แฟนบอลอียิปต์เศร้า‘ซาลาห์’ส่ออำลาทีมชาติ

06:50 25 มิถุนายน 2561 2,223
แฟนบอลอียิปต์เศร้า โมฮัมเหม็ด ซาลาห์กองหน้าชื่อดังส่งสัญญาณอำลาทีมชาติ

วันนี้ (25มิ.ย.61) โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ กองหน้าชื่อก้องของทีมชาติอียิปต์ กำลังพิจารณาว่าจะไม่เล่นให้กับทีมชาติอีก เนื่องจากไม่ค่อยพอใจ สมาคมฟุตบอลอียิปต์ ที่นำตัวเขาไปพัวพันกับเรื่องการเมือง ฤดูกาลที่แล้ว ซาล่าห์ โด่งดังเป็นพลุแตก เทียบเท่ารัศมีของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ดาวยิงเรอัล มาดริด และเนย์มาร์ จากเปเอสเช หรือ แม้กระทั่ง ลีโอเนล เมสซี กองหน้าจากบาร์เซโลน่า ด้วยผลงานยิง 44 ประตูให้กับทีมลิเวอร์พูล และมีส่วนสำคัญนำหงส์แดง ลิเวอร์พูล เข้ารอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แม้จะพ่ายแพ้ มาดริด 1-3 ก็ตาม หลังจากนั้น ซาล่าห์ ต้องหยุดพักยาว เพราะได้รับบาดเจ็บไหล่

 

ฟุตบอลโลกหนนี้ ซาล่าห์ ซึ่งเพิ่งหายเจ็บไหล่ ก็ไม่สามารถพาทีมชาติอียิปต์ผ่านเข้ารอบ 2 ไปได้ และหลังเกมที่พวกเขาลงเตะนัดที่ 2 ซึ่งพ่ายแพ้ต่อรัสเซียเจ้าภาพ 1-3  นั้น มีภาพซาล่าห์ไปปรากฏตัวอยู่กับผู้นำรัฐเชชเนีย รามซาน คาดีรอฟ และคาดีรอฟ ได้ประกาศมอบสิทธิ์การเป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ให้กับ ซาร่าห์ พร้อมกับมีการเสนอข่าวไปทั่วโลก

 

จากนั้น ทางคาดีรอฟ ก็ได้จัดงานเลี้ยงให้กับ ซาลาห์ และทีมชาติอียิปต์ แล้วยังได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ได้แต่งตั้งให้ ซาล่าห์ เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของสาธารณรัฐเชชเนีย และมีการนำธงชาติเชชเนียไปปักที่เสื้อของ ซาล่าห์ ซึ่งจากเรื่องนี้ ทำให้ ซาลาห์ ไม่ค่อยพอใจ กับการกระทำของสมาคมฟุตบอลอียิปต์ ที่ดึงตัวเขาไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาการเมือง และซาล่าห์ไม่เห็นด้วยกับการนำตัวเขาไปสร้างภาพลักษณ์ให้กับนักการเมืองคนใดๆ จึงบ่นกับคนใกล้ชิดว่า อาจจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติ  เนื่องจากเป็นที่รู้กันดีว่า คาดีรอฟ ผู้นำเชชเนีย เป็นคนที่มีความคิดและกฎระเบียบในการปกครองประชาชนที่แตกต่างออกไป และมีท่าทีรุนแรงต่อกลุ่มคนรักเพศเดียวกันด้ว

 

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24