1
shared

‘พล.ต.อ.สมยศ’ เป็นประธานประชุมผู้จัดการทีมสโมสรไทยลีก

11 กุมภาพันธ์ 2563 13:37 47
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเป็นประธานเปิดประชุมผู้จัดการทีมสโมสรไทยลีก 1-4 สัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องกฎ ข้อบังคับที่มีการแก้ไข

 

วันนี้ (24 ม.ค. 62) พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานเปิดงานประชุมผู้จัดการทีม สโมสรสมาชิกระดับไทยลีก 1-4 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการคลับไลเซนซิง สมาคมฯ และรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด,พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน โฆษกและประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท,ดนัย มงคลสิริ กรรมการและเลขานุการ คณะพิจารณาวินัยมารยาท,ผศ.ดร. ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ คณะกรรมการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน และ พ.จ.อ.ปรีชา กางรัมย์ คณะกรรมการผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯร่วมเป็นวิทยากร

 

 

 

พล.ต.อ. ดร.สมยศ เปิดเผยว่า “ถือเป็นประจำทุกปีนะครับ ก่อนที่จะมีการเปิดการแข่งขันฟุตบอลลีก ทางสมาคมฯ จะมีการจัดสัมมนาให้ความรู้กับท่านเกี่ยวกับเรื่องกฎ ข้อบังคับต่างๆที่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไข เพราะว่ากีฬาฟุตบอล เป็นกีฬาที่มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลารวมถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ดังนั้นสโมสรสมาชิกที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงจำเป็นต้องรู้และเข้าใจ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนี้เป็นปีแรกที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯได้นำเทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) ที่เริ่มเป็นที่ยอมรับของทั่วโลกมาใช้เป็นประเทศแรกในอาเซียน และเป็นประเทศในลำดับต้นๆของโลก เพราะสมาคมฯเชื่อมั่นว่า VAR จะเป็นเทคโนโลยีที่สามารถนำมาช่วยการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น”

 

ขณะที่ในส่วนเรื่องการนำ VAR ไปใช้ในรายการ M-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 นั้น เราจำเป็นต้องศึกษาถึงผลที่ได้จากการนำ VAR มาใช้กับโตโยต้า ไทยลีกทุกคู่ในปีนี้เสียก่อน และต้องพิจารณาถึงจำนวนบุคลากรที่มีความรู้ ความเข้าใจในด้านนี้ว่าเพียงพอหรือไม่ ซึ่งต้องค่อยเป็นค่อยไป”

 

 

 

 

สำหรับการประชุมครั้งนี้ ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับระเบียบข้อบังคับของการแข่งขันฟุตบอลลีกฤดูกาล 2019,รูปแบบการแข่งขัน,ภาพรวมและแนวทางการพัฒนาการแข่งขันฟุตบอลลีก รวมถึงระบบจัดการแข่งขัน และระบบการสื่อสารระหว่างไทยลีกกับสโมสร โดยฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 2-4 (M-150 แชมเปี้ยนชิพ, ออมสิน ลีก โปร และ ออมสิน ลีก) จะเปิดฤดูกาลในวันที่ 9 ก.พ.นี้ ขณะที่ ไทยลีก 1 จะเริ่มเตะนัดแรกวันที่ 22 ก.พ.

 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง