15
shared

คู่รักสายบุญ! "ณเดชณ์-ญาญ่า" ควงฝ่าสายฝนนมัสการพระธาตุอินทร์แขวน

8 กันยายน 2562 17:04 11908
คู่รักสายบุญ! "ณเดชณ์-ญาญ่า" ควงฝ่าสายฝนนมัสการพระธาตุอินทร์แขวน

ถือเป็นคู่รักสายบุญอีกคู่ ที่มักจะเห็นควงคู่ดัยไปทำบุญไหว้พระอยู่บ่อยๆ ล่าสุดก็พาครอบครัวไปนมัสการพระธาตุอินทร์แขวน ที่ประเทศเมียนม่าร์กัน

"พระธาตุอินทร์แขวน" หรือ ไจ้ก์ทิโย หมายถึง หินรูปหัวฤๅษี เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของบุคคลที่เกิดในปีจอ ประดิษฐานอยู่ที่อำเภอสะเทิม เขตรัฐมอญ ประเทศเมียนม่าร์ นับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 5 ที่ชาวเมียนม่าร์ให้ความเคารพบูชา

ล่าสุด "แม่แก้ว" นำทีมพา "แบรี่" ณเดชน์ คูกิมิยะ และ "ญาญ่า" อุรัสยา เสปอร์บันด์ พร้อมด้วยครอบครัวคนสนิทเดินทางไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธ์ของประเทศพม่าแห่งนี้ด้วยเช่นกัน แต่ด้วยช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน และมีพายุเข้า คณะบุญของพระเอกหนุ่มจึงต้องเจอความเปียกปอนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคบุญแต่อย่างไร 

"แม่แก้ว" ได้โพสต์ภาพที่ทุกคนอยู่ในสภาพเปียกปอนในชุดกันฝน พร้อมข้อความว่า.. "อุปสรรค...ย่อมไม่มีผล.....เพราะเราพร้อมเสมอค้าาา @wishforthaikids @urassayas #คณะทัวบุญพระธาตุอินทร์แขวง #พร้อมไปต่ออีกวัน" และอีกภาพ "ด้รับบุญแห่งความเย็น...อันชุ่มฉ่ำตลอดการแสวงบุญบนพระธาตุ อินทร์แขวน ..ขอน้อมนำสู่คนในครอบครัวและทุกท่านด้วยครับ สาธุ @wishforthaikids #บุญวันอาทิตย์ #Sunday"

และสุดท้ายคุณแม่ก็ต้องขึ้นเสลี่ยงเพื่อฝ่าสายฝน .. "ได้เป็นนางเสลี่ยงท่ามกลางสายฝน...เดิมมีอยู่ว่า...ขณะที่เรากำลังเตรียมตัวจะกลับ จู่ๆๆๆก็มีน้องๆที่หามเสลี่ยงมาถามว่า ขึ้นเสลี่ยงมั้ยครับ...และทุกคนก็มองหน้ากันแล้วก็ต่างส่งยิ้มให้เขา...และแม่ก็ตอบเขาไปว่า ฝนตกหนักกลัวรื่น ไม่ขึ้นนะคะ...แต่แม่ห็ได้ยินเสียงคุญลูกชายพูดขึ้นว่า ถ้าจึ้นแม่จะกลัวมั้ย...ไม่กลัวครับ...แต่กลัวน้องเจาพาลื่น...แต่ทันใดนั้นแม่ก็ได้ยินเสียงน้องๆตอบพร้อมกันว่า ไม่ลื่นครับรับรองได้....ทุกคนก็หัวเราะ พร้อมพูดขึ้นว่า แน่ใจนะ...แน่ใจ....ช่างแน่ใจชัดเจนเหลือเกิน.....จนรู้สึกได้เลยว่า...."ฉันอยากทำ... ได้โปรดเถิด" แต่มันก็เสี่ยงความไม่ปลอดภัย เพราะฝนตกตลอดและค่อนหนัก เป็นระยะ ..และแม่ก็เลยถามเขาว่า อยากทำงานใช่มั้ย...ใช่!!! อยากทำงาน...งั้นโอเคนะ ...แม่ก็ได้เห็นรอยยิ้มจนแก้มปริ พร้อมส่งแววตาดีใจของสองหนุ่มน้อยนั้น....และลูกชายก็ส่งยิ้มยกนิ้วโป้งให้แม่..พร้อมแอบถามแม่ว่ากลัวมั้ยครับ....ส.บ.ม.คับ!!!!! แล้วเราสองแม่ลูกก็ยิ้มและหัวเราะกันอย่างปิติสุขใจที่ได้ข่วยคนอยากทำงานแล้วได้ทำ....ขอน้อมกราบพระธาตุอินแขวนประทานพรให้คนขยันทำมาหาเลี้ยงชีพทุกท่านให้ได้รับแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปและตลอดปลอดภัยจากภัยทั้งปวง สาธุ @wishforthaikids @urassayas

เปียกฝน แต่อิ่มบุญ อนุโมทนาสาธุกับทุกท่านด้วยจ้าาา..

เปียกฝน แต่อิ่มบุญ อนุโมทนาสาธุกับทุกท่านด้วยจ้าาา..


ขอบคุณภาพจาก
อินสตาแกรม : keaw_jung