4
shared

แนวทางเดียวกันเป๊ะ! จับนักข่าว-กูรูกีฬาอื่น มาฟันธงคัดบอลโลกฯ ไทยดวลเวียดนาม

5 กันยายน 2562 12:25 869
มาดูทรรศนะผู้บรรยายกีฬาประเภทอื่นๆ และผู้สื่อข่าว ฟันธงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกฯ ระหว่าง ไทย พบ เวียดนาม กันหน่อยครับ ว่ามีมุมมองที่แตกต่าง จากกูรูฟุตบอล อย่างไร แล้วลุ้นไปพร้อมกัน 19.00 น. วันนี้

วันนี้ (5 ก.ย. 62) เรียกได้ว่าอยู่ในความสนใจของคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ สำหรับฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย นัดแรกของทีมชาติไทย ที่จะพบกับทีมชาติเวียดนามในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นแมตช์ที่คนไทยรอคอยกันมานานพอสมควร เพราะนับตั้งแต่จบคิงส์คัพ เราก็จะลงสนามในเกมอย่างเป็นทางการเกมนี้เป็นนัดแรก ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ


แน่นอนว่า ทุกครั้งก่อนที่ทีมชาติไทยจะลงสนาม เหล่าบรรดากูรู และผู้สันทัดกรณี ในกีฬาประเภทนั้นๆ ก็จะมาฟันธง-ลงสกอร์ และแสดงทรรศนะ กันอย่างกึกก้อง แต่วันนี้ ทาง TNNSPORTS ขอแหวกแนว นำผู้บรรยานกีฬาประเภทอื่น ที่ไม่ใช่ฟุตบอล มาร่วมให้ทรรศนะ และคาดการณ์ผลการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในแมตช์นี้กันครับ


"อ.เจี๊ยบ" ธนัช อัศวนภากาศ (ผู้บรรยายกีฬาแบดมินตันทางทรูวิชั่นส์)


ผมเชื่อว่าเกมนี้ ทีมชาติไทยมีโอกาสชนะสูงนะครับ เนื่องจากเล่นในบ้าน และเป็นการคุมทีมนัดแรกของนิชิโนะ คิดว่าไทยจะบุกใส่อยู่ข้างเดียว แต่สุดท้ายน่าจะชนะด้วยความห่าง 1 ลูกเท่านั้น

สกอร์ที่คาด : ไทย ชนะ เวียดนาม 1-0


"นิว" พลวัชร ภู่พิพัฒน์ (ผู้ดำเนินรายการ TNN ข่าวเที่ยง และ TNN ข่าวบ่าย)


ต้องบอกเลยว่า ปกติไม่ค่อยได้ดูฟุตบอลเท่าไหร่ ถ้าจะให้วิเคราะห์ คงเป็นอะไรที่ยากมาก 555+ ปกติอ่านแต่ข่าวทั่วไป , การบ้านการเมือง แต่ยังไงก็ต้องเชียร์ Thailand แน่นอน ขอให้ทุกคนเล่นกันให้เต็มที่ เอาชนะเวียดนามให้ได้ สู้ๆ 

สกอร์ที่คาด : ขอแค่ไทยชนะ


"เอ๋" วัชรินทร์ จัตุชัย (ผู้บรรยายบาสเกตบอล NBA ทางทรูวิชั่นส์ และ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้บาสเกตบอล NBA)


แหม่ ! ถ้าให้ฟันธงบาสเกตบอลระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม จะถนัดและง่ายกว่าเยอะเลยครับ 555+ อ้ะไหนๆ ก็ไหนๆละ ก็คงต้องเป็นไทยสิครับ การได้ ชนาธิป กลับมาอีกครั้ง รวมถึงสวมเบอร์ 10 ในครั้งนี้ด้วย ไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะครับ เส้นทางเหมือนกับ โอโซระ สึบาสะ เลย วันนี้เขาจะพาไทยเอาชนะเวียดนามครับ

สกอร์ที่คาด : ไทย ชนะ เวียดนาม 2-0


"ปลั๊ก" ภุมเรส เอี่ยมเชย (ผู้บรรยายวอลเลย์บอล ทาง ทรูวิชั่นส์)

ในภาพอาจจะมี Phummares Plugba, กำลังยืน และข้อความ

ความจริงแล้ว ไทย กับ เวียดนาม ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ส่วนใหญ่ที่เจอกัน ไทย ก็สู้ได้ตลอด นัดนี้ได้เล่นในบ้าน ไทย น่าจะลงสนามด้วยความมั่นใจเต็มร้อย รวมทั้งเป็นการประเดิมสนามของโค้ชคนใหม่ ยิ่งน่าจะทำให้นักเตะทุกคนมุ่งมั่น เกมนี้เชื่อว่า ไทย ไม่น่าแพ้คาบ้านแน่นอน และถ้าใช้โอกาสไม่เปลืองอาจจะได้ลุ้นมากกว่า 1 ประตู

สกอร์ที่คาด : ไทย ชนะ เวียดนาม 2-0


"ต้น" อาภากร โยมา (ผู้บรรยายกีฬาและผู้สันทัดกรณีอเมริกันเกมส์ (เอ็นเอฟแอล & เอ็นบีเอ)

ในภาพอาจจะมี 4 คน

ผมตามเชียร์ทีมชาติไทยมาโดยตลอด เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่สนุกแน่นอนครับ มั่นใจเกินร้อย เราจะเอาชนะได้แน่นอน ต้อนรับโค้ชใหม่อย่างนิชิโนะ แต่จะประทับใจแฟนบอลมั้ย นั่นอีกเรื่องนึง ฝากแฟนบอลเชียร์กันเยอะๆนะครับ บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยอยู่ในสายเลือด

สกอร์ที่คาด : ไทย ชนะ เวียดนาม 2-1