5
shared

มีเงื่อนงำ! แม่ชีบวชใหม่ถูกฆ่าทิ้งในบ้านร้างเกาะสมุย

25 สิงหาคม 2562 11:18 2350
แม่ชีบวชใหม่ได้ 3 วันเดินออกจากวัดหายไปกลางดึก พบนอนตายอยู่ในบ้านร้างห่างจากวัดกว่า 1 กิโลเมตร ชาวบ้านตั้งข้อสงสัยว่าคดีมีเงื่อนงำ และปิดเงียบมา 3 วัน ล่าสุด ตำรวจจับกุมหนุ่มวัยรุ่นมือยิงได้แล้วรับว่าไม่ตั้งใจยิง


25 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.สมพล บูรณะเทศ รอง.ผกก.สส.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้พบศพ หญิงรายหนึ่ง(สงวนชื่อ นามสกุล)อายุ 35 ปี ภูมิลำเนา อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งบวชเป็นชี ที่วัดน้ำตกหินลาด หมู่ 2 ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย โดยพบว่าสภาพศพของแม่ชี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงาย นุ่งกางเกงขายาวสีขาว ไม่สวมเสื้อ สวมแต่เสื้อยกทรงสีดำ ตัวเดียว ที่ใต้คางมีบาดแผล และที่ราวนมซ้ายมีรูรอยกระสุน และที่เท้ามีบาดแผลถลอกมีเลือดไหลซึม แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงว่าบาดแผลเกิดจากอะไร จึงได้นำศพไปตรวจผ่าชันสูตร ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย


ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ ไปที่วัดน้ำตกหินลาด พร้อมทำการตรวจสอบประวัติของแม่ชีผู้ตาย ทราบว่า เพิ่งบวชที่วัดน้ำตกหินลาดได้เพียง 3 วัน และพักอาศัยอยูภายในวัด และพบว่าแม่ชีมีประวัติ ติดสุราเรื้อรัง มีอาการหลอน  ก่อนเกิดเหตุ เเม่ชีผู้ตาย ได้เดินออกจากวัด แล้วหายตัวไป โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้ไล่ตรวจเช็คกล้องวงจรปิด และพบว่าแม่ชีผู้ตาย มีอาการคล้ายตกใจกล้ว อะไรสักอย่าง และพบว่าเสื้อขาวที่แม่ได้ถอด นุ่งแต่กางเกงขาว แล้วมีอาการตื่นตระหนก และรีบเดินออกไปจากวัดไปตามทางถนนภายในซอยออโต้บอย ซึ่งเป็นสวนผลไม้ ห่างจากวัดประมาณ 1.3 กิโลเมตร และไปนอนตายอยู่ในบ้านร้าง 


ขณะเดียวกัน ศพของแม่ชี ทางเเพทย์ โรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ทำการตรวจสอบ พบว่าบาดแผลที่ราวนมซ้าย เป็นรูกระสุนปืนขนาด .22 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ในบริเวณที่เกิดเหตุอีกสอบ เพื่อหาหลักฐาน และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .22 ตกอยู่ภายในสวนผลไม้ จึงได้เก็บเอาไว้เป้นหลักฐาน พร้อมนำมาเปรียบเทียบซึ่งตรงกันกับหัวกระสุนที่ทางเจ้าหน้าที่ผ่าออกมาจากศพของแม่ชี


ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่ามีหนุ่มวัยรุ่นรายหนึ่ง ครอบครองอาวุธปืนยาว ขนาด .22 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบ พร้อมขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย เลขที่ 101/2562  ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2562 เข้าทำการจับกถม นายศุภวิชญ์ หรือเฟิร์ส ขอสงวนนามสกุล อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนอยู่ในพื้นที่ใกล้ที่เกิดเหตุ ในข้อกล่าวหา “กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ,ครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมาย (ครอบครองอาวุธปืนที่มีทะเบียน หรือผิดมือ) จากการสอบปากคำ นายศุภวิชญ์ หรือเฟิร์ส ให้การรับสารภาพว่า ในคืนเกิดเหตุขณะอยู่ภายในสวน ได้ยินเสียงฟีเท้า วิ่งเข้ามา ซึ่งนึกว่าเป็นสัตว์ป่าวิ่งตรงมาหา ตนจึงตกใจ จึงใช้ปืนยาวยิงออกไป โดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่ทราบด้วยว่าเป็นคน และตนไม่ได้มีเจตนา พร้อมขอไปให้การในชั้นพนักงานสอบสวน และชั้นศาลต่อไป 


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคดีนี้ ในคืนเกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าไปตรวจสภาพศพ ในที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านตั้งข้อสังเหตุว่า ทางเจ้าหน้าที่รีบเก็บศพออกจากที่เกิดเหตุ นำไปยังโรงพยาบาล พร้อมห้ามหน่วยกู้ภัยบันทึกถ่ายภาพ ทำให้มีเกิดความเคลือบแคลงใจต่อสังคม ลักษณะพยายามจะปกปิดหรือเป่าคดี และยังมีกระแสข่าวจากทางตำรวจ สภ.เกาะสมุย ว่าแม่ชีผู้ตาย อาจเกิดหลอนและวิ่งไปชนเสาไฟ หรืออาจหกล้มตายเอง