5
shared

รวบ! ‘วินเถื่อน’ ซื้อขายเสื้อวินหลักแสนบาท

10 เมษายน 2562 02:30 101
เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนย่านคลองเตยกว่า 30 คัน หลังพบตั้งวินเถื่อนและมีการซื้อขายเสื้อวินราคาแพง

 

วันนี้ (24 ม.ค. 62) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ดส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ กรมการขนส่ง เทศกิจ ร่วมแถลงข่าว เข้าจับกุม วินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนย่านคลองเตยกว่า 30 คัน หลังสืบทราบมาว่ามีพฤติกรรมซื้อขายเสื้อวินจักรยานยนต์ในราคาหลักแสนบาทต่อตัว

 

การจับกุมครั้งนี้ เนื่องมาจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าวินจักรยานยนต์รับจ้าง 6 วินได้แก่ วินข้างรถไฟฟ้า,วินสุขุมวิท 26 วินข้างบิ๊กซี และวินหน้าบิ๊กซีรวม 27 คน ส่วนที่เหลือนั้นเป็นวินย่านคลองเตย มีพฤติกรรมซื้อขายและเช่าเสื้อวิน โดยมีการประสานและรวบรวมข้อมูลจากกรมขนส่งทางบกขอประวัติผู้ที่ขึ้นทะเบียนโดยนำมาเทียบกับชื่อของวินที่ขับอยู่ปัจจุบัน ซึ่งพบว่าไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียนไว้ เช่นเดียวกับรถที่ใช้ในการให้บริการก็ไม่ได้มีการลงทะเบียนด้วยเช่นกัน โดยมีการนำรถป้ายขาวมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่จึงวางแผนโดยปล่อยกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 60 นาย ก่อนที่จะเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างจากจุดต่างๆเข้ามาตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ของกรมขนส่งทางบก เบื้องต้นพบผู้ขับขี่รวม 27 รายขับรถรับจ้างสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับและดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การดำเนินงานวันนี้เป็นการดำเนินงานเกี่ยวกับข้อร้องเรียนจากวินจักรยานยนต์รับจ้างด้วยกันเอง ให้ข้อมูลว่ามีการเพิ่มจำนวนรถเถื่อนเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงการซื้อขายเสื้อวินสูงถึงหลัก 300,000 บาท แม้ที่ผ่านมาได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนถึง 3 รอบเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหารถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งในวันนี้เป็นการแก้ปัญหาในเรื่องของอิทธิพลในการเก็บค่าเสื้อวิน โดยหลังจากนี้จะมีการตรวจสอบในพื้นที่อื่นๆต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม จากการพูดคุยกับหนึ่งในวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดเผยว่า พื้นที่ย่านคลองเตยหากเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก จะมีราคาซื้อขายเสื้อวินหลักแสนบาท แต่หากเป็นพื้นที่ทั่วไปที่ไม่ได้มีผู้ใช้บริการมากนักราคาก็จะอยู่ที่หลักหมื่น

 

 

สำหรับวินจักรยานยนต์ที่ถูกดำเนินคดีในวันนี้ ส่วนใหญ่พบว่าเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติไม่ตรงตามข้อกำหนดของกรมขนส่งทางบก เช่นเป็นผู้มีคดีติดตัว ที่จะสามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะได้ จึงหันมาซื้อเสื้อวินเถื่อน รวมไปถึง การเช่า ซึ่งมีราคาเช่าอยู่ที่วันละ 150 บาท

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนรวมไปถึงจะมีการตรวจสอบจุดอื่นๆต่อไป โดยเฉพาะจุดที่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าที่พบพฤติกรรมการซื้อขายเสื้อวินในราคาสูง และตรวจสอบจุดที่มีการตั้งขึ้นใหม่และไม่มีการขออนุญาต ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง