1
shared

แกะกล่องรีวิว Fitbit Versa lite Edition

30 สิงหาคม 2562 10:55 291
Fitbit เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ Smart Watch ที่มาแรงในกระแสของคนรักสุขภาพ วันนี้จะมาแกะกล่องให้ดูกับ Fitbit Versa lite สีมัลเบอร์รี


สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้งในวันนี้ เกตจะมารีวิวแกะกล่อง Fitbit Versa Lite Edition ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องบอกว่า ใครหลายๆ คนกำลังให้ความสนใจ ยิ่งสาวๆ หนุ่มๆ สายสุขภาพต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะ Fitbit ถือเป็นแบรนด์ยอดฮิตของสายสุขภาพที่กำลังมองหา Gadget ดีๆ ที่มาเป็นไอเทมในการออกออกกำลังกายอย่างแน่นอน


แกะกล่องแล้วภายในประกอบไปด้วย

-นาฬิกา Fitbit Versa Lite Edition
-สายชาร์จ
-สายสำหรับเปลี่ยนขาด
-คู่มือใช้งาน และ ความปลอดภัย

หน้าปัดสวยใช้งานง่าย


มาดูหน้าตาของตัวเครื่องกันดีกว่า สำหรับ Fitbit Versa Lite Edition ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าปัดที่มีขนาดกลางๆ และสามารถทัชสกรีน ด้วยการปัดไปปัดมา ขึ้นลง ซ้ายขวา สายของเครื่องมีสีสันตามเครื่องและสามารถเปลี่ยนสายได้ ขณะที่ส่วนด้านหลังของเครื่องมาพร้อมกับเซนเซอร์ มีระบบวัดชีพจรหัวใจ

น้ำหนักเบาใส่สบายน้ำหนักของตัวเครื่องเมื่อสวมใส่ เบา สบาย และเหมาะกับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน โดยหน้าจอเริ่มต้นจะมีการแสดงวันที่ และเวลา รวมถึงการวัดก้าวเดิน / อัตราการเต้นของหัวใจ และ การเผาผลาญ สำหรับสีสันเบื้องต้นของ Fitbit Versa Lite Edition จะมาพร้อมกับ 4 สีได้แก่ สีม่วง, สีฟ้า, สีดำ และ เงินสายสีขาว

การใช้งาน Fitbit Versa Lite Edition


สำหรับการใช้งานจะเป็นการใช้คู่กับโปรแกรม Fitbit ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งเวอร์ชั่น Windows, iOS, Android โดยการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นผ่าน Bluetooth โดยเริ่มต้นใช้งานจะต้องทำการชาร์จแบตให้เต็มก่อนเพื่อทำการ Set up ซึ่งหลังจากนั้นในครั้งต่อๆ ไป การเชื่อมต่อจะสามารถทำได้สะดวกขึ้น

ฟีเจอร์ และ โหมดการทำงาน
แน่นอนว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นการทำงานที่หลายคนอยากทราบว่าเจ้า Fitbit Versa Lite Edition ตัวนี้มีโหมดอะไรที่จะเข้ามาตอบสนองความต้องการของสายฟิต สายรักสุขภาพได้บ้าง


สิ่งแรกเลย โหมดการออกกำลังกาย ที่มีให้เลือกทั้ง การวิ่ง , ปั่นจักรยาน , การเดิน, วิ่งที่ในร่มหรือวิ่งบนลู่วิ่ง, เล่น Weight, ออกกำลังกายแบบจับเวลา และการออกกำลังกายแบบทั่วไป สอง การตั้งปลุก ที่สามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย สาม Relax ช่วยในการใช้ฝึกสมาธิ ให้เราได้ทำสมาธิในระยะเวลาสั้นๆ ได้ สี่ เช็คสภาพอากาศ ซึ่งต้องเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน ห้า นาฬิกาจับเวลา และ นับถอยหลัง หก มี Tips ในการช่วยเหลือและการตั้งค่าทั่วไป อีกทั้งยังสามารถติดตั้ง Apps เพิ่มได้ นอกจากนี้ยังมีแจ้งเตือนผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth ได้เช่นกัน แต่การอ่านข้อความยังไม่รองรับภาษาไทย

แบตเตอรี่


ความเก๋ไก๋นี้ต้องยกให้กับที่ชาร์จแบตที่มาแบบกระทัดรัดน่ารักและดีไซน์โดยใช้การหนีบเพื่อชาร์จแบตโดยไม่ต้องกังวลว่าจะตัว Smart Watch จะหลุดออกจากที่ชาร์จ สำหรับแบตเตอรี่รุ่นนี้ เรื่องความอึดน่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการทราบ โดยจากการทดลองใช้จริง หากเป็นการใช้งานแบบไม่มีการแจ้งเตือนอะไรเลย จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 4-5 วัน แต่หากมีการใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น วัดการออกกำลังกาน การนับก้าวเดิน ก็มีผลให้การใช้งานของแบตเตอรี่ลดลง แต่หมดกังวลได้เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ชาร์จไฟได้ค่อนข้างเร็ว

สรุปจุดเด่นที่ว่าสุดยอด
แน่นอนว่าหน้าปัดนาฬิกาสวยและดูดี สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันแบบหมดห่วงไร้กังวล ยิ่งเรื่องสีที่นำมารีวิวในวันนี้ก็สวยแบบไม่เกรงใจใคร แต่ก็มีสีให้เลือกอีกหลากหลาย ทั้งนี้ยังมีการแจ้งเตือนได้แต่อาจจะไม่ได้รองรับภาษาไทย ส่วนโปรแกรมการออกกำลังกายก็ครบเครื่องเรียกได้ว่าครอบคลุมทุกเรื่องเลยทีเดียว

สรุป..Fitbit Versa Lite Edition ถือว่าเป็น Smart Watch ที่มีหน้าตารูปลักษณ์ที่สวยงามและดูดี รวมถึงมีโหมดเกี่ยวกับการออกกำลังกายครบ ด้วยปุ่มเดียวที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายพอสมควร เหมาะกับคนที่ต้องการหา Smart Watch ที่ไม่ยุ่งยาก

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง