1
shared

'ดีเจภูมิ' ขอบคุณสำหรับบทเรียนหลังโดนคดีตกปลาฯ

20 สิงหาคม 2562 20:06 125
'ดีเจภูมิ' โพสต์ไอจีขอบคุณสำหรับบทเรียนหลังโดนคดีตกปลาเขตอุทยานฯ ลั่นถ้าคิดดี ทำดี อย่าไปกลัวการผิดพลาด

วันนี้( 20 ส.ค.62) หลังจากหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ “ชุดพญาเสือ” ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนตามคลิปยูทูปที่มี นายภูมิใจ ตั้งสง่า อายุ 40 ปี หรือ “ดีเจภูมิ” พร้อมกับพวกรวม 7 คน นำเรือสปีดโบ๊ท ไปตกปลาทำรายการออกทางช่องยูทูป ในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์น้ำเขตหวงห้ามบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร พื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร หลังตรวจสอบหลักฐานตามคลิปปรากฏมีความผิดชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงได้นำหนักฐานไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร ดำเนินคดีทั้งหมด 5 ข้อหา ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 

ต่อมาดีเจภูมิได้โชว์หมายเรียกที่ส่งมาทางไปรษณีย์ จากพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมพวก ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ ซึ่งเมื่อวานนี้( 19 ส.ค.) ดีเจภูมิและทีมงาน ได้เข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ. ปากน้ำ ชุมพร เพื่อรับฟังข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะให้การเป็นลายลักษณ์อักษรแล้วดำเนินการตามขั้นตอนของกดหมายต่อไป พร้อมขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้ 

ล่าสุดดีเจภูมิก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า "ขอบคุณสำหรับบทเรียน... คนเราไม่สามารถที่จะคอนโทรลทุกสิ่งทุกอย่างได้ แต่เราสามารถที่จะคอนโทรล ”ความคิด” ของตัวเองได้... ยอมรับว่า 2 ชม. แรกหลังจากได้รับข่าว ผมแอบรู้สึกกังวลมาก แต่หลังจากนั้นพอเราตั้งสติได้.. เรารู้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันย้อนเวลากลับไปแก้ไม่ได้.. เราต้องปล่อยวางไว้ก่อน แล้วมาโฟกัสว่าตอนนี้ มีอะไรบ้างที่ สามารถทำให้ สถานการณ์ดีขึ้นได้? แล้วเราก็ค่อยๆทำ แก้ไขที่ละจุดๆ.. ภายในเวลา 2 ชม. ความกังวลทั้งหมดก็หายไป คืนนั้นก็สามารถที่จะกลับมาถ่ายทำรายการอย่างสนุกสนาน ใช้เวลากับเพื่อนๆอย่างมีความสุขได้เหมือนเดิม... จนทุกวันนี้ ผมรู้สึกดีใจกับเหตุการณ์ ดราม่า ทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของผม... ผมมองว่ามันคือ Growth หรือความเจริญเติบโตของตัวเรา ช่องเรา และธุรกิจเรา.. ยิ่งเรา ยิ่งโต เราจะยิ่งเจอกับ เหตุการณ์แบบนี้ บ่อยขึ้นๆ... เพราะในแต่ละสิ่งที่เราทำ มันจะมีผลกระทบกับคนอื่นมากขึ้น นี่คือสัญญาณว่าเรากำลังโต ไม่ได้อยู่กับที่... กำลังทำอะไรใหม่ๆที่เราไม่เคยทำ มันถึงได้เจอกับอุปสรรคใหม่ๆที่เราไม่เคยเจอ... 

การออกตกปลาสมัยก่อนเราไปกันกับเพื่อน 3-4 คน แต่สมัยนี้เราพาคนดูไปกับเราด้วย หนึ่งล้านกว่าคน.. แน่นอนบางคนอาจชอบ บางคนอาจไม่ชอบ บางคนอาจไม่มีความรู้ หรือมีความรู้ทางด้านกฎหมายที่แตกต่างจากเรา.. แต่ทั้งหมดทั้งมวล ก็คือ บทเรียนที่มีค่า ถ้าผมไม่เคยผ่านดราม่ามาก่อน ผมก็คงจะไม่ ประพฤติตัวเหมือนครั้งนี้ แล้วถ้าเราผ่านรอบนี้ไปได้เราก็จะยิ่ง รอบคอบมากขึ้น มีความรู้เรื่องกฎหมายเพิ่มขึ้น... บริษัทยักษ์ใหญ่ทุกบริษัทผมเชื่อว่ามีคดีฟ้องกันมากมาย ไม่ใช่ว่าเค้าไม่ดีเสมอไป แต่อาจเป็นเพราะเค้าใหญ่ซะจน การกระทำของเค้ามันส่งผลต่อชีวิตของคนมากมาย จนต้องมีบ้างแหละครับ ที่ไม่พอใจ... ยังไงก็ตาม สุดท้ายผมเชื่อว่า ถ้าเรา คิดดี ทำดี.. ถึงแม้ว่าวันนึงเราจะผิดพลาดบ้าง เพราะเราไม่ได้รู้ไปทุกอย่าง หรือเก่งไปทุกอย่าง... แต่ความดีและคนดีจะออกมาคุ้มครองเราเอง... ผมบอกตัวเองเสมอ ถ้าคิดดี ทำดี อย่าไปกลัวการผิดพลาด เพราะคนที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดเลย คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย #djpoomphilosophy"icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง