16
shared

คำสั่งด่วน! ย้าย'ครูอ้อม'กลับไปสอนตามเดิม เด้งผอ.โรงเรียนแทน

29 สิงหาคม 2562 07:06 4094
เพจมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเผย 'ครูอ้อม' ถูกย้ายกลับไปสอนตามเดิม แต่ผอ.โรงเรียนโดนเด้งแทน!

วันนี้( 29 ส.ค.62) จากกรณีที่ครูอ้อม ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ร้องทุกข์ว่า ห้องเรียนที่คุณครูท่านนี้เป็นครูประจำชั้นอยู่ ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสดๆใส่ จนเลือดไหลนองพื้น เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากที่ตนเองท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป โดยมีภาพของนักเรียนกินผัดบะหมี่วิญญาณหมูเป็นหลักฐานสำคัญ ที่ทางโรงเรียนอ้างว่า ภาพดังกล่าวเป็นวันสารทจีนที่หาซื้อของสดไม่ได้ จนผู้ปกครองออกมาร่วมแฉว่าฟังไม่ขึ้น เพราะวันดังกล่าวร้านชำข้างโรงเรียนมีของสดทั้งหมู ไก่ ไส้กรอก และผักพร้อมขายเต็มตู้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวอาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับคนที่เสียประโยชน์จากเรื่องนี้ จึงอยากให้หน่วยเหนือเข้ามาตรวจสอบ พร้อมให้ความปลอดภัยกับตน

ต่อมาสำนักงานพื้นที่การศึกษาชัยนาท หรือ สพป.ชัยนาท ได้มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด ลงนามโดยนางสาวลออ วิลัย ผอ.สพป.ชัยนาท มีคำสั่งให้ครูอ้อม ย้ายไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาท โดยให้เหตุผลว่าเพื่อความเหมาะสมระหว่าการสอบสวนเรื่องท้วงติงเรื่องคุณภาพอาหารกลางวัน โดยจะจัดหน้าที่งานให้ตามความเหมาะสม และให้มีผลทันทีตั้งแต่วันนี้

ล่าสุดเพจ "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ได้โพสต์หนังสือคำสั่งออกโดย นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท 2 ฉบับ ฉบับแรกให้ ครูอ้อม กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนเดิม ตั้งแต่ 29 ส.ค. 2562 

โดยเนื้อมีความว่า  "ตามที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ได้ให้นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ ตำแหน่งครู โรงเรียนวัดวงเดือน ไปช่วยปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2562 ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น เนื่องจากมีภารกิจของโรงเรียนในการจัดการเรียนการสอนให้กับเด็กปฐมวัยที่ตนเอง รับผิดชอบ จึงให้ข้าราชการครูรายดังกล่าวกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป"

ขณะที่อีก 1 ฉบับ สั่งให้ผู้อำนวยการโรงเรียน ไปช่วยปฏิบัติงานที่สำนักงานเขตพื้นที่ ประถมศึกษาชัยนาทแทน โดยมีข้อความว่า "ด้วยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท มีข้อราชการที่เร่งด่วนผู้อำนวยการโรงเรียน ช่วยปฏิบัติงานที่สำนักงานเขตพื้นที่ ประถมศึกษาชัยนาท ในวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 8.30 น."

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า แม่ครัวของโรงเรียนที่ถูกสงสัยว่าเป็นคนปาเลือดใส่ ครูอ้อม ประกาศรับผิดชอบเรื่องที่ขึ้นด้วยการลาออกสิ้นเดือนนี้ ยังยืนว่าทำอาหารให้นักเรียนครบทั้ง 5 หมู่ มีเพียงวันเกิดเหตุที่ผัดมาม่า เนื่องจากเตรียมของไม่ทัน พร้อมวอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสินว่าใครถูก-ผิด