1
shared

ยกระดับการแลกเงินด้วยการเลือกเรทเองทำได้ 24 ชม.

28 สิงหาคม 2562 14:01 113
ธนาคารไทยพาณิชย์​เปิดตัวบัตร PLANET SCB โลกเสรีแห่งการแลกเงิน -​แลกเงินเรทดี 24 ชม. ตอบโจทย์คนชอบเดินทางต่างประเทศ

วันนี้ (28 ส ค.)​ นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารเล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตทางธุรกิจของการใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศและบริการโอนเงินข้ามประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคล จึงได้เตรียมพร้อมในการบุกตลาด ผ่านกลยุทธ์ “SCB Global Payment” ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ โดยมีเทคโนโลยีอันทันสมัยเป็นหัวหอกสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการ รวมถึงการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบไร้รอยต่อ (Seamless Global Payment Experience) ให้กับลูกค้าบุคคลในทุกกลุ่มความต้องการ 

ทั้งนี้ ธนาคารได้เริ่มซีรีส์แรกของกลยุทธ์ “SCB Global Payment” ด้วยการเจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรกับ วีซ่า ผู้ให้บริการด้านระบบชำระเงินชั้นนำระดับโลก เปิดตัวบัตร “PLANET SCB” (พลาเน็ต เอสซีบี) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “โลกเสรีแห่งการแลกเงิน” เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มที่ชื่นชอบการเดินทางต่างประเทศ กลุ่มช้อปปิ้งออนไลน์ และกลุ่มศึกษาในต่างประเทศ ชูไฮไลท์ แลกเงินเรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว รองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จค่าธรรมเนียมเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน 2.5% แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY พร้อมตั้งเป้าภายในปีแรกจะมียอดสมัครบัตร PLANET SCB  กว่า 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท

ด้านนายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า วีซ่ามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะมีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่สังคมไร้เงินสดของประเทศไทยไปพร้อมๆ กับการอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งอ้างอิงถึงผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลกของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study) แสดงให้เห็นว่า ในปี 2562 นี้ คนไทยวางแผนเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศประมาณ 3.9 ครั้งต่อปี ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ 2.8 ครั้งต่อปี และเฉลี่ยทั่วโลกที่ 2.7 ครั้งต่อปี สำหรับจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวคือ ประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ผลสำรวจยังชี้ให้เห็นว่าสองในสามของนักท่องเที่ยวชาวไทย หรือประมาณ 69 เปอร์เซ็นต์ ยังคงนิยมแลกเงินสดจากร้านแลกเงินก่อนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ถึงแม้คนไทยจะคุ้นเคยกับการชำระเงินแบบดิจิทัลก็ตาม แต่เราเชื่อมั่นว่าด้วยจุดเด่นของบัตร PLANET SCB จะมอบสิทธิประโยชน์ด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชำระเงินออนไลน์แบบข้ามแดน จะเป็นหนึ่งในแรงจูงใจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักช้อปออนไลน์ สามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ และเข้าสู่สังคมไร้เงินสดได้อย่างแท้จริง