0
shared

สุดว้าว! ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy Note 10

9 สิงหาคม 2562 17:06 198
เปิดตัวอย่างอลังการพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของ Samsung Galaxy Note 10 และ Samsung Galaxy Note 10+ ซึ่งจะมีอะไรเด็ดจากลองดูฟีเจอร์เด็ดๆ โดดๆ ได้เลย

เปิดสเปคของ Samsung Galaxy Note 10 กันไปแล้วก่อนหน้านี้ สำหรับรอบนี้จะมาจับกระแสฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy Note 10 และ Samsung Galaxy Note 10+ ว่ามีอะไรที่มาเหนือและแตกต่างอย่างสุดขั้วบ้าง 

เริ่มกันที่

1 หน้าจอ IMMERSIVE DYNAMIC AMOLED INFINITY-O 

- หน้าจอขอบบางแทบจะไร้ขอบ ช่วยให้การแสดงผลเต็มจอ 

-รองรับการแสดงผลระดับ HDR10+ ซึ่งให้ภาพที่มีสีสันสดใส มีโทนสีที่กว้างสมความจริงยิ่งขึ้น 

-ช่วยถนอมสายตา

2 กล้องหลักมาถึง 4 ตัว

เรื่องของกล้องในรอบนี้ก็ต้องยอมรับว่าถือเป็นจุดเด่นที่หลายคนเฝ้ารอเลยทีเดียว โดย Galaxy Note 10

และ Note 10+ ทั้งสองรุ่นจะมีกล้องหลัก 3 ตัว 3 ระยะ ทั้ง Normal, Tele และ Ultra-Wide Angle 

ส่วนตัว Note 10+ จะมีเพิ่มความพิเศษมาอีก 1 ตัว นั่นก็คือกล้อง ToF Depth Vision เพิ่มเข้ามาเพื่อไว้สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้นและหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างเนียนๆ

3 S-Pen ที่เก่งและฉลาดขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นของคู่ซีรีส์ Note นั่นก็คือ ปากกา S-Pen ที่ไปไหนก็ต้องไปด้วยกัน และแน่นอนว่าความพิเศษของตัวใหม่ล่าสุดนี้ก็มาพร้อมกับหัวขนาด 0.7 mm พร้อมรองรับแรงกดได้ถึง 4096 ระดับ สามารถใช้ได้ทั้งงานเขียนและงานวาดรูป มีปุ่มกด 2 ปุ่มคือด้านข้างและใต้ตูด โดยมีฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เพิ่มมา คือ Air Action , AR Doodle, เปลี่ยนลายมือตัวเขียนบนหน้าจอเป็นตัวพิมพ์ได้ทันที ใช้ได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ , เปลี่ยนสีปากกาใน Memo ได้ถึง 4 สี , Pen Sound 

4 ชาร์จเร็วไม่แพ้ใคร

การชาร์จเร็ว หรือ SUPER FAST CHARGING ปัจจุบันนี้เกิดขึ้นในหลายๆ สมาร์ทโฟนในตลาดแล้ว ซึ่งทาง Samsung เองก็ได้พัฒนามาแล้วให้ชาร์จไวขึ้นสูงสุดถึง 45w โดยตัว Note 10 แบตฯ 3,500 mAh รองรับชาร์จไวสูงสุด 25W (จาก 0 ชาร์จ 89 นาทีเต็ม) ส่วน Wireless Charge สูงสุด 12w

ขณะที่ Note 10+ แบตฯ 4,300 mAh รองรับชาร์จไวสูงสุด 45W (จาก 0 ชาร์จ 65 นาทีเต็ม) ส่วน Wireless Charge สูงสุด 15w

นอกจากนี้ยังมี PowerShare หรือชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย

5 ระบบเสียงสุดล้ำ 

มาพร้อมลำโพงคู่ Stereo ด้วยระบบเสียง 24 bit ซึ่งรองรับ Dolby Atmos ปรับจูนเสียงได้โดย AKG ดีไซน์ แต่ข้อเสียงด้านเสียงของรุ่นนี้คือได้ตัดหูฟัง 3.5 mm ทิ้งไป

6 ตัดปุ๊ปลงปั๊ป กับโปรแกรมตัดต่อสุดเจ๋ง

ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ให้คุณได้ถ่ายวิดีโอปุ๊ป แล้วสามารถตัดต่อคลิปได้เลย เหมือนมีโปรแกรมตัดต่อบน PC  ใส่เอฟเฟค คำบรรยาย เปลี่ยนความเร็ว หรือเพิ่มภาพประกอบด้วยทำง่ายๆ ผ่านปากกา S Pen 

7 SAMSUNG DEX 

เปิดโลกเดสก์ท็อปใหม่บน PC และ MAC ด้วยเชื่อมต่อเข้ากับ Windows และ Mac ใช้งานเสมือนมี 2 OS ที่สามารถใช้ DeX ได้บนจอใหญ่  นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ LINK TO WINDOWS เป็นฟีเจอร์ที่เชื่อมต่อไปยัง Windows เพื่อซิงค์รูปภาพ ข้อความ และการแจ้งเตือนจากมือถือเพื่อให้ไปปรากฎยัง PC รวมทั้งสามารถแชร์หน้าจอช่วยให้ทำงานบน PC และมือถือพร้อมกันได้

8 มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68

หมายถึงสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% ไม่สามารถเข้าไปในเครื่องได้ เเละเลขสามารถรป้องกันน้ำจากการจมได้ลึกไม่เกิน 3 เมตร

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์สุดเด็ดของทาง Samsung Galaxy Note 10 ที่เปิดตัวออกมาเมื่อวานนี้ (8 สิงหาคม) ที่โดดเด่นและน่าจะเป็นปัจจัยทางเลือกให้กับผู้ใช้งานตามความเหมาะสม

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง