3
shared

“แม่ครัว”สาบานมีอันเป็นไป 3 วัน 7 วัน! ยัน”มาม่ามีหมู-ไข่-ผัก”

29 สิงหาคม 2562 16:03 3353
เร่งสอบปม ครูอ้อม แฉมาม่าไร้หมู โดย แม่ครัว ยืนยันใส่หมู ผักและไข่ แต่รับใส่น้อยไปหน่อย บางจานไม่ได้หมู ได้ไข่น้อย พร้อมสาบานให้มีอันเป็นไป 3 วัน 7 วัน


29 สิงหาคม 2562 ที่โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางติดตามข้อมูลกรณีประเด็นของ ครูอ้อม พร้อมได้ร่วมประชุมกับคณะของ สพป.และคณะกรรมการโรงเรียนวัดวงเดือน เพื่อสอบถามบุคคลที่เกี่ยวข้อง

โดยเฉพาะ ป้าแต๋ว แม่ครัว ที่ยืนยันว่ากรณีภาพผัดมาม่าวิญญาณหมู ตนใส่หมู กระหล่ำ และไข่จริง แต่อาจจะน้อยไปหน่อย ทำให้บางจานไม่ได้หมูหรือได้ไข่น้อย แต่ตนกล้าสาบานว่า ไม่ได้มีการทุจริตหรือผัดมาม่าเปล่าให้เด็กกินแน่นอน ขอเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ถ้าตนพูดโกหกขอให้หลวงพ่อเศียร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดวงเดือนลงโทษให้มีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วัน


ด้าน ครูอ้อม ในวันนี้ปฏิเสธที่จะให้ถ้อยคำต่อชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยให้เหตุผลว่าเกรงจะไปขัดต่อระเบียบวินัยข้าราชการ เพราะมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาว่าห้ามให้ข่าวเกี่ยวกับกรณีที่กำลังมีการสืบสวนสอบสวน


จากนั้นทางโรงเรียนได้พาสื่อมวลชนไปสังเกตการณ์บรรยากาศการรับประทานอาหารกลางวันที่โรงอาหาร ที่ในวันนี้มีอาหารทำ 2 เมนูกับขนมปังปิ้ง และอีกส่วนหนึ่งผู้ปกครองรวบรวมเงินกันทำอาหารมาเลี้ยงเด็กๆด้วย ทำให้ในวันนี้อาหารของน้องๆดูจะสมบูรณ์มากเป็นพิเศษเมื่อถามถึงผัดมาม่าวิญญาณหมู หลายคนก็บอกว่ามีหมูนะ แต่น้องๆบางคนบอกว่าจานผมไม่มีหมูมีแต่มาม่า บางคนก็บอกว่าหมูมีนะแต่กองอยู่ก้นหม้อด้านนางสาวลออ วิลัย ผอ.สพป.ชัยนาท เปิดเผยว่า  หลังจากที่ออกหนังสือสั่งให้ครูอ้อม ไปช่วยงานที่ สพป.ในฉบับแรก ก็ปรึกษากับคณะทำงานจึงเห็นควรให้ครูอ้อมปฏิบัติงานอยู่ที่โรงเรียน เพราะมีหน้าที่หลายอย่าง แต่เห็นควรให้ย้าย นายสุเทพ สิงห์สม ผอ.โรงเรียนวัดวงเดือน ไปช่วยงานที่ สพป.ชัยนาทแทน เนื่องจากเป็นผู้มีอำนาจในการจัดซื้อจัดจ้างโครงการอาหารกลางวัน ให้ออกนอกพื้นที่เพื่อความเหมาะสม ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ผอ.สุเทพ กำลังจะเกษียณอายุราชการวันที่ 30 กันยายนนี้ การไปช่วยราชการมีกรอบเวลาหรือไม่ หรือให้ช่วยราชการจนถึงวันเกษียณอายุ ซึ่ง ผอ.สพป.ชัยนาท ปฎิเสธที่จะตอบในประเด็นนี้