1
shared

ชัยวัฒน์แบน! เชียงรายลั่นขอบุกชนะปราการลุ้นแชมป์ลีกเต็มตัว

9 สิงหาคม 2562 13:05 56
"กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะขาด ชัยวัฒน์ บุราญ ที่ติดโทษแบน แต่ยังมั่นใจว่าจะบุกทุบเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ได้แน่นอน

วันนี้ (9 ส.ค. 62) สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงศึกไทยลีก 1 ยังมั่นใจจะบุกไปเอาชนะสมุทรปราการ ซิตี้ ได้ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ แม้ทีมจะไม่มีชัยวัฒน์ บุราณ ปีกตัวเก่งที่ติดโทษแบน รวมทั้งพึ่งสะดุดในเกมลีกล่าสุด จนถูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง โดย ผจก. ทั่วไปของทีมกล่าวในงานแถลงความพร้อมก่อนฟาดแข้งไทยลีกสัปดาห์นี้ ยัน ทีมยังต้องการไล่ล่าแชมป์ที่เหลืออีก 2 ถ้วยในมือให้ได้


ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทั่วไปของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราต้องมาปรับแผนกันใหม่ ช่วงนี้เราแข่งถี่ ต้องหมุนเวียนผู้เล่นให้สมบูรณ์ที่สุด ตอนนี้เรามี ชัยวัฒน์ บุราณ ที่ติดโทษแบนครับ แต่ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บครับ”


“ในส่วนของผลงานทีม เราไม่ได้กดดันครับ เรามองนัดต่อนัดอยู่แล้ว เราพยายามเต็มที่ในทุกเกม ใช่ครับ เราอาจได้จ่าฝูงอยู่ 4 วัน เราอาจได้ผลการแข่งขันที่ไม่ต้องการ แต่มันก็ไม่ได้มีปัญหาในการเตรียมทีมต่อๆ ไป”


“จริงๆ แล้ว เราคงใช้ผู้เล่นชุดเดิม เราไม่ได้มีทีมที่ใหญ่ขนาดนั้น แต่เราก็คงมาวิเคราะห์กันอีกที ว่าใครจะมาทดแทนใครได้ไหม เราต้องมาดูความพร้อมของทีมเรา และรูปแบบการเล่นของสมุทรปราการด้วย ว่าเราจะจัดทีมลงไปเจอกับพวกเขายังไง”


“สำหรับบิลล์ เขาเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่งมาก เขาอายุเยอะ แต่ดูแลร่างกายได้ดีมาก เขาฟื้นฟูร่างกายได้เร็ว เหมือนผู้เล่นหนุ่มๆ อายุ 20 กว่าๆ ตอนนี้การทำประตูเราก็ต้องพึ่งเขาเป็นหลัก ก็หวังว่าวันอาทิตย์นี้ เขาจะทำประตูได้อีกครั้ง”


“เราก็ศึกษาสมุทรปราการมาพอสมควร เขามีจุดเด่นในเกมรุก มีผู้เล่นแนวรุกอันตรายหลายคน สองสามนัดที่ผ่านมาเราไม่ได้ผลการแข่งที่ต้องการ แต่เราก็มีเกมรับที่ดี เหนียวแน่น ถ้าเรารักษาวินัยของเราได้ เราก็มั่นใจจะรับมือสมุทรปราการได้ แต่เราเองก็ต้องปรับจูนเกมรุกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น”


“เป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องการสามแต้ม มาตรงนี้เราก็ต้องยอมรับว่าหวังแชมป์ เหลือเกมอีก 8 นัด เรามีเป้าหมายสูงสุดว่าจะชนะทุกนัด และเก็บคะแนนให้ได้มากสุด”


“เมื่อวานเราอาจทำผลงานได้ไม่ดี แต่ตอนนี้เรายังมีเวลาแก้ตัว ผมก็อยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจ เราจะแสดงทีมสปิริต เพื่อกลับมาคว้า 3 แต้ม และกลับมาสู้ต่อไปเพื่อคว้าแชมป์ลีกครับ”


สำหรับ เชียงราย ยูไนเต็ด จะลงสนามด้วยการออกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ในเกมไทยลีกนัดที่ 23 วันอาทิตย์ ที่ 11 ส.ค. นี้ เวลา 18.00 น. 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง