5
shared

"มลฑาทิพย์ ฮอลล์" ตั้งเป้าเป็นไมซ์เดสทิเนชันภาคอีสานตอนบน

8 สิงหาคม 2562 07:30 413
บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัดทุ่มงบ 800 ล้านบาท สร้าง"มลฑาทิพย์ ฮอลล์" ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้าใหญ่ที่สุดในอุดรธานี ตั้งเป้ายกระดับเป็นศูนย์กลางการจัดประชุมภาคอีสานตอนบน คืนทุนภายใน 5 ปี

วันนี้(8 ส.ค.) บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด ได้เปิดตัว "มณฑาทิพย์ ฮอลล์" ศูนย์การประชุมและจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุดรธานี อย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) โดยได้ทุ่มงบก่อสร้างกว่าบาท 800 ล้านบาท ในการพัฒนาศูนย์การประชุมและจัดแสดงสินค้าแห่งใหม่นี้  พร้อมเตรียมผลักดันเป็นศูนบ์กลางย่านเศรษฐกิจใหม่ (New CBD) ที่เหมาะกับการเป็นไมซ์ ซิตี้ในภาคอีสานตอนบน  เนื่องจากพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ  พื้นที่ใช้สอย 25,000 ตารางเมตร  ที่จอดรถทั้งภายในและภายนอกอาคารกว่า 1,000 คัน   ที่พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

นาย ธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด และประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ด้วยศักยภาพด้านการคมนาคมขนส่งของจังหวัดอุดรธานี ทั้งทางรถยนต์ เครื่องบิน และรถไฟ ประกอบกับการเป็นศูนย์กลางกลางของการเดินทางของภาคอีสานตอนบน  โดยเฉพาะการเดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ในปีที่ผ่านมา (2561) มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางถึง 3.7 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 4 ล้านคนในปีนี้(2562)  หรือประมาณ 56 เที่ยวบินต่อวัน  ดังนั้น จึงมั่นใจว่า มณฑาทิพย์ ฮอลล์ จะเข้ามาเติมเต็มและสามารถรองรับการจัดแสดงสินค้า การประชุมสัมมนา รวมถึงจัดกิจกรรมต่างๆในระยะยาวได้  และด้วยศักยภาพของพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ขณะเดียวกันยังสามารถเข้ามาเซ็ทอัพงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง แตกต่างจากศูนย์แสดงสินค้าตามเมืองใหญ่หรือห้างสรรพสินค้า ซึ่งช่วยให้เตรียมงานได้เร็วขึ้น ลดต้นทุนของผู้จัดงาน

พร้อมกันนี้ ยังได้ตั้งเป้าหมายยกระดับเป็น ไมซ์เดสทิเนชัน(MICE Destination )แห่งใหม่บนพื้นที่ภาคอีสานตอนบน และจังหวัดอุดรธานี สอดรับการเติบโตในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง( GMS)  ที่มีการขนายตัวสู่ส่วนภูมิภาคมากยิ่งขึ้น  ซึ่งจากการเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้ล่าสุดมียอดการจองพื้นที่ล่วงหน้าไปแล้ว กว่า 40% ซึ่งคาดว่า จะมียอดรายได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3-4 ของปีนี้ อยู่ที่ประมาณ 40 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายคืนทุนภายใน  5 ปี 

สำหรับ มลฑาทิพย์ ฮอลล์ ได้ประเดิมงานแรกด้วยการจัดการแข่งขันชกมวย "Thai Fight คำชะโนด" ในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 นี้ ในโอกาสครบรอบ 10 ปี Thai Fight เพื่อเป็นการร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองอุดรธานี และงานมหกรรมผ้าทอมืออนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง(GMS Fabric Expo 2019) ช่วงเดือนตุลาคมนี้ด้วย

นอกจากนี้  ยังมีแผนพัฒนาโรงแรมขนาดไม่เกิน 80 ห้อง บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ โดยเน้นเจาะกลุ่มนักธุรกิจและผู้จัดงาน ที่มาใช้บริการ"มณฑาทิพย์ ฮอลล์" คาดว่าจะใช้งบประมาณในการลงทุนไม่เกิน 200 ล้านบาท จะเริ่มก่อสร้างได้ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง