2
shared

'เหยื่อ' งัดหลักฐานเด็ด ฟาด! 'ไฮโซคนดัง-ปีเตอร์' พูดไม่จริง

24 สิงหาคม 2562 19:44 279
ผู้เสียหายร้องเรียนถูก "ไฮโซคนดัง" เจ้าของคลินิกเสริมความงาม พาดพิงว่าเป็นโรคผิวหนังร้ายแรงมาก่อนฉีดหน้าที่คลินิก ล่าสุดเจ้าตัวปิดไอจีหนีหลังเกิดเรื่อง

ยังเป็นดราม่าที่ตีโจทย์ไม่แตก สำหรับปมร้าวสาวลึกความขัดแย้ง ระหว่าง ไฮโซคนดัง เจ้าของ คลินิกเสริมความงาม กับผู้เสียหายที่ชื่อว่า “หนู” ซึ่งผู้เสียหายได้ออกมาร้องเรียนผ่านรายการช่อง TNN ประเด็นใหญ่ 

ระบุชัดอ้างว่าตัวเธอเองได้รับผลกระทบจากการฉีดหน้าที่นี่จนหน้าบวม เป็นตุ่ม เสียรูป เสียค่ารักษาไปกว่า1ล้านบาท และไฮโซคนดังยังโพสต์ในไอจีส่วนตัวพาดพิงเชื่อมโยงได้ว่าเธอเป็นโรคผิวหนังร้ายแรงมาก่อนฉีดหน้าที่นี่ ทำให้ต้องเสื่อมเสียประวัติ ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นตามกล่าวอ้าง 

ในการร้องเรียนครั้งนี้ เธอนำหลักฐานจากโรงพยาบาลรักษาผิวชื่อดังย่านอโศกมายืนยันกับทางรายการว่า “ผลการตรวจเธอไม่ได้เป็นโรคผิวหนังร้ายแรงตามที่ ไฮโซคนดังแอบอ้าง” 

พร้อมกันนี้ผู้เสียหายยังพยายามงัดข้อมูล อ้างระบุว่า ไฮโซคนดังไม่ใช่แพทย์ ไม่ใช่หมอ เหตุใดจึงกล้ามาวิเคราะห์วินิจฉัยฟันธงโรค และแสดงท่าทีเหมือนเป็นหมอจริงๆ ลงมือรักษาคนไข้ในคลินิกของตัวเอง


ต่อมาทางรายการได้นำภาพถ่ายในไอจีของไฮโซคนดังออกมาเผยแพร่ ซึ่งภาพทั้งหมดเป็นภาพที่ไฮโซคนดังกำลังประกอบท่าทางเอาเข็ม และเครื่องมืออุปกรณ์ทางแพทย์จิ้มเข้าไปที่ใบหน้าดารา นักแสดงที่มีชื่อเสียง ประหนึ่งการรีวิวคลินิกว่ามีคนมาใช้บริการที่น่าเชื่อถือ

ประเด็นดังกล่าวเดือดร้อนมาถึงปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนเดล อดีตนักร้องชื่อดังซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับคลินิกของไฮโซคนดัง จึงเป็นประเด็นต้องออกมาแถลงข่าวทำนองว่า 

“การดำเนินการของคลินิกเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย” ส่วนภาพที่เห็นว่าไฮโซคนดังทำท่าทางเอาเข็มจิ้มหน้าดาราดัง นั้นคือการแอคติ้ง เพราะทุกคนทราบดีว่า ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อจะหลอกลวง ไฮโซคนดังก็รู้อยู่แก่ใจว่า ตัวเค้าไม่ใช่หมอ และปีเตอร์ยังพาดพิงผู้เสียหายว่าเป็นโรคผิวหนังมาก่อนและรักษาตัวอยู่หลายโรงพยาบาลโดยเป็นการพูดลอยๆไร้หลักฐานยืนยัน


ผู้เสียหายนำหลักฐานมามอบให้ทางรายการ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นวัณโรคผิวหนังตามที่ไฮโซคนดังและปีเตอร์พาดพิงว่าเป็นโรคผิวหนังมาก่อน เป็นการกล่าวหาลอยๆ เธอมีใบรับรองแพทย์ยืนยันย้อนหลัง3ปี และระบุว่าไม่เป็นวัณโรค ส่วนประเด็นดารามานอนฉีดหน้า คงต้องเรียกร้องให้ออกมาพูดว่าโดนฉีดหรือมานอนรีวิวเฉยๆซึ่งสร้างความสับสนให้กับสังคม ว่าเธอเป็นหมอหรือไม่? การนำเข้ายาที่รอขอ อย.ในอนาคตก็พูดลอยๆไม่มีเอกสารการนำเข้าหรือ อย.รับรอง จากการตรวจสอบเบื้องตน ฟิลเลอร์ที่ตรวจพบคือของปลอมไม่ผ่านอย.

เหตุนี้เองทำให้หลายคนเชื่อว่าการออกมาแถลงข่าวของปีเตอร์ครั้งนี้เหมือนออกมาโดดป้องไฮโซคนดังหรือไม่? 

ดราม่าไฮโซคนดัง สร้างความคลุมเครือในหลายประเด็น จะด้วยการที่เจ้าตัวปิดไอจีหนีหลังเกิดเรื่อง ซ้ำเมื่อโยงกลับไปปมถูกเจ้าหน้าที่บุกจับเกี่ยวกับคลินิกผิดกฎหมายไม่ได้มารตฐาน 


ยิ่งสร้างความสับสนให้สังคมว่า สรุปแล้วเรื่องดังกล่าว ไฮโซคนดังมีความผิด และมีพฤติกรรมตามที่เกริ่นมาเมื่อข้างต้นจริงๆ หรือถูกกลั้นแกล้งตามที่เจ้าตัวออกมาประกาศยันยันกันแน่ เรื่องนี้สร้างความสับสนให้กับประชาชนว่า คู่กรณีไฮโซคนดังสามารถว่าจ้างเจ้าหน้าที่มาก่อกวนตามที่เธอให้ข่าวจริงหรือไม่ ซึ่งรายการได้สอบถามไปถึงเจ้าหน้าที่ยืนยันแล้วไม่จริง เป็นการเข้าตรวจค้นตามพยานหลักฐานว่ามีความผิดจริงและกำลังดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา 

กุญแจดอกสำคัญที่จะไขความกระจ่างเรื่องนี้ ไฮโซคนดังก็ต้องงัดหลักฐานเอกสารยืนยันที่เป็นวิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้ออกมายืนยันความบริสุทธิ์ใจอย่างตรงไปตรงมา ไม่พูดหรือโพสต์ลอยๆ เพื่อที่จะได้ไม่ปล่อยให้สังคมหมดความสงสัย 

และสำหรับ "ไฮโซคนดัง" เจ้าของคลินิกดัง เป็นที่ทราบกันดีว่า คือภรรยของอดีตนักร้องขวัญใจยุค 90 โดยเธอเป็นไฮโซที่มีชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงสังคมจากการทำธุรกิจเสริมความงาม ในฐานะเจ้าของสถาบันความงามและศาสตร์การชะลอวัยจากประเทศฝรั่งเศส 

ส่งผลให้เธอมีภาพลักษณ์เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน อยู่ในสังคมที่มีคอนเน็กชั่นเหนียวแน่นกับบรรดาดาราคนดังมากมาย กระทั่งล่าสุด ตกเป็นข่าวร้อนแรง เมื่อมีผู้เสียหายรายหนึ่ง ถูกไฮโซคนดังอ้างอิงว่าเป็นโรคผิวหนังร้ายแรง ทั้งที่ไม่ได้เป็นแพทย์ จึงออกมาร้องเรียนผ่านรายการ “TNN ประเด็นใหญ่” สถานีโทรทัศน์ TNN ช่อง 16 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง