ค. หลังการจับกุมหนึ่งวันเท่ากับว่าขั้นตอนการจับกุมไม่เป็นไปตามกฎหมาย

 

นายอนันต์ชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในขั้นตอนการสอบปากคำพยานมีการถ่ายทำวิดีโอ บันทึกภาพและเสียงไว้เป็นหลักฐาน การกระทำในลักษณะนี้ คือการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ไม่ใช่การสอบปากคำพยาน จึงขอให้แพทย์ผู้ที่ยืนยันคำให้การของนายฝนที่บอกว่า เชื่อถือได้ให้ออกมาชี้แจงต่อสังคม

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา นายอนันต์ชัย ก็ได้นำครอบครัวของนายฝน ร้องขอความเป็นธรรมที่กองบังคับการปราบปราม มาแล้วครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ก็ไปร้องขอความเป็นธรรมกับ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยยืนยัน ให้มีคำสั่งเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน จาก สภ.สระยายโสม ให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามรับผิดชอบแทน และ รื้อคดีสืบสวนสอบสวนใหม่ทั้งหมด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง