4
shared

'แม่หมู พิมพ์ผกา'ชวนผู้ปกครองเด็กกำพร้าโดดเรียน บอยคอตกิจกรรมวันแม่!

10 สิงหาคม 2562 10:06 978
'แม่หมู พิมพ์ผกา'โพสต์เฟสบุ๊คชักชวนผู้ปกครองลูกกำพร้าโดดเรียนวันแม่ พร้อมหนุนยกเลิกกิจกรรม ชี้ภาพบาดตาอาจสร้างบาดแผลในใจให้เด็กไปอีกนาน

วันนี้ ( 10 ส.ค. 62 ) จากกรณีกระแสสังคมที่เรียกร้องให้โรงเรียนยกเลิกจัดกิจกรรม 'วันแม่' โดยให้พาแม่มาในโรงเรียนเนื่องจากอยากให้ตระหนักถึงหัวใจและความรู้สึกของเด็กกำพร้าที่ขาดพ่อ-แม่  ล่าสุดคุณคนสวย ' หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ' ได้โพสต์เฟสบุ๊คชักชวนผู้ปกครองของเด็กที่ขาดพ่อ ขาดแม่ หรือคนใดคนหนึ่ง ให้โดดเรียนในวันนั้นพาไปเที่ยวแทน เพราะกิจกรรมนี้เป็นการสร้างบาดแผลในใจให้เด็กกำพร้า เพราะภาพบาดตาบาดใจ โดยข้อความของแม่หมูระบุไว้ดังนี้ 

'หนีงานวันแม่ สวัสดีวันแม่ ที่กำลังจะมาถึง : วันที่เด็กๆจะได้แสดงความกตัญญูต่อมารดา ต่อหน้าครูบาอาจารย์ และเพื่อนๆ ...... แต่!!! รู้มั๊ย !!! ... พอลูกดิฉันเข้าอนุบาล 3 .. ถึงวันแม่,วันพ่อทีไร แทนที่ดิฉันจะไปนั่งร่วมพิธีที่โรงเรียน ให้ลูกได้กราบแสดงความกตัญญู. ดิฉันมักจะชวนลูกโดดเรียนค่ะ. ใช่ค่ะคุณฟังไม่ผิด โดดเรียน พาเค้าไปนั่งรถไฟเที่ยว ดูหนังบ้าง เดินห้างบ้าง แฮบปี้มากค่ะ ... หากต้องการแสดงความรักความกตัญญูก็มา กราบแม่ที่บ้าน 2 คนก็พอ

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน เหตุเกิดจาก งานวันพ่อก็ลูกดิฉันไม่มีพ่อนี่คะ แม่คนนี้หละ เป็นได้ทั้งพ่อและแม่ ก็ต้องไปนั่งในพิธีแทนพ่อ. หันซ้าย หันขวา มีแต่คุณพ่อท่านอื่นๆมานั่ง ดิฉันเป็นหญิงเพียงคนเดียว ในตอนนั้น เราว่าเราก็สตรองพอแล้วนะ.. เจอเพลงบิ้วอารมณ์ซึ้งๆ ตอนลูกมากราบนี่!!!! ไม่ว่าจะวันพ่อ,วันแม่ เราก็น้ำตาแตกทุกครั้ง ใช่ค่ะดิฉันซึ้ง แต่พอเงยหน้าดูคุณพ่อท่านอื่น ผู้ชายเค้าไม่ร้องกันนี่นะ 55 มีดิฉันผู้เป็นหญิง บ่อน้ำตาแตกอยู่ผู้เดียว น้ำตาไหลเดินลงเวที. ครูและแม่ๆ เดินตรงดิ่งมาปลอบเราอย่างอ่อนโยนว่า “ไม่เป็นไรนะ ลูกไม่มีพ่อไม่เป็นไร”!!!! 

เอ่อ ใช่ค่ะ ดิฉันไม่เป็นไรค่ะ ที่ร้องไห้นี่ เพราะว่า ซึ้งค่ะ ซึ้งที่ลูกรู้จักกราบได้น่าเอ็นดู ประกอบกับเพลงโศกที่โรงเรียนเปิดบิ๊ววอารมณ์ !!!!!!! ใช่ค่ะ หลังจากนั้นดิฉันพาลูกโดดเรียนทุกเทศกาลวันพ่อ,วันแม่ค่ะ 555 พากันไปจู๋จี๊ฉลองเทศกาลอัน ศักดิ์สิทธิ์แสดงความรักกันแค่สองคนแม่ลูก 

สำหรับใครที่กำลังเรียกร้องให้โรงเรียนเลิกจัดกิจกรรมนี้ .อย่ารอค่ะ !!! อย่ารอ ให้โรงเรียนมีมติยกเลิกงานนี้ เพราะ มันจะไม่ทันเวลา ที่จะทำให้เด็กกำพร้า มีบาดแผลในใจ พาเด็กในสังกัดของคุณ โดดเถอะค่ะ พาออกไปท่องเที่ยว สร้างความรักความสุขให้เค้า สละเวลาเพียง 1 วัน วางแผนล่วงหน้าไว้เลย ไม่ว่าคุณจะเป็น พี่ ป้า น้า อา ปูย่าตายาย ของเด็กคนใดคนหนึ่ง ที่ขาดพ่อ หรือ แม่ ช่วยสละเวลาอันมีค่าของท่าน พาเค้าออกไป อย่าได้ให้เห็น ภาพบาดตาบาดใจ. เพราะมันจะกลายเป็นแผลในใจ 

ที่กล้าบอกกล้าทำแบบนี้เพราะ กาลครั้งหนึ่ง ดิฉัน ดญ. พิมพ์ผกา ในวัยเด็ก ก็เคยนั่งแอบอยู่ท้ายแถวซุกหน้ากอดเสาร้องให้ เพราะไม่มีใครมาร่วม ในพิธีวันแม่อันศักดิ์สิทธิ์ มันเจ็บปวด อย่างสาหัส ใครไม่เคยเจอกับตัว ไม่รู้หรอก !!!'

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง