4
shared

ขำกรามค้าง! คล็อปป์เปิดเผยเรื่องเรื่องน่าอายที่สุดในชีวิตเมื่อ8ปีที่แล้ว

6 กันยายน 2562 22:47 542
คล็อปป์ เปิดเผยวีรกรรมความเป็นนักดื่มของตัวเอง สมัยพาดอร์ทมุนด์ ครองความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์บุนเดสลีกา เมื่อปี 2011 โดยเจ้าตัวเมาไม่รู้เรื่องจนตื่นขึ้นมาอีกวันบนรถบรรทุก และมีซีอีโอเป็นผู้ร่วมชะตากรรม

วันนี้ (6 ก.ย. 62) เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือคนเก่งของลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยเรื่องขำขัน สมัยประสบความสำเร็จคว้าแชมป์บุนเดสลีกา กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อปี 2011 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าถึงกับเมาเเอ๋ไม่รู้เรื่อง ตื่นมาอยู่บนรถบรรทุกในโรงงานแห่งหนึ่ง และมีซีอีโอของทีม ที่โดนฤทธิ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอร์เล่นงานเช่นเดียวกัน จนต้องหอบสังขารกันโบกรถเพื่อกลับบ้านกันเลยทีเดียว จากกรายรายงานของ "มิเรอร์" สื่อดังแดนผู้ดี


ฤดูกาลนั้น "เสือเหลือง" ครองความยิ่งใหญ่ด้วยการเป็นแชมป์ฟุตบอลลีกเมืองเบียร์ และมีแต้มทิ้งห่างโคตรทีมอย่าง บาเยิร์น มิวนิค ถึง 7 คะแนน และในวันปิดฤดูกาลรับถ้วยแชมป์ กุนซือรายนี้ก็อดไม่ได้ที่จะฉลองความสำเร็จอย่างสุดตัว ด้วยการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนมึนเมาและไร้สติ จนกระทั่งวันนี้ที่เจ้าตัวออกมาเผยเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รู้กัน ซึ่งทำเอาอดหัวเราะแทบไม่ได้เลยทีเดียว


"ผมเป็นคนชอบดื่มนะ พวกคุณอาจจะเคยเห็นกันว่าผมมีความมึนเมาในการให้สัมภาษณ์บางครั้ง 555+ ผมจะเล่าอะไรให้พวกคุณฟังเรื่องนึง ผมจำไม่ได้จริงๆ ว่าเคยเล่าที่ไหนหรือยัง พวกคุณตั้งใจฟังกันนะ เมื่อปี 2011 ผมทำดอร์ทมุนด์ได้แชมป์เป็นครั้งแรก ผมฉลองอย่างสุดกู่ในคืนรับถ้วยแชมป์"


"แต่พวกคุณเชื่อมั้ย ? ผมเมาไม่รู้เรื่อง ภาพมันตัด ผมตื่นมาในเช้าของอีกวันบนรถบรรทุกคันหนึ่ง ในโรงงานแห่งหนึ่ง ผมถึงกับตึ้บ ทั้งตัวมีแต่เสื้อผ้า เงินก็ไม่มี กระเป๋าตังค์ก็ไม่รู้อยู่ไหน จากนั้นผมชะโงกหน้าออกมาจากท้ายรถบรรทุก และผิวปากขึ้นมา ว่ามีลูกมทีมหรือคนที่ผมรู้จักอยู่แถวนี้มั้ย เพราะปกติผมเป็นคนผิวปากดัง และน่าจะจำกันได้ ปรากฏว่า นี่เลยครับ อาร์กี้ วัทซ์เก้ (ซีอีโอของดอร์ทมุนด์) ในตอนนั้นนั่งมึนอยู่ในลานกว้างๆของโรงงาน"


"เราสองคนเลยพากันแบกร่างมึนๆ เมาๆ ไปโบกรถ อาร์กี้ เขาโบกเมอร์ซิเดสเก่าๆได้คันหนึ่ง คนขับเป็นคนตุรกีที่ แตต่รถมันเป็นวากอน นายผมบอกว่าให้พาเราสองคนไปส่งที่หมายหน่อย เขาปฏิเสธ อาร์กี้เลยควักเงินออกมา 200 ยูโร เขาถึงยอมไป แต่เรื่องมันยังไม่จบ เพราะผมนั่งหลัง ส่วนอาร์กี้นั่งหน้า ตลอดการเดินทาง ผมหลับแต่หัวโขกประตูตลอดเวลา ผมเพลียและเหนื่อย ได้ยินแต่เสียงกุ๊กๆ เลยหันหลังไปดู โอ้พระเจ้า ! ไก่เต็มท้ายรถเลยครับ ผมเลยตบหน้าตัวเองหนึ่งที แล้วบอกว่า เห้ยนี่เราไม่ได้ฝันไปใช่ป่าว แต่สุดท้ายเราก็ถึงจุดหมายด้วยความทุลักทุเล" คล็อปป์ ร่ายยาวเผาตัวเองกับผู้สื่อข่าว