2
shared

เนื้อเต้น! เอกนิกษฐ์สุดปลื้มติดธง ได้ซ้อมกับไอดอล

21 สิงหาคม 2562 15:16 195

"เจ้าบุ๊ก" สุดดีใจ มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก รวมทั้งการจะได้ซ้อมกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มั่นใจจะเก็บเกี่ยววิชาอาคมของ "เจ้าเจ" ให้ได้มากที่สุด

วันนี้ (21 ส.ค. 62) เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางตัวรุกของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมหัวตารางแห่งศึกไทยลีก 1 เปิดเผย ดีใจสุดๆ มีโอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก แม้จะต้องตัดตัวอีกรอบก็ตาม ชี้ขอใช้เวลาทุกนาทีในการฝึกซ้อมให้มีประโยชน์และมีค่ามากที่สุด ยอมรับ ตื่นเต้นที่จะมีโอกาสได้ซ้อมกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ 


หลังจากที่ทัพ "ช้างศึก" ภายใต้การนำของ อากีระ นิชิโนะ ได้ทำการประกาศรายชื่อนักกีฬา 33 นักเตะชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดแรกกับเวียดนาม โดยมีชื่อของมิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 20 ปี ที่ติดโผมาเป็นครั้งแรก ทำให้เจ้าตัวดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง


โดยเจ้าบุ๊ก ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "ยอมรับเลยครับ ว่าช่วงก่อนหน้านี้ ที่หลายคนจับตา ผมค่อนข้างรู้สึกกดดัน เพราะก่อนหน้านี้เอาจริงๆ ผมไม่ได้อยู่ในสารบบ ที่ได้ลุ้นเลย และตัวผมเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาถึงจุดนี้ได้อย่างรวดเร็ว" 


"การได้โอกาสในครั้งนี้ ผมก็อยากขอบคุณทุกคนที่เข้ามาในชีวิตผม รวมถึง สองสโมสรที่มีพระคุณ ทั้งเชียงใหม่ เอฟซี และ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ทำให้ผมมีโอกาสในวันนี้ ทั้งในส่วนของประธานสโมสร โค้ช รุ่นพี่ในทีมทุกคน รวมถึงแฟนบอลทั้งสองทีม"


"สำหรับโอกาสในครั้งนี้ ผมก็จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากที่สุด เรียนรู้จากรุ่นพี่ทุกคนภายในทีม ถึงแม้สุดท้ายอนาคต ผมไม่รู้หรอกว่าผมจะมีชื่อหรือไม่มีชื่อ แต่โอกาสครั้งนี้มาแล้ว ได้ไปซ้อมกับพี่ๆแล้ว แม้มันจะไม่ใช่ช่วงระยะเวลาที่ยาวนาน แต่แค่ได้ไปเข้าแคมป์ทุกอย่างมันก็โอเคแล้ว"


"พี่ เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ถือเป็นไอดอลคนหนึ่งของผม ผมมองเขาเป็นหนึ่งในเป้าหมาย ผมอยากเก่งเหมือนพี่เขา นี่น่าจะเป็นครั้งแรก ที่ได้ซ้อม ได้ร่วมทีมกับพี่เขา ผมก็จะพยายามขโมยวิชาทุกอย่าง เรียนรู้ทุกอย่างจากเขา เพื่อพัฒนาตัวเองให้ไปได้ไกล เหมือนพี่เขา"


สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่ม จี พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง