5
shared

แม่ครัวรร.วัดวงเดือน แฉมีขบวนทำลายฮุบจ้างเหมาแทน

31 สิงหาคม 2562 11:16 1085
แม่ครัวโรงเรียน เชื่อ เป็นขบวนการจัดฉากของกลุ่มคนที่ต้องการมารับจ้างเหมาโครงการอาหารกลางวันแทน ขณะที่ ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบงบประมาณอาหารกลางวันย้อนหลัง 6 ปี

ความคืบหน้ากรณี น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม โรงเรียนวัดวงเดือน อ.หันคา จ.ชัยนาท ออกมาแฉอาหารกลางวันไร้คุณภาพ จนถูกมือดีปาเลือดหน้าห้อง และมีคำสั่งย้ายไปช่วยราชการ แต่เพียงข้ามคืนก็ถูกย้ายกลับมาสอนเด็กเหมือนเดิม โดยที่ผู้อำนวยการถูกย้ายแทนนั้น

ล่าสุด วันนี้ (31 ส.ค.62) นางพันทิพา เอี่ยมละเอียด หร้อ ป้าแต๋ว  แม่ครัวของโรงเรียน ที่สิ้นสุดสัญญาจ้างแล้วในวันนี้  ยืนยันมาตลอดว่าไม่เกี่ยวข้องกับการปาเลือด และเชื่อว่ามีขบวนการของคนที่ต้องการเข้ามารับจ้างเหมาโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนวัดวงเดือนแทนตนที่ทำมา 8 ปี โดยน่าจะมีการจัดฉากสร้างเรื่องให้ตนตกเป็นแพะทั้งเรื่องปาเลือด และเรื่องผัดมาม่าวิญญาณหมู 


เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนเข้ามาเสนอกับครูที่ดูแลโครงการอาหารกลางวันให้สั่งซื้อวัตถุดิบจากร้านญาติของคนกลุ่มนี้แต่ทางครูปฏิเสธ เพราะยกหน้าที่ให้แม่ครัวเป็นคนซื้อ ไม่สามารถกำหนดกฎเกณฑ์ตามที่กลุ่มคนเหล่านั้นต้องการ ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจ จนนำมาสู่ขบวนการทำลายตน 

เมื่อถามว่าโกรธคนเหล่านี้หรือโกรธครูอ้อมหรือไม่ ป้าแต๋ว กล่าวว่า ไม่โกรธใคร ขออโหสิกรรมให้ และหลังจากนี้ตนจะไปบวชชีพราหมณ์ระยะหนึ่ง เพื่อให้จิตใจสงบลงก่อนที่จะคิดทำงานอย่างอื่นต่อไป


ขณะที่ ความคืบหน้าการตรวจสอบอาหารกลางวันเมื่อวานนี้ นายพุฒิพงษ์ เลิศสถิตย์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ลงพื้นที่โรงเรียนวัดวงเดือน เพื่อสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้อง และหาข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับกรณี "ผัดมาม่าวิญญาณหมู" ว่า มีการกระทำผิดในส่วนกระบวนการขั้นตอนใดหรือไม่

นายพุฒิพงษ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งแรกอาจจะยังไม่ได้ข้อมูลมากนัก ต้องใช้เวลาระยะหนึ่งจึงจะสามารถรวบรวมข้อมูลได้เพียงพอที่จะชี้ว่า มีมูลหรือไม่อย่างไร ซึ่ง ป.ป.ท.ขอเวลาในการทำงาน อาจจะต้องขอดูข้อมูลย้อนหลังไป 5-6 ปี เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ของสำนวน ก่อนที่จะส่งต่อให้ ป.ป.ช.หากพบการกระทำผิด