‘เพ็ตโควิช’ชี้ แข้งสวิตฯเข้มแข็งพิชิตชัยเซอร์เบีย

12:14 23 มิถุนายน 2561 549
‘เซอร์ดาน ชากิรี’ มิดฟิลด์สวิตเซอร์แลนด์ได้รับเลือกเป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ขณะที่โค้ชสวิตเซอร์แลนด์ชี้ ทีมมีจิตใจเข้มเเข็งทำให้พิชิตเซอร์เบียได้

วันนี้ (23 มิ.ย. 61) “เซอร์ดาน ชากิรี” มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ สโมสรสโต๊ค ซิตี้ ที่ยิงประตูชัยนาทีที่ 90 ให้สวิตเซอร์แลนด์ ชนะ เซอร์เบีย 2 - 1 ได้รับเลือกให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ซึ่งทั้งหมดมาจากความคม แรง เร็ว และไม่เหน็ดเหนื่อย โดยเขาเกือบทำสองประตูนัดนี้ถ้าไม่ปั่นบอลไปเฉี่ยวคานเสียก่อน

 

“ชากิรี” มิดฟิลด์วัย 26 ปี ตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ทีมชนะในนัดนี้ว่า “ทีมเคยเจอปัญหาแบบเดียวมาครั้งหนึ่งราว 1 ปี ตกเป็นฝ่ายตามหลัง แต่กลับมาชนะได้ นอกจากนี้นักเตะหลายคนก็ยังค้าแข้งกับทีม “ท็อปไฟ๊ฟ์” ทวีปยุโรป ทำให้นักเตะเล่นอย่างใจเย็นและระมัดระวัง ซึ่งเราหวังจะเข้ารอบลึกๆ หลังผิดหวังยูโร 2016 เมื่อสองปีที่แล้ว”

 

ขณะที่ “วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช” โค้ชสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวเตือน “ชากิรี” ไม่ควรนำการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับเกมลูกหนัง ไม่สร้างความสับสนให้กับแฟนๆ สิ่งสำคัญควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ส่วนในเรื่องของเกมที่พิชิตเซอร์เบียได้ โค้ชชาวสวิสกล่าวว่า “เราได้โชว์ความเข้มแข้งด้านจิตใจในการกลับมา ปราบเซอร์เบียได้ 2 – 1 นัดสุดท้ายสวิตเซอร์แลนด์จะพบคอสตาริก้า” กลุ่มอีนัดสุดท้ายที่นิซห์นีย์ น๊อฟโกร็อดวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 01.00 น.

 

“เพ็ตโควิช” วัย 54 ปีมีเชื้อสายบอสเนีย เฮอร์เซโกวิน่า แต่เกิดที่สวิตเซอร์แลนด์ เป็นผู้จัดการทีมมาแล้ว 8 สโมสร สโมสรล่าสุดลาซิโอ้ก่อนจะทำหน้าที่เทรนเนอร์สวิตเซอร์แลนด์เป็นชาติแรก
ด้าน “มลาเดน เคิร์สตายิช” โค้ชเซอร์เบีย กล่าวถึงการที่เอาชนะบราซิลเพื่อไปเล่นรอบน็อคเอ๊าต์ว่า จากวันแรกในพิธีจับสลาก หลายคนคิดว่าบราซิลเป็นหนึ่งในตัวเต็ง

 

ทั้งนี้ สถานการณ์ตอนนี้ “เซอร์เบีย” ต้องมาชี้ชะตากับบราซิลเพื่อผ่านเข้ารอบ โดย “เซอร์เบีย” ต้องการชัยชนะและจะพยายามเอาชนะให้ได้ และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ทีมได้ทราบจุดอ่อนของบราซิลและเซอร์เบียก็กำลังจะเน้นไปจุดนั้น