4
shared

เชื่อมั่น! อมาโต้ยัน ขอพาชัยนาทรอดตกชั้นปีนี้

16 สิงหาคม 2562 21:50 164
เชื่อมั่น! อมาโต้ยัน ขอพาชัยนาทรอดตกชั้นปีนี้

กุนซือชัยนาท หวังพาทีมรอดตกชั้นให้ได้ ชี้ยังมีโอกาส แต่ต้องเริ่มจากการเอาชนะสมุทรปราการพรุ่งนี้ทันที

วันนี้ (16 ส.ค. 62) เมื่อเวลา 15.00 น. ณ ห้องโถง อาคารคลับเฮ้าส์ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม จังหวัดชัยนาท บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 6 ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ สมุทรปราการ ซิตี้


สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ชัยนาท ฮอร์นบิล ส่ง เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ จตุรภัทร สัทธรรม กองหลังของทีม ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ สมุทรปราการ ซิตี้ ส่ง เชน ขำวิลัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เข้าร่วมงาน


โดย เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นไม่สมบูรณ์นัก เรามีปัญหาที่เซ็นเตอร์แบ็ค ที่จะไม่มีคาซัมเบร และมูราคามิ ที่อาจต้องพักถึง 1 เดือน ส่วนปีกของเรา ภูมิพัฒน์ ที่กล้ามเนื้อกระตุก เขาอาจจะพลาดเกมนี้ แต่ผู้เล่นที่เหลือก็พร้อมเต็มที่ สัปดาห์นี้เราซ้อมได้ดี แสดงให้เห็นว่าทุกคนพร้อมเป็น 11 ตัวจริง และมีความกระหายที่จะเล่นครับ”


“ผมมั่นใจมากว่าเราจะพาทีมอยู่รอดบนลีกสูงสุดได้ ตอนผมมาทำงานที่นี่ ผมก็มีความกระหาย ผมพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่น โตโยต้า ไทยลีก ได้แล้ว เป้าหมายหลักการทำทีมของเราไม่ใช่ความสำเร็จของสโมสร แต่มันเป็นการสร้างรากฐานให้สโมสร หากปีนี้ต้องตกชั้น ผมก็ไม่มองว่าทีมล้มเหลวแต่อย่างใด ทุกคนที่มาชัยนาทก็คงเห็นว่าเราเป็นทีมเล็กๆ แต่การที่เราได้เล่นในไทยลีก เจอทีมใหญ่ๆ อย่างบุรีรัมย์ หรือทรูบียู ก็ถือว่าเป็นเกียรติของทีมเราแล้ว”


“ผมมองว่ามาตรฐานทีมใกล้เคียงกันมากในปีนี้ เวลาทีมจ่าฝูงเจอกับทีมท้ายตารางเราจะเห็นว่าไม่ห่างกันมาก ขณะที่ 2-3 ปีก่อน ยังมีทีมที่น่าจะตกชั้นแน่ๆ แต่ปีนี้ไม่มี ทุกทีมสามารถชนะกันได้ ทีมไม่ได้มีความต่างกันนัก แฟนบอลได้ดูบอลสนุกขึ้น ผมจึงมองว่าปีนี้ยากกว่าเดิม เพราะยังไม่รู้ว่าใครจะได้แชมป์หรือใครจะตกชั้น”


“เราเหลือเกมในบ้านอีกแค่ 3 นัด เราต้องการเก็บ 3 คะแนนเต็มในบ้านทุกนัด ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้แฟนบอลมาเชียร์เกมนัดนี้ สมุทรปราการเป็นทีมที่เล่นบอลมีระบบดี พยายามครองบอล เราเองก็เช่นกัน พรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอนครับ”


ขณะที่ จตุรภัทร สัทธรรม กองหลังของ ชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า “อย่างที่โค้ชบอกไว้ พี่ๆ บางคนยังมีอาการบาดเจ็บ แต่เราก็มีคนอื่นที่พร้อมจะลงเล่นเต็มที่ครับ เกมนี้เราต้องการชนะอยู่แล้ว เพื่อจะขยับหนีโซนตกชั้นให้ได้ครับ”


“ผมเคยเล่นกับพี่เท่ห์ (เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์) ด้วยกันในทีมชาติ เพราะฉะนั้นการเจอกันในเกมนัดนี้ ผมก็มองว่าผมเอาเขาอยู่ครับ”


“โค้ชก็เน้นกับทุกคนว่าให้ทำเต็มที่ เพื่อการคว้า 3 คะแนนให้ได้ เราจะเล่นเพรสซิ่งเหมือนที่เราเคยทำมา”


“กับโอกาสติดทีมชาติ ผมไม่เคยคาดหวังครับ แต่การลงสนามให้สโมสร ผมก็จะทำให้เต็มที่ ส่วนเรื่องจะติดทีมชาติหรือไม่ติด ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ”


“ขอให้แฟนบอลชัยนาทเข้ามาเชียร์เยอะๆ พรุ่งนี้เล่นในบ้านเราด้วย เราต้องคว้า 3 คะแนนเท่านั้น" 


สำหรับ ชัยนาท ฮอร์นบิล มีโปรแกรมลงสนามพบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ในวันเสาร์ ที่ 16 ส.ค. นี้ เวลา 19.00 น.


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง