2
shared

น้ำใจจากโพธารามซับน้ำตาอุทกภัยชาวยโสธร

8 กันยายน 2562 10:09 228
ชาวโพธารามบริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภคผ่านสโมสรโรตารี่โพธารามและมูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี นำไปมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดยโสธรและร้อยเอ็ด

วันนี้( 8 ก.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าธารน้ำใจจากประชาชนชาวอำเภอโพธาราม  จังหวัดราชบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงได้นำสิ่งของ เครื่องอุปโภค-บริโภค อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับสตรี และผู้สูงอายุ น้ำดื่ม ยารักษาโรค น้ำดื่ม และที่ชุดที่นอนสำหรับพระภิกษุสงฆ์ มาร่วมบริจาคที่จุดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่จังหวัดยโสธร และ ร้อยเอ็ด ที่บริเวณหน้าลานช้างข้างสถานีรถไฟโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นจำนวนมาก ที่เริ่มรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. จนถึง วันที่ 6 ก.ย.62 เวลา 19.00 น. โดยประชาชนที่ทราบข่าวจากสื่อต่างและทางโซเชียล ต่างก็นำมาร่วมบริจาคจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่ไม่สะดวกนำเป็นสิ่งของมาบริจาค ได้นำเงินสดมาร่วมกันบริจาคที่กล่องรับบริจาคจำนวนมากเช่นกัน


ซึ่งตลอด 4 วันที่ผ่านมาประชาชนจากหลากหลายพื้นที่ได้เดินทางนำมาบริจาคกันอย่างไม่ขาดสาย โดยทางกลุ่มสโมสรโรตารี่โพธารามและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ได้ช่วยกันนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคมาแยกประเภทและจัดใส่บรรจุภายในถุงพลาสติกใส เป็นถุงยังชีพ ซึ่งสามารถบรรจุได้ทั้งหมด จำนวน 2,510 ชุด ข้าวสาร 5 กก. จำนวน 512 ถุง น้ำดื่มแบบชนิดขวดอีกจำนวนมากซึ่งจัดขึ้นบรรทุกโดย จำนวน 5 คัน ส่วนเงินสดมียอดรวมทั้งสิ้น 504,812 บาท


ล่าสุดช่วงค่ำนายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของธุรกิจใหญ่ที่ปรึกษาสโมสรโรตารี่โพธาราม พร้อมด้วยภรรยา ได้นำรถยนต์กระบะ รถบรรทุก 6 ล้อ และ 10 ล้อ พร้อมด้วยรถยนต์ของกู้ภัยสว่างราชบุรี นำถุงยังชีพ จำนวน 2,510 ชุด น้ำดื่ม ข้าวสาร และเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ลำเลียงขึ้นรถทั้งสิ้น 17 คัน โดยได้ตั้งขนวนเป็นแถวยาว และเริ่มออกเดินทางในช่วงเวลา 21.00 น. และมุ่งหน้านำถุงยังชีพ และเงินสด ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยธรรมชาติน้ำท่วมที่ จังหวัดยโสธร และ จังหวัดร้อยเอ็ด


นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ กล่าวว่า ตนเองในฐานะตัวแทนของกลุ่มสโมสรโรตารี่โพธาราม และ มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี และชาวMC200 ต้องขอบคุณในน้ำใจจากพี่น้องชาวอำเภอโพธาราม และพื้นที่ใกล้เคียง บางคนมาจากจังหวัดกาญจนบุรี มาจากอำเภอบ้านโป่ง หรือ แม้จะมาจากเมืองราชบุรี ที่เราในฐานะคนไทยด้วยกันไม่ทิ้งกัน ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ น้ำดื่ม อาหารแห้ง โดยเฉพาะเงินสดมาบริจาคทำให้มีจำนวนมากถึง 2,510 ชุด เงินสดอีกกว่า 5 แสนบาท วันนี้ตนพร้อมด้วยภรรยาและสมาชิกได้เดินทางไปด้วยตนเอง เพื่อที่จะนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคทั้งหมดไปมอบให้ถึงมือของประชาชนผู้ที่เดือดร้อน ประสบปัญหาน้ำท่วม