0
shared

ผลชันสูตรศพหลวงพ่อวัย91 พบล้มหัวกระแทก ไม่เกี่ยวแมวกัด

10 สิงหาคม 2562 17:16 107
ผลชันสูตรศพหลวงพ่อ "สน สิทธิปัญโญ" พบล้มหัวกระแทก ไม่เกี่ยวแมวกัด ด้านชาวบ้านไม่ปักใจเชื่อพร้อมวอนคนเลี้ยงหมาแมวอย่าเอามาปล่อยวัดเป็นภาระพระ

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (10 ส.ค.62) ที่ผ่านมาได้มีการพบศพหลวงพ่อสน สิทธิปัญโญ อายุ 91 ปี พระลูกวัด วัดใหม่สามัคคีธรรม(บ้านม่วง) ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มรณภาพอยู่ที่พื้นห้องนอนในลักษณะนอนหงายแผ่ราบ โดยชาวบ้านต่างสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวกับการที่หลวงพ่อถูกแมวกัดแล้วเกิดอาการติดเชื้อจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิมาย จนกลับมาพักฟื้นที่วัดในช่วงบ่ายแต่มามรณภาพในเช้าของวัดถัดมา 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการชันสูตรจากแพทย์โรงพยาบาลพิมาย ซึ่งเปิดเผยโดยพระสมชาย ธรรมะกูโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบ้านม่วง ทราบว่าจากการชันสูตรแพทย์ได้แจ้งว่าหลวงพ่อ ได้รับการกระแทกอย่างรุนแรงบริเวณศีรษะ ทำให้สมองได้รับความกระทบกระเทือน คาดว่าหลวงพ่อจะอาจจะลื่นล้มภายในห้องนอน แล้วเนื่องจากพักอาศัยอยู่รูปเดียวจึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กว่าจะมีผู้มาพบหลวงพ่อสนก็สิ้นใจไปเสียก่อน ซึ่งทางญาติของหลวงพ่อไม่ติดใจการเสียชีวิต พร้อมรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่สามัคคีธรรม(บ้านม่วง)

จากการสอบถามยายนัด พงษ์พิมาย ผู้เห็นหลวงพ่อสนมรณภาพในตอนเช้า เปิดเผยว่า ชาวบ้านหลายคนยังคงไม่ปักใจเชื่อสาเหตุของการเสียชีวิตตามการชันสูตรของแพทย์มากนัก เนื่องจากหลวงพ่อเพิ่งกลับมาจากการักษาแผลติดเชื้อจากการถูกแมวกัดในช่วงบ่าย แล้วมาเกิดการเสียชีวิตในช่วงเช้าของอีกวัน จึงเป็นการยากที่จะทำใจให้เชื่อ และก่อนมรณภาพหลวงพ่อมีอาการชักเกร็งก่อนสิ้นใจ แต่เมื่อทางแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิต เพราะได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองรวมถึงทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ก็คงต้องว่ากันไปตามนั้น

นอกจากนี้ อยากวอนผู้เลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะหมา แมว ถ้าเลี้ยงไม่ไหวไม่สมควรนำมาทิ้งที่วัดให้เป็นภาระของพระสงฆ์ที่ต้องใช้เวลาปฏิบัติศึกษาพระธรรม รวมถึงหมาแมวทีวัดมีปริมาณมากทำให้การฉีดยา ฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ ไม่ทั่วถึงกันทุกตัว บางตัวสามารถเป็นพาหะนำโรคร้ายแรงได้

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง