6
shared

แจ้งจับแก๊งล็อคเลข! ตุ๋นอดีตลูกจ้าง อบจ.สูญเงินกว่า 8 แสน

5 กันยายน 2562 18:44 658
อดีตลูกจ้าง อบจ.ถูกหลอก สามารถล็อคเลข 3 ตัวท้าย หลงเชื่อโอนเงินสูญกว่า 8 แสนบาท เสียใจจนคิดฆ่าตัวตาย

5 กันยายน 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความพร้อม นายต๋อง คงมีทรัพย์ อายุ 61 ปี อดีตลูกจ้างองค์การบริหารส่วน จ.นครปฐม ( อบจ.นครปฐม)นำหลักฐานเป็นคลิปเสียงและหลักฐานการโอนเงิน และใบเรียงเบอร์ที่มีการโฆษณาล็อคเลขได้ มอบให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดี

นายต๋อง กล่าวว่า เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ตัวเองได้ไปซื้อใบเรียงเบอร์(ใบตรวจเลข)รวม 3 ใบ ย่านตลาดห้วยพลู อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และเห็นโฆษณาว่าทำนองว่าล๊อคเลขได้แต่ต้องสมัครสมาชิก จึงได้ติดต่อทางโทรศัพท์ในโฆษณาและได้พูดคุยกับ นายประเวศน์ (ขอสงวนนามสกุล) ก่อนจะอ้างรู้จัก นายฉลองรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ที่เป็น ผู้อำนวยการกองสลากฯและ"รองประวิตร"สามารถล็อคเลขได้

โดยตอนแรกต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิก 14,000 บาท แลกกับหวย 3 ตัวท้าย จำนวน 5 งวด แต่ต่อมามีการเจรจาให้จ่ายเงินอีกหลายครั้ง เพื่อแลกกับเลข 3 ตัว ตนเองจึงจ่ายไปเรื่อยๆรวม 7 ครั้ง รวมกว่า 828,000 บาท โดยครั้งสุดท้าย นายฉลอง ได้นัดหมายให้ไปจ่ายที่ กองสลากฯ แต่ก็ไม่มาพบและให้โอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.สุพัตรา (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมย้ำไม่ให้บอกกล่าวกับใคร หากจ่ายไม่ครบก็จะไม่ได้เลขล็อคดังกล่าว

ทั้งนี้หลังจ่ายเงินครบได้เลขล๊อค 3 ตัวท้าย (527) ประจำงวดวันที่ 16 ก.ค.62 แต่ปรากฎว่าเลขไม่ได้ออกตามนั้น ตนจึงพยายามติดต่อกลับก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงรู้ว่าถูกหลอก

นายต๋อง กล่าวว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะเงินกว่า 8 แสนบาท ที่นำไปจ่ายก็เป็นเงินที่กู้นอกระบบมา หลังเกิดเหตุไม่ได้บอกแม่ที่ป่วย และถึงขั้นคิดอยากจบชีวิตตัวเอง เพราะไม่มีแม้แต่เงินซื้อนมให้แม่ที่ป่วยติดเตียง แต่หลังจากที่มีหลายฝ่ายให้กำลังใจ จึงตัดสินมาร้องเรียนและต่อสู้คดี

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า กรณีที่มีการโฆษณาสามารถล็อคเลข ยืนยันว่ากองสลากฯไม่สามารถล๊อคเลขได้แน่นอน จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ส่วนผู้ที่โฆษณา เข้าข่ายมีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ต้องถูกดำเนินคดียึดทรัพย์ จากนี้ได้ให้ผู้เสียหายไปแจ้งความตำรวจท้องที่โดนตนเองจะช่วยเร่งรัดคดีด้วย พร้อมเตรียมลงพื้นที่ตรวจโรงพิมพ์ย่านสำราณราษฎร์ด้วย

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง