6
shared

รร.“ครูอ้อม”ยังวุ่น! 4 เพื่อนครูท้อขอย้าย-แม่ครัวสาบานซ้ำถูกกลั่นแกล้ง [มีคลิป]

30 สิงหาคม 2562 16:25 1481
ปมปัญหาบะหมี่วิญญาณหมู ส่อบานปลาย แม้ครูอ้อม จะได้กลับสอนตามเดิม แต่เพื่อนครูรวม 4 คน เตรียมขอลาออกและย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่น หลังรู้สึกท้อแท้ที่ผู้ปกครองไม่เข้าใจ และโจมตีด่าทอ ส่วนแม่ครัว สาบานซ้ำ บอกบริสุทธิ์ใจ


30 สิงหาคม 2562 หลังจากมีกระแสว่าจะมีครูของโรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท เตรียมขอย้ายและลาออกรวม 4 คน หลังจากทนกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมไม่ไหว กรณีครูอ้อม ออกมาทวงถามความถูกต้อง เกี่ยวกับผัดบะหมี่วิญญาณหมู ให้เด็กนักเรียนกิน จนเป็นข่าวดังและสังคมออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับครูอ้อม จนได้กลับมาสอนตามปกติ

นางอารี ทัพรังษี รอง ผอ.โรงเรียนวัดวงเดือน กล่าวว่า เรื่องครูลาออก เป็นเรื่องจริง โดนตนเองที่เป็นคนจะลาออก ซึ่งเตรียมทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาในการลาออกในสัปดาห์หน้า แม้จะเหลือเวลาเพียงปีเศษที่จะเกษียณอายุ แต่ด้วยความท้อแท้ที่กระแสสังคมโจมตี จึงยันยันว่าจะลาออก

เช่นเดียวกับ นางสาวสาธิณีย์ สวนดอกไม้ ครูอีกท่านหนึ่ง ที่บอกว่าจะขอย้ายตัวเองออกไปจากโรงเรียนแห่งนี้  โดยบอกว่ารู้สึกท้อแท้ที่ผู้ปกครองไม่เข้าใจ และโจมตีด่าทอ ตนจึงขอไปอยู่ที่อื่นดีกว่า โดยมีเพื่อนครูอีก 2 คนขอย้ายพร้อมกันด้วย ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนแห่งนี้มีครู 7 คน และครูอัตราจ้างที่จะหมดสัญญาสิ้นเดือนกันยายนนี้ ถ้ารวมกับ ผอ.ที่ช่วยราชการ ครูที่ลาออกและขอย้ายก็จะเหลือครูเพียง 3 คนเท่านั้น

 

ด้านครูอ้อม ในวันนี้ยังคงสอนเด็กๆตามปกติ โดยมีผู้ปกครองเดินทางมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครูอ้อมบอกว่าที่ผ่านมาตนเพียงเรียกร้องให้เกิดการตรวจสอบ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ให้เด็กๆ ไม่ได้มีเจตนาทำลายองค์กร หรือทำร้ายใคร

ขณะที่ ป้าแต๋ว แม่ครัว ล่าสุดวันนี้ ได้ยกมือไหว้สาบานและขออำนาจบารมีหลวงพ่อเศียร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดวงเดือน โดยกล่าวว่า ตนยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเรื่องทุจริตเรื่องเงินอาหารกลางวัน ขอให้หลวงพ่อเศียรช่วยไขเรื่องราวให้กระจ่างต่อสังคม เพื่อให้ตนพ้นมลทินด้วย