7
shared

'พระจูเลียน' ลาสิกขารับผิดเสพเมถุน ยันขอปฏิบัติธรรมช่วยชาวบ้านต่อ

10 สิงหาคม 2562 17:41 1977
"พระจูเลียน อาภาธโร" เข้าพิธีลาสิกขาบทจากเพศบรรพชิตแล้วที่วัดบ้านแปะ เปิดใจยอมรับเสพเมถุนสีกา 2 คนจริง พร้อมขอโทษคนไทยและชาวพุทธ พร้อมยืนยันจะนุ่งขาวหุ่มขาวปฏิบัติธรรมและช่วยชาวบ้านต่อไป

วันนี้ (10 ส.ค.62) เวลา 15.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พระจูเลียน อาภาธโร" พระชาวแคนนาดาที่ถูกยกให้เป็น "นักบุญแห่งขุนเขา" ได้เดินทางไปที่วัดบ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เข้าพิธีลาสิกขาบทกับพระครูสุจิตปัญญารัตน์ เจ้าอาวาสวัดบ้านแปะ พระอุปัชฌาย์ ซึ่งก่อนจะลาสิกขาบท พระครูสุจิตปัญญารัตน์ได้สอบถามข้อเท็จจริงภายในพระวิหาร โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้าร่วมรับฟัง ก่อนที่จะทำพิธีลาสิกขาบท


พระจูเลียน ยอมรับว่า เมื่อ 6 ปี ก่อนหน้านี้ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวสวิตเซอร์แลนด์ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี จากนั้น 2 ปี ที่ผ่านมา ก็ได้มีความสัมพันธ์กับหญิงชาวไทยอีกคนหนึ่งที่สำนักสงฆ์หมู่บ้านปูทา ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่ได้จำพรรษาอยู่ โดยหญิงชาวไทยคนนี้อาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดนและได้เดินทางมาปฏิบัติธรรมที่สำนักอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากเดินทางกลับก็ได้ติดต่อกันโดยตลอด ซึ่งหญิงคนนี้ต้องการจะแต่งงานและมีครอบครัวด้วย แต่ตนเองมีความต้องการที่จะอยู่ปฏิบัติธรรมมากกว่า จึงปฏิเสธก่อนจะบล็อกการติดต่อไปในที่สุด 


หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษาพระอุปัชฌาย์ จนนำไปสู่การลาสิกขาบทจากความเป็นพระ และเข้าสู่การเป็นสามเณร ก่อนจะเกิดเรื่องหญิงชาวไทย และนำมาสู่การลาสิกขาบทเพื่อแสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น 


นอกจากนี้ พระจูเลียน ได้กล่าวขอโทษคนไทยและชาวพุทธทุกคนที่สร้างความมัวหมองให้กับพุทธศาสนา เรื่องที่เกิดขึ้นเข้าใจดีว่าเป็นการกระทำที่ผิดพระธรรมวินัยและขอรับผิดชอบด้วยการลาสิกขาบทและบอกด้วยว่าพระก็มีหัวใจ และยืนยันว่าแม้สิกจะลาสิกขาบทไปแล้วแต่ยังมีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนามิเสื่อมคลาย 


อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้พระจูเลียนจะเดินทางกลับไปที่ อ.สบเมย เพื่อสานต่องานบริจาคสิ่งของให้กับเด็กๆ และผู้ยากไร้ให้เสร็จในช่วงวันที่ 14-16 ส.ค. นี้ จากนั้นจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่งที่จ.ร้อยเอ็ด ประมาณ 3 เดือน และจะเดินทางกลับมาที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านปูทา อ.สบเมย โดยตั้งใจนุ่งขาวห่มขาวและจะอยู่ปฏิบัติธรรมและช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระฝรั่งคนดัง สารภาพเสพเมถุนสีกาจริง เตรียมลาสิกขา

เจ้าคณะจังหวัด สั่ง 'พระฝรั่ง' เสพเมถุน ลาสิกขาจากสามเณรโดยเร็ว!

'พระจูเลียน'แจงบางข่าวไม่จริง-พร้อมตอบสื่อทุกประเด็น


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง