กัปตันไนจีเรียโวยโครเอเชียส่งสำรองฉะไอซ์แลนด์

11:36 24 มิถุนายน 2561 1,027
กัปตันทีมชาติไนจีเรียออกโรงโวยกุนซือโครเอเชีย เตรียมส่งตัวสำรองลงสนามในเกมนัดสุดท้ายกับไอซ์แลนด์

วันนี้(24มิ.ย.61)สถานการณ์ของกลุ่ม ดี โครเอเชีย ที่ชนะรวด2นัด ผ่านเข้ารอบไปเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ ไนจีเรีย ซึ่งมี 3 แต้ม และ ไอซ์แลนด์ กับ อาร์เจนตินา ที่มีทีมละ1แต้ม ต้องไปลุ้นเข้ารอบกันในเกมนัดสุดท้ายที่โครเอเชีย จะพบกับ ไอซ์แลนด์ และไนจีเรียจะพบอาร์เจนตินาโดยจะเตะพร้อมกันในเวลา 01.00 น. คืนวันอังคารที่ 26 มิ.ย.นี้

 

ก่อนหน้านี้ซลัทโก ดาลิช กุนซือโครเอเชีย ได้ออกมากล่าวว่า เกมนัดสุดท้าย ที่่มีผลต่อโครเอเชียเพียงแค่ว่า จะเข้ารอบเป็นที่1ของกลุ่มได้หรือไม่ เขาจะส่งตัวสำรองลงไปแทนตัวหลักๆ ที่ถูกใบเหลืองมาจาก2นัดที่ผ่านมา เช่น อีวาน ราคิติช เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงสำหรับการเตรียมทีมในรอบน็อกเอาท์ พร้อมยืนยันว่า จะไม่มีผลต่อความแข็งแกร่งของทีม เนื่องจากนักเตะของโครเอเชียทุกคนในแต่ละตำแหน่ง ล้วนสามารถทดแทนกันได้อยู่แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม จอห์น โอบี มิเกล กัปตันทีมชาติไนจีเรีย ดูจะไม่ค่อยแฮปปี้กับแนวคิดนี้ของดาลิช สักเท่าไหร่ ออกมากล่าวว่า การทำเช่นนั้นของโครเอเชีย จะเป็นการทำให้โอกาสการเข้ารอบหรือตกรอบของแต่ละทีมไม่เท่ากัน ยิ่งการแข่งขันในระดับฟุตบอลโลกด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรทำเช่นนั้น โดยที่ถูกต้อง โครเอเชียควรจะแสดงความเป็นมืออาชีพ ด้วยการส่งนักเตะที่ดีที่สุดลงสนามต่างหาก

 

สำหรับในกลุ่ม ดี โครเอเชีย มี 6 แต้ม ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์แน่นอนแล้ว ขณะที่ ไนจีเรีย เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม มี 3 แต้ม จะพบกับ อาร์เจนตินา ที่มีแต้มเดียว เท่ากับ ไอซ์แลนด์ ซึ่งหาก ไนจีเรีย ชนะ จะผ่านเข้ารอบตามโครเอเชีย ทันที แต่ถ้าเสมอ ต้องลุ้นไม่ให้ ไอซ์แลนด์ ชนะ โครเอเชีย เกิน 2 ประตู

 

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!