6
shared

นิราเป็นเหตุ! 'ใบเฟิร์น' เข้าใจตัวเองมากขึ้น หลังพบนักจิตบำบัด

23 สิงหาคม 2562 16:51 672
"ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" รับเข้าใจตัวเองมากขึ้น หลังเข้าพบนักจิตบำบัด จากบทสาวประเภทสอง "นิรา" ในละคร "ใบไม้ที่ปลิดปลิว"

วันนี้ (23 ส.ค.62) จบไปแล้วกับละครเรื่อง "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" สร้างเรตติ้งตอนจบสุดพีคจนเป็นที่พูดถึงกันทั่วเมือง สำหรับนางเอกสาวเจ้าบทบาท "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" กับบทบาทของ "นิรา" ซึ่งได้รับการตอบที่ดี 

ใบเฟิร์น เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบเรื่อง ที่มีคนนำชื่อตัวละครและรูปในละครไปใช้ในเฟซบุ๊ก แต่ไม่กลัวว่าคนจะนำไปแอบอ้างเป็นตัวเอง มองว่าเป็นช่วงหนึ่งของกระแสละครมากกว่า แต่ส่วนตัวดีใจเพราะเพื่อนบางคนก็อยากที่จะนำชื่อไปตั้งเป็นตัวละครในเกมเหมือนกัน และไม่กลัวว่าแฟนคลับจะเข้าใจผิด เพราะส่วนตัวมีเฟซบุ๊กที่เป็นทางการอยู่แล้ว  ขณะที่อินตราแกรมมีบัญชีเดียวคือชื่อตัวเอง ซึ่งแฟนคลับทุกคนจะทราบดี


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้เช็คกระแสทั้งในทวิตเตอร์และจากเฟสบุ๊กอยู่ตลอด โดยเฉพาะฉากตอนจบ ที่กระแสค่อนข้างดีจนเรตติ้งขึ้นสูง  ยอมรับว่าไม่กล้าคาดหวังกับกระแสละคร เพราะไม่รู้ว่าคนดูจะคิดอย่างไร แต่เท่าที่ผ่านมาผลตอบรับค่อนข้างดี และยืนยันว่าไม่มีภาคต่อแน่นอน


ขณะที่ สุขภาพจิตตอนนี้ ใบเฟิร์น กล่าวว่า ดีขึ้นหลังเข้าพบนักจิตบำบัดจากการเล่นละครเรื่องนี้ เพราะรู้สึกว่าตนเองอยู่กับอารมณ์หดหู่ เสียใจ เศร้าโศกมากเกินไป จนต้องดึงตัวเองกลับมาให้เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น พยายามทำอารมณ์ความรู้สึกให้สมดุลกัน โดยใช้วิธีบำบัดทำความเข้าใจ ยอมรับว่าช่วงนั้นเป็นช่วงที่ค่อนข้างหนัก และยังต้องนัดพบนักจิตบำบัดอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายและสภาพจิตใจมีความสุขมากขึ้น


"ยอมรับว่าบทบาทก่อนหน้าเรื่องนี้ก็เคยเป็น แต่หลังปิดกล้องก็กลับมาปกติ แต่เรื่องนี้อยากเข้าใจตัวเองให้ได้มากที่สุด เผื่อวันหนึ่งหากต้องเล่นบทนี้อีกจะได้เข้าใจและจัดการกับตัวเองได้ และหากปล่อยไว้นานๆ อาจกลายเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งอยากเป็นตัวของตัวเองในทุกๆวันที่อยู่กับคนรอบข้าง  ยอมรับว่าตอนนี้ไม่รู้สึกกลัวแล้ว  เพราะเข้าใจมากขึ้นว่าสาเหตุเกิดจากอะไร  มองว่าเป็นความท้าทายในฐานะนักแสดงที่ต้องเรียนรู้หากได้รับบทหนักแบบนี้อีก" ใบเฟิร์น กล่าว


นอกจากนี้ ใบเฟิร์น ยังเผยด้วยว่า ตัวเองไม่ได้คาดหวังในเรื่องของรางวัลจากเวทีต่างๆ ในปีหน้า แค่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนคลับและคนที่ติดตามชมละครที่ตัวเองเล่น แค่นี้ก็ถือว่าเป็นรางวัลที่ดีแล้ว


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง