2
shared

”เสือ”บอกสังคมในบ่อนโกงไม่ควรเล่น-เอาผิดเจ้าของ สอบ ตร.ท้องที่ [มีคลิป]

26 สิงหาคม 2562 16:53 979
ตำรวจแถลงจับ 4 ผู้ต้องหา บุกปล้นบ่อนการพนัน ซอยพหลโยธิน 50 โดยผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุจริง หลังคิดว่าถูกโกง ขณะที่ตำรวจเตรียมเอาผิดเจ้าของบ่อนและสั่งสอบตำรวจท้องที่

26 สิงหาคม 2562 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวรผกก.สน.บางเขน แถลงผลการจับกุม นายสัมฤทธิ์ หรือเสือ ริมเถื่อน อายุ 33 ปี  นายวัชระ หรือโจ๊ก มากจงดี อายุ 22 ปี นายอนนต์เศรษฐ์ หรือตั้ม อวยพร อายุ 20 ปี และ นายสัมภาษณ์ หรือโอ๋ โสภี อายุ 27 ปี พร้อมด้วยของกลาง สิ่งเทียมอาวุธปืน(ปืนบีบีกัน) ชนิดออโตเมติก สีดำ จำนวน 2 กระบอก ผู้ต้องหาร่วมกันปล้นทรัพย์บ่อนการพนัน

 

พล.ต.ต.เอกชัย เปิดว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. ได้มี น.ส ปัญภรณ์ อินทรจันทร์ และ นายมานิตย์ ใช้ประทุม ได้เข้ามาพบกับตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน และให้การว่า เมื่อวันที่ 23สิงหาคม เวลาประมาณ 21.00 น.ต่อเนื่องไปจนถึงเวลาที่เกิดเหตุ ทั้งสองคนได้จัดให้มีการเล่นการพนันไฮโลพนันเอาทรัพย์สินกันจริง โดยสถานที่จัดให้เล่นอยู่ที่ อาคารไม่มีเลขที่ในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ในการเล่นครั้งนี้นางสาวปัญภรณ์ เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และนายมานิตย์ เป็นเจ้าของสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนันไฮโล

 

ขณะที่เกิดเหตุ เป็นวันเดียวกัน24 ส.ค. เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีชาย 2 คน ทราบชื่อภายหลังว่านายสัมฤทธิ์ หรือเสือ และ นายวัชระ ทั้งสองคนได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่นายมานิตย์ และนางสาวปัญภรณ์ ภายในวงการพนัน โดยมีชายอีก 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนนต์เศรษฐ์ และนายสัมภาษณ์  ยืนคุมเชิงและก่อเหตุกับ นายสัมฤทธิ์ ด้วย โดยทั้งหมดได้หยิบเอาเงินไปจากวงการพนัน จำนวนรวม 12,000 บาท

หลังสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ รับสารภาพว่าได้ร่วมกันกระทำความผิดจริง เนื่องจากเข้าใจว่า ตนเองถูกโกงจากการเล่นการพนัน จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

พล.ต ตเอกชัย เปิดเผยอีกว่า คดีนี้จะแยกดำเนินเป็น 2 คดี คือคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ และคดีลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ซึ่งนอกจากจะดำเนินคดีกับผู้ดูแลบ่อนพนัน และเจ้าของสถานที่แล้ว ก็จะขยายผลไปยังผู้ที่บงการเปิดบ่อนพนันต่อไป ส่วนเรื่องที่ตำรวจในพื้นที่เข้าข่ายปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเปิดบ่อนพนันหรือไม่ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้ว

ด้าน นาย เสือ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว ว่าในวันนั้นไม่ได้ตั้งใจไปปล้นบ่อนพนัน ไม่มีนาย หรือมีใบสั่งจากใคร ทราบว่ามีบ่อนพนันเปิดที่ซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 ก็เลยไปเล่น แต่เห็นพิรุธว่าเล่นเท่าไรก็ไม่ได้เงิน จึงรู้สึกโกรธเชื่อว่าถูกโกงพนัน จึงพาพวกมาเอาเงินคืนจากบ่อนพนัน ยืนยันว่าเงินที่ตนได้จากโต๊ะพนันก็แค่หมื่นกว่าบาท ไม่ได้เป็นหลักแสนตามที่มีข่าวนำเสนอ ยอมรับว่ารู้จักกับเจ้าของบ่อน และอยากบอกสังคมว่า ถ้าทราบว่าบ่อนพนันมีการโกง ก็ไม่ควรไปเล่น ส่วนตัวเองก็จะเล่นพนันแบบนี้เป็นครั้งสุดท้าย หลังพ้นโทษก็ตั้งใจจะทำมาหากินสุจริต