เชสเนียยก‘ซาลาห์’เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์

15:15 23 มิถุนายน 2561 873
ผู้นำเชสเนียยกให้ ‘โมฮัมเหม็ด ซาลาห์’ เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ในระหว่างงานเลี้ยงอำลา ที่เชสเนียจัดให้แก่ทีมชาติอียิปต์ที่ตกรอบแรกในศึกบอลโลก 2018

วันนี้ (23 มิ.ย. 61) ทีมชาติอียิปต์เลือก กรอซนี เมืองหลวงของเชสเนียให้เป็นฐานบัญชาการในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดยหลังพ่ายแพ้ 2 นัดรวดต่ออุรุกวัย และ รัสเซีย ตกรอบแรกเป็นที่เรียบร้อย ทีมชาติอียิปต์ก็เตรียมจะปิดฐานบัญชาการ เดินทางออกจากเชสเนีย เพื่อเดินทางไปเตะนัดสุดท้ายกับซาอุดีอาระเบียต่อไป

 

“โมฮัมเม็ด ซาลาห์” ดาวยิงวัย 26 ปีจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถือเป็นนักเตะที่ “คาดีรอฟ” ผู้นำของเชสเนียให้ความชื่นชมและชื่นชอบเป็นอย่างมาก พยายามที่จะพบและทำกิจกรรมร่วมกันถึง 3 ครั้งในรอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจากไปร่วมชมการฝึกซ้อมครั้งแรกของทีมชาติอียิปต์เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.เป็นเวลาถึง 30 นาที

 

จากนั้น ได้ขับรถต่อไปยังโรงแรมที่พักของอียิปต์เพื่อเยี่ยมอาการบาดเจ็บที่ไหล่ของซาลาห์ที่พักผ่อนอยู่ภายในโรงแรมที่พัก หลังจากนั้นได้พาซาลาห์กลับไปยังสนามฝึกซ้อมเพื่อถ่ายรูปร่วมกัน และทักทายแฟนบอลกว่า 5,000 คนที่ชมการฝึกซ้อมของอียิปต์

 

หลังจากนั้น วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา แฟนพันธุ์แท้อย่าง “คาดีรอฟ” ได้ส่งเค้กขนาดใหญ่ถึง 2 กิโลกรัม มาที่โรงแรมที่พักของอียิปต์เพื่อเซอร์ไพรส์ในวันเกิดครบรอบ 26 ปีของซาลาห์ กระทั่งมาเจอกันอีกครั้งในงานเลี้ยงส่ง ที่มีการประกาศให้ซาลาห์เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของเชสเนียในที่สุด

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!