2
shared

คนกรุงเฮ!เปิดใช้สถานี5แยกลาดพร้าว นายกฯประเดิมคนแรก

9 สิงหาคม 2562 11:46 119
คนกรุงเฮ!รถไฟฟ้าสถานี 5 แยกลาดพร้าวเปิดใช้แล้ว โดยนายกฯเป็นประธานพิธีเปิดทดลองการเดินรถนั่งไปลงสถานีหมอชิต ให้ใช้ฟรีถึง 5 ธันวาคม

วันนี้ ( 9 ส.ค. 62 )พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว  ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตจำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว  กรุงเทพมหานคร  โดยมีคณะผู้บริหารกทม. ผู้บริหารกรุงเทพธนาคม และผู้บริหาร บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ร่วมตรวจเยี่ยม 

นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าประเทศไทยมีระบบขนส่งมวลชนให้เลือกมากมาย รถไฟฟ้าก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะเชื่อมโยงระบบขนส่งมวลชนต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน เหมือนเส้นเลือดในร่างกาย ตนดีใจที่สามารถทำให้เกิดรถไฟฟ้า ได้ซึ่งจะแก้ไขปัญหาระบบขนส่งมวลชน สร้างความเข้มแข็งเติบโตลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตของประชาชน สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความสำเร็จถือเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปด้านระบบขนส่งมวลชนสิ่งสำคัญคือทุกคนจะต้องเชื่อใจกัน

จากนี้รัฐบาลกำลังเร่งก่อสร้างรถไฟฟ้าอีกหลายเส้นทางเพื่อเติมเติมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนโดยการเปิดรถไฟฟ้าเลยวันนี้จะให้บริการฟรีถึงวันที่ 5 ธันวาคม ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากจึงอยากให้ประชาชนให้ความสนใจกับการทำงานของรัฐบาล โดยไม่ต้องกังวลตนให้คำมั่นว่าจะทำงานอย่างเต็มที่ และยังเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่แบบนี้ ไม่ต้องห่วง ไม่ไปไหน ไม่ต้องกลัว

นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยังได้โดยสารรถไฟฟ้าจากสถานีห้าแยกลาดพร้าว ไปยังสถานีหมอชิตพร้อมคณะผู้บริหารและสื่อมวลชนก่อนเดินทางกลับ

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เป็นโครงการของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) มีแนวเส้นทางเริ่มต้นต่อเนื่องจากแนวเส้นทางของโครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (BTS) ที่สถานีหมอชิตข้ามทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณห้าแยกลาดพร้าวและสิ้นสุดที่บริเวณคลองสอง (บริเวณสถานีคูคต) รวมระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร เป็นทางยกระดับตลอดเส้นทางรวม 16 สถานี ประกอบด้วย สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม สถานี ม.เกษตรศาสตร์ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ  สถานีพหลโยธิน 59 สถานีสายหยุด สถานีสะพานใหม่ สถานี รพ.ภูมิพลอดุลยเดช สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต  

นอกจากนี้มีสถานีที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางกับรถไฟฟ้าและระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ทั้งยังบรรเทาความแออัดของผู้โดยสารที่สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต ให้กระจายมาใช้บริการที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งจะสามารถเชื่อมต่อการเดินทางกับสายสีน้ำเงินที่สถานีพหลโยธินได้อย่างสะดวก ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยลดปริมาณการจราจรหนาแน่นบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ถนนพหลโยธินรวมถึงถนนวิภาวดีได้อีกทางหนึ่ง  

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง