3
shared

แม่เดือด!ครูตีหัวลูกสาววัย 7 ขวบ หน้าบวมเลือดคั่ง ลั่นเอาเรื่องหนัก

17 สิงหาคม 2562 19:24 468
แม่ลูกสาววัย 7 ขวบเดือดจัดถูกครูประชั้นใช้ไม้ตีศรีษะโทษฐานตอบโจทย์คณิตผิด หน้าบวม-เลือดคั่ง ยายรุดเคลียร์ได้รับเพียงคำขอโทษ แม่สุดช้ำเข้าแจ้งความก่อนโพสต์ลงโซเชียลจนสังคมวิพากษ์หนัก

วันนี้ ( 17 ส.ค. 62 )เพจเฟสบุ๊คใช้ชื่อ “J-juneny Nuchnanrt” มีการโพสต์ภาพเด็กผู้หญิงน่าตาน่ารักวัยประมาณ 6-7 ปี สภาพใบหน้ามีลักษณะใบหน้า ตาทั้ง 2 ข้างบวมแดง ศรีษะด้านข้างขวามีลักษณะบอบช้ำจากภายใน พร้อมระบุข้อความร้องว่า “เพราะบวกเลขช้า นี่คือผลเอาไม้ตีหัวเด็ก ตรวจเอ็กซเรย์ 2 รอบ ศรีษะไม่ร้าว แต่ช้ำในหรือเลือดคั่ง หมอให้ยาแก้ ไปแจ้งความเรียบร้อยว่าจะเอายังไง เรื่องนี้ครูต้องรับผิดชอบไม่ยอมเหมือนกัน โดนขนาดนี้ ถ้าไม่เอาเรื่องเด็กคนอื่นจะโดนเหมือนกัน” ปรากฏว่าหลังมีการโพสต์ภาพดัง กล่าวมีประชาชนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของครูที่ดูรุนแรงเกินกว่าเหตุทำได้กับเด็กผู้หญิงอายุเพียง 6-7 ปี   

ล่าสุดผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานไปยังเจ้าของเฟสดังกล่าวทราบชื่อ นางนุชนารถ ตุลาพันธุ์ อายุ 26 ปี ซึ่งระบุว่าเป็นแม่ของน้องจ๊ะจ๋า อายุ 7 ปี เด็กที่อยู่ในภาพ ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.2/2 รร.มพย.5 จึงได้เดินทางเข้าพบที่บ้านพักใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นางเพ็ญจันทร์ ตุลาพันธุ์ อายุ 50 ปี ยายของ “น้องจ๊ะจ๋า” เล่าว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยช่วงเย็นขณะไปรับลูกสาวที่โรงเรียนเมืองพัทยา 5 ปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อพากลับบ้าน ลูกสาวกลับบ่นปวดหัวเลยคิดว่าคงจะเรียนหนักหรือไม่สบายจึงรีบพากลับบ้านมานอนพัก พอช่วงเย็นน้าของน้องมาเล่นกับน้องเหมือนทุกวัน ปรากฏว่าเมื่อจับที่ศีรษะมีลักษณะคล้ายบวมช้ำ


ขณะที่ดวงตาทั้ง 2 ข้าง และแก้มข้างขวาบวมช้ำจากภายในจึงรู้สึกตกใจ เมื่อสอบถามดูลูกก็บอกว่าถูกครูทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีที่ศีรษะหลังตอบคำถามในวิชาคณิตศาสตร์ไม่ได้ จึงได้รีบพาลูกไปพบแพทย์ที่ รพ.บางละมุง เพื่อตรวจเช็คอาการและเอ็กซเรย์สมอง โดยแพทย์ระบุว่าศรีษะไม่แตกร้าว แต่มีอาการช้ำในหรือเลือดคั่งทำให้บวมแดง ก่อนให้ยามาทานและทาบรรเทากรณีดังกล่าวเห็นว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องจึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายหรือ ไม่แต่ได้แจ้งไปว่าขอไปคุยกับทางโรงเรียนก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร และวันนี้ก็จะหาลูกไปเอ็กซเรย์สมองอีกครั้งที่ รพ.เอกชน และหากพบว่ามีอาการหนักขึ้นก็จะดำเนินการถึงที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ  และจากนี้จะไม่พาลูกไปเรียนที่โรงเรียนอีกหากครูคนนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่เช่นเดิม

นางเพ็ญจันทร์ ตุลาพันธุ์ อายุ 50 ปี ยายของเด็กเล่าเสริมว่ารุ่งขึ้นได้พาน้องไปที่โรงเรียน เพื่อขอเข้าพบครูประจำชั้น คือ นางสาว นฤมล พัฒนชัย ครูนักเรียน ป.2/2 ที่เด็กเรียนอยู่เพื่อพบครูประจำชั้นที่ลงโทษเด็ก จึงได้สอบถามและแจ้งอาการของเด็กให้ทราบแต่ก็ได้รับคำตอบเพียง “ขอโทษ”  และแจ้งว่าใช้ไม้ตีไม่แรงที่เด็กตอบผิด จึงพาหลานเดินทางกลับบ้าน โดยครูประจำชั้นยังบอกอีกกล่าวทิ้งท้ายอีกว่าอยากให้เด็กขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 หรือเปล่า

ด้านนางนฤมล อินทะพงษ์ ผอ.รร.เมืองพัทยา 5 เปิดเผยว่าวันเกิดเหตุเดินทางไปราชการแต่ทราบเรื่องจากธุรการว่ามีปัญหาร้องเรียนจากผู้ปกครองว่าครูทำร้ายเด็ก วันรุ่งขึ้นจึงได้เรียกครูประจำชั้น คือ นางสาว นฤมล พัฒนชัย มาสอบถามก็ทราบว่าเป็นการลงโทษที่เด็กตอบวิชาผิดแต่ไม่ทราบว่ารุนแรงขนาดไหน และเตรียมเรียกผู้ปกครองมาเจรจาพูดคุยกันในวันทำการ กระทั่งมาเห็นภาพของเด็กถูกแพร่ในโลกโซเชียลและเห็นว่ามีอาการบวมแดงหลายจุด รวมทั้งมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จึงได้เดินทางไปเยี่ยมดูอาการของเด็กที่บ้านเพื่อแสดงเจตนารมณ์ว่าจะดำเนินการให้อย่างเป็นธรรมที่สุด 

ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องไปยังสำนักการศึกษาเมืองพัทยาเรียบร้อยแล้วเพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นเมื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนก็จะต้องย้ายครูไปสำนักการศึกษาเมืองพัทยาก่อน ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็ต้องดำเนินการทางวินัยและรับผิด ชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องของคดีความคงเป็นเรื่องที่จะมาพูดคุยเจรจากันอีกครั้ง โดยที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็เคยว่ากล่าวตักเตือน ครูคนดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง เกี่ยวกับเรื่องการทำโทษนักเรียนที่รุนแรง ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้วตนได้พยายามติดต่อ นางสาว นฤมล พัฒนชัย ครูประจำชั้น ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง