6
shared

คุณยายใจบุญตั้งรางวัล 2 แสน จับโจรงัดบ้านกวาด 2 ล้าน

2 กันยายน 2562 13:49 1606
คุณยายใจบุญตั้งรางวัล 2 แสน จับโจรงัดบ้านกวาด 2 ล้าน

โจรแสบย่องงัดบ้าน คุณยายใจบุญเมืองเพชรบุรีกลางวันแสกๆ กวาดสร้อยทอง เครื่องเพชร แหวน รวม 21 รายการ และเงินสดรวมกว่า 2 ล้านบาท ยายตั้งรางวัลนำจับ 2 แสนบาท
2 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.อมรา สง่าเนตร วัย 74 ปี เจ้าของบ้าน ว่าถูกคนร้ายแอบย่องเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เป็นเครื่องเพชร สร้อยคอทองคำ แหวน และ เงินสด ภายในห้องนอนของตนเองในบ้าน รวมมูลค่าทรัพย์สิน 21 รายการ คิดเป็นเงินมากกว่า 2 ล้านบาทและได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจในท้องที่ แต่เรื่องก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงได้ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเพื่อวอนสังคมช่วยแจ้งเบาะแสจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี พร้อมทั้งตั้งรางวัลนำจับไว้จำนวน 2 แสนบาท หากสามารถจับตัวคนร้ายดำเนินคดีได้ ส่วนร้านเพชร ร้านทอง แจ้งเบาะแสได้ของคืนให้รางวัลมูลค่า 10 เปอร์เซ็นต์จากของที่มีได้คืน

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านดังกล่าว อยู่ภายในหมู่บ้านเทพพาณิชย์ หมู่ที่ 2 ตำบลโพไร่หวาน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พบเป็นบ้านชั้นเดียวประเภทบ้านจัดสรร โดย น.ส.อมรา ได้พาผู้สื่อข่าวชี้จุดที่คนร้ายแอบย่องเข้ามากลางวันแสกๆ บุกงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน

 

คุณยายอมรา เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุออกจากบ้านเพื่อไปพบแพทย์ตามกำหนด เวลาประมาณ 06.10 น. โดยล็อกประตูทุกบาน โดยเฉพาะห้องที่นอนของตนเองแต่เหลือเพียงประตูหลังด้านข้างซึ่งติดกับครัว เพราะคิดว่าอยู่มากว่า 10 ปี ไม่เคยเกิดเหตุ อีกทั้งข้างบ้านยังมีคนอาศัยอยู่ด้วย เมื่อกลับมาบ้านเวลา 20.00 น.พบประตูห้องนอนถูกงัด และทรัพย์สินได้หายไป

 

สำหรับผู้ที่ทราบเบาะแส หรือ พบเห็นทรัพย์สินของตนเองที่นำไปขายตามร้านเพชร หรือ ร้านทองต่างๆ เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดมีโค๊ชตอกกำกับไว้ และเป็นสิ่งที่สั่งทำมาจึงไม่เหมือนที่มีขายอยู่ตามท้องตลอด จึงอยากฝากร้านทอง หรือ ร้านเพชร หากมีผู้ต้องสงสัยนำสิ่งของดังกล่าวไปขาย ถ้าทางร้านเห็นสงสัยสามารถแจ้งเบาะแสมายังที่ตนเองได้ โทร 062-5979646 หรือ แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ตนมีรางวัลนำจับหากได้ของคืน มูลค่า 10% ส่วนผู้ที่แจ้งเบาะแสะและนำจับได้มีเงินรางวัลให้มูลค่า 200,000 บาท เพราะเป็นสิ่งของที่ตนรักและเก็บมาทั้งชีวิต จึงอยากได้ของเหล่านี้คืน

 

คุณยาย อมรา กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนทำความดีเพื่อสังคมมาโดยตลอด ล่าสุดได้นำเงินร่วมบจิจาคเข้าสภากาชาด เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมาที่จังหวัดราชบุรี นอกจากนี้ตนยังร่วมกับสโมสรต่างๆ และกลุ่มจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคม ไม่คิดที่จะเบียดเบียนผู้อื่น แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ที่ตนเองได้เจอถือว่าเป็นการคาดแคล้วไม่เกิดการถูกทำร้ายร่างกายหรือทำให้สูญเสียชีวิตเพราะคลาดจากคนร้ายเพียงไม่กี่ชั่วโมง และหากตนอยู่บ้านคงจะถูกทำร้าย แต่ทั้งนี้สิ่งของที่หายไปตนอยากได้คืน ซึ่งอยากฝากถึงคนร้ายหากกลับใจสามารถนำมาคืนได้ หรือ นำไปส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อโทษหนักจะได้กลายเป็นเบา เพราะเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามนำตัวมาดำเนินคดี