1
shared

อินไซด์กีฬาโลก : รีวิวทุกชาติหลังจบคัด อลป. รอบแรก By "ปลั๊ก" ภุมเรส (คลิป)

8 สิงหาคม 2562 03:50 149
อินไซด์กีฬาโลกวันนี้ ขอทวบทวนอีกครั้งสำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก (World qualifire) วันนี้ผู้บรรยายวอลเลย์บอลและกูรูชื่อดังระดับประเทศจะมารีวิวให้คุณได้ฟังกันอีกครั้ง

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน ! วันนี้ คอลัมน์ อินไซด์กีฬาโลก กลับมาอีกครั้ง ขออนุญาต พูดถึงกีฬาวอลเลย์บอล กันอีกสักครั้งนะครับ หลังเสร็จสิ้นศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกสนามแรก (World qualifire) กันไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์ ที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา


อย่างที่ผมเคยเขียนบอกให้กับทุกท่านทราบไปแล้วว่า วอลเลย์บอลในมหกรรมโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ปีหน้า จะมีเพียงแค่ 12 ชาติเท่านั้นที่จะได้เข้าร่วม ซึ่งแน่นอน 1 ทีมจองโควตาไว้แล้ว คือ ญี่ปุ่น ชาติเจ้าภาพที่ได้เล่นโดยอัติโนมัติ ส่วนอีก 11 ทีม ได้เพิ่มมาแล้ว 6 ชาติในรอบแรก ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดของ 6 กลุ่ม นั่นประกอบไปได้ เซอร์เบีย , จีน , สหรัฐฯ , บราซิล , รัสเซีย และ อิตาลี

หากนำไปรวมกับญีปุ่น ก็จะได้ทั้งหมด 7 ทีม ส่วนอีก 5 ทีมสุดท้าย ก็จะได้จากการคัดเลือกภายในทวีป ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2562 นี้ จากทั้งสิ้น 5 ทวีป แน่นอนว่า บรรดาทีมบิ๊กๆ ที่ไปในรอบแรกไม่ได้จะต้องเหนื่อยอย่างแน่นอน เนื่องด้วย จะมีแค่ทีมเดียวเท่านั้นในทวีปนั้นๆที่จะสมหวัง เช่น เอเชีย ก็จะต้องวัดกันระหว่าง ไทย และเกาหลีใต้ ที่ตกรอบมา (ในกรณีที่สามารถผ่านทีมอื่นได้ทั้งหมด) ส่วนทางฟากยุโรป ก็จะมี เนเธอร์แลนด์ , ตุรกี , โปแลนด์ ฯลฯ เหล่านี้ก็จะมีอีกทีมเดียวที่จะได้เข้าสู่สังเวียนกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก


ส่วนอีก 3 ทวีป ได้แก่ แอฟริกา , อเมริกาใต้ และ อเมริกาเหนือ เหล่านี้ก็นับว่าทีมดังทีหลุดลงไปก็ไม่น่าจะมีปัญหา ทั้ง โดมินิกัน และ อาร์เจนตินา เนื่องจากชื่อชั้นดูเหนือกว่าหลายๆทีมภายในทวีป แต่ก็จะประมาทไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากทุกทีมก็หวังที่จะครอบครองตั๋วใบนี้เช่นกัน


วันนี้เรามีคลิปวีโอการวิเคราะห์รวมถึงการรีวิวให้แฟนๆวอลเลย์บอลได้ทบทวนกันอีกครั้ง กับเหตุการณ์ทีเ่กิดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมใดเข้ารอบกันบ้างและฟอร์มโดยรวมเป็นอย่างไร กันแบบละเอียด ผ่าน ผู้บรรยายและกูรูวอลเลย์บอลชื่อดังระดับประเทศ "ปลั๊ก" ภุมเรส เอี่ยมเชย


คลิกชมคลิป


                               NickyMAN

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง