5
shared

ประเด็นร้อน...บอลไทย!! 4 เหตุผล “ช้างศึก” ทำได้เพียงเสมอ

6 กันยายน 2562 01:19 1206
"ประเด็นร้อนบอลไทย" ทุกท่าน วันนี้ผมกลับมาอีกครั้ง กับการมาชำแหละหลังเกม ของทีมชาติไทย กับ เวียดนาม ให้ได้อ่านกัน กับ "4 เหตุผล "ช้างศึก" ได้แค่เจ๊า"

สวัสดีครับ แฟนๆ คอลัมน์ "ประเด็นร้อนบอลไทย" ทุกท่าน  วันนี้ผมกลับมาอีกครั้ง กับการมาชำแหละหลังเกม ของทีมชาติไทย กับ เวียดนาม ให้ได้อ่านกัน กับ "4 เหตุผล "ช้างศึก" ได้แค่เจ๊า"

ผมเป็นคนที่อยู่ในสนาม ครบทั้ง 90 นาที เนื่องจากวันนี้ได้มาทำข่าวทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก และดีใจมากที่เห็นบรรยากาศ ตั้งแต่ก่อนแข่ง เเฟนบอลมาจากทุกสารทิศ เต็มสนาม และเชียร์กันดังมาก เสียดายไม่ต่างกับแฟนๆ ทุกคน แต่เอาแหละ ยังพอมีแรงมาเขียน 4 เหตุผลที่เราไม่ชนะ ให้แฟนๆได้อ่านกันครับ ว่าแล้ว....ไปลุยกัน

เหตุผลที่ 1 : นิชิโนะ ลองของ จนได้เรื่อง


การจัดทีมของ อากิระ นิชิโนะ ในวันนี้ ถือว่าเป็นการลองของอย่างยิ่ง ความจริงว่าไปแล้ว น่าจะตั้งแต่ตัดตัว 23 คนด้วยซ้ำ เนื่องจากเรียกกองหน้ามาเพียงคนเดียว คือ ศุภชัย ใจเด็ด แล้วก็ยังกล้าๆให้สตาร์ทบนม้านั่งสำรอง จะเห็นได้ว่าครึ่งเวลาแรก เราแทบไม่มีโอกาสจบสกอร์เลย เกมบุกของทีมชาติไทยมีเพียงมิติเดียว คือการเล่นบอลบนพื้น เพราะเราไม่สามารถบอมบ์ได้ เนื่องด้วยไม่มีตัวชงและตัวพักบอล ไม่มีตัวที่มีสัญชาติญาณ Striker อย่างแท้จริง ซึ่งถือว่ายังดีที่กุนซือชาวญี่ปุ่นรู้ตัวเร็ว และส่งลงมาหลังผ่านไป 1 ชม. ของเกม ทำให้เราดูดีขึ้นมา มีมิติเกมบุกมากขึ้น แต่ก็ไม่ทันการ ได้เพียงผลเสมอในวันนี้


เหตุผลที่ 2 : ชนาธิป ถูกปิดตายกระดิกไม่ออก


เชื่อว่าวันนี้แฟนบอลชาวไทยน่าจะดีใจแน่นอน ที่ได้เห็น "เมสซี่เจ" กลับมาสวมยูนิฟอร์มอีกครั้ง และใส่หมายเลข 10 ซึ่งถือเป็นเบอร์จอมทัพของทีม ต้องบอกเลยว่า ชนาธิป ไม่ได้เล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่มากว่าครึ่งปี ตั้งแต่จบเอเชี่ยน คัพ เจ้าตัวไปฉายแสงที่ฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นนักเตะชั้นนำของลีก และการที่มีฟอร์มเทพขนาดนี้ ทำให้ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือเวียดนาม บอกไว้ว่า กังวงแค่ เจ คนเดียวของทีมไทย และเขาก็ได้วางแผนมารุมประกบชนิดไม่ให้กระดิกตัว เข้าซ้อน 2-3 คน เป็นอย่างน้อย แม้เวลาไม่ได้บอลก็จะมีแข้ง "ดาวทอง" เป็นเงาตามตัวอยู่ตลอด จึงทำให้ 90 นาที เขามีโอกาสสับไกติดบล็อค 1 ครั้ง ด้วยขวา และจ่ายบอลสวยๆให้เพื่อนได้แค่ 1-2 ครั้งเท่านั้น


เหตุผลที่ 3 : ยกนิ้วโป้งให้เกมรับเวียดนาม


นิ้วโป้งในที่นี้หมายถึงสองอารมณ์ ของผู้เขียนเลยนะครับ ทั้งโกรธและเยี่ยม ถามว่าทำไมถึงโกรธ โอโห ! พระเจ้าพระคุณลุนช่อง จะเหนียวจะแน่นอะไรขนาดนั้น เราหาจังหวะเจาะเข้าพื้นที่สุดท้ายได้น้อยมาก ยิ่งครึ่งแรกแทบไม่มีให้เห็น พวกเขาวางแผนมาแบบรัดกุม ได้ 1 คะแนน ถือว่าโอเค เพราะรู้อยู่แล้วว่าเราแค้นมาจากคิงส์คัพ แต่ถ้าได้ 3 คะแนน ถือว่าเกินเป้า ทัพ "ดาวทอง" ปิดตาย ชนาธิป ได้แบบหมดพิษสงค์ รวมถึงอีกคนที่ต้องชม คือ ดัง วาน ลัม นายประตู สังกัด เอสซีจี เมืองทอง ฯ ที่เซฟช็อตมหัศจรรย์ ในนาที 90+4 ของ สุภโชค ไว้ได้แบบเหลือเชื่อ ซึ่งหากลูกนั้นเข้าประตู รับรองคับ วันนี้สนามแตก


เหตุผลสุดท้าย : ลูกยิงของสุภโชค ไม่ซุกก้นตาข่าย

ความจริงไม่ได้จะโทษ หรือซ้ำเติมน้องเลยนะคับ แค่อยากจะบอกว่า เราโชคร้ายจริงๆ ที่ไม่ได้ประตูนั้นในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย ผมอยู่ในสนาม และยืนขึ้นพร้อมเฮ ตอนเจ้าเช็ค ล็อกหลบ ดัง วาน ลัม ไปแล้ว เจ้าตัวเอาชัวร์ ถึงขนาดทำจังหวะ แล้วใส่ด้วยขวาเต็มข้อ แต่ก็ต้องชมนายด่านเวียดนามด้วย ที่พูดอีกกี่ครั้งก็ต้องถามว่า "เซฟได้ยังไง" แต่โดยรวมก็ถือว่าน้องเล่นได้ดีมาก อายุแค่นี้ ต้องเป็นกำลังหลักของทีมอีกนาน ต้องชมเชยครับ แต่ก็ยังวนมาบ่นเสียดายอยู่ดี เพราะถ้าเข้าไป เราจะได้ 3 แต้มในวันนี้


สุดท้ายแล้ว ผมก็ขอให้แฟนๆชาวไทยเชียร์ และให้กำลังใจ ทัพ "ช้างศึก" กันต่อไปนะคับ เรายังมีงานหนักในนัดที่ 2 กับการไปเจอกับ อินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. 62 นี้ ส่งใจไปให้แบบหนักๆเลยนะคับ เราต้องคว้า 3 แต้มกลับบ้านให้ได้ !!!!!                  NickyMAN

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง