จนท.เร่งค้นหาทีมฟุตบอลติดในถ้ำหลวงเชียงราย

10:10 24 มิถุนายน 2561 1,274
จนท.ยังไม่พบกลุ่มนักฟุตบอลและโค้ช12ชีวิต ที่เข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง จ.เชียงรายตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ค้นหานานกว่า12ชม.ยังไร้วี่แวว

วันนี้(24มิ.ย.61)ความคืบหน้ากรณีหน่วยกู้ภัยจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจภูธรแม่สาย และฝ่ายปกครอง ร่วมกันค้นหาสมาชิกทีมฟุตบอลตำบลโป่งผา 11 คน พร้อมโค้ชอีก 1 คน ที่เข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ซึ่งตั้งอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย แล้วติดอยู่ในถ้ำไม่สามารถออกมาได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำท่วมสูงจนปิดปากทางเข้าถ้ำ โดยการค้นหาเป็นไปนานกว่า10ชั่วโมงแล้ว

 

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่วนอุทยานฯ ได้ตรวจพบรถจักรยานยนต์ 1 คัน และรถจักรยานอีก 11 คัน ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณหน้าปากทางเข้าถ้ำหลวง โดยในตะกร้าหน้ารถ พบเป้ใส่เสื้อและรองเท้านักฟุตบอลทิ้งเอาไว้  จึงประสานไปยังหัวหน้าทีมฟุตบอลตำบลโป่งผาให้มาตรวจสอบ ซึ่งหัวหน้าทีมฟุตบอลยืนยันว่าเป็นชุดของนักกีฬาในทีมจริง โดยทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สมาชิกจะมาซ้อมฟุตบอลกันที่สนามกีฬาบ้านโป่งผา และหลังซ้อมฟุตบอลเสร็จ ทราบว่า โค้ชได้ชวนนักฟุตบอลทั้งหมดเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง 

 

ซึ่งจากการระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ เข้าไปค้นหาภายในถ้ำที่มีความลึกประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งแม้จะเร่งทำงานกันตลอดทั้งคืนแต่ก็ยังไม่พบตัวเด็กที่ติดอยู่ภายใน เนื่องจากระดับน้ำที่สูงขึ้น และทั้งหมดยังไม่ได้กินอะไรเลยตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้