3
shared

'ฟลอร์บอลสาวไทย' พร้อมชนนิวซีแลนด์27ม.ค.นี้

10 เมษายน 2562 02:30 70

ไทยพร้อมจัดคัดเลือกฟลอร์บอลแชมเปี้ยนชิพ หา4ทีมลุย'ฟลอร์บอลโลก' ทีมสาวไทยเปิดสนามเจอกับนิวซีแลนด์27ม.ค.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

 

วันนี้( 21 ม.ค.62) เมื่อเวลา 11.00 น. นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และประธารสมาพันธ์ฟลอร์บอลแห่งเอเชีย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน Women’s World Floorball Championships 2019 Qualification ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. -  1 ก.พ.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยมี 8 ประเทศส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ประเทศไทย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์,ฟิลิปปนส์, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, เกาหลีใต้ และมาเลเซีย สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะคัดให้เหลือ 4 ประเทศเข้าร่วมแข่งขันรายการ Women’s World Floorball Championships 2019 ณ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 7 - 15 ธ.ค.นี้ โดยทางไทยหวังว่าจะเป็น 1 ใน 4 ทีมที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายต่อไป

 

ด้าน พล.อ.อ.พิชัย เขม้นจันทร์ ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ต้องขอบคุณทางสมาพันธ์ฟอลร์บอลนานาชาติที่ได้ไว้วางใจให้ประเทศไทยนั้นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยได้มีการแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแฃล้ว ซึ่งสายเอ. มี ออสเตรเลีย ทีมอันดับ 12 ของโลก ประเทศไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก นิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 20 ของโลก และฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 32 ของโลก สายบี. มี ญี่ปุ่น ทีมอันดับ 14 ของโลก, สิงคโปร์ ทีมอันดับ 15 ของโลก, เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 24 ของโลก และมาเลเซีย ทีมอันดับ 26 ของโลก ส่วนโปรแกรมการแข่งขันนั้นทีมไทยจะลงสนามนัดแรกเปิดสนามกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ในวันที่ 27 ม.ค. เวลา 16.00 น. ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย 

 

 

ทางพล.อ.สมโภชน์ เงินเจริญ อุปนายกสมาคมฯ และผู้จัดการทีม เผยถึงความพร้อมของทีมว่า ตอนนี้ทีมได้ทำการฝึกซ้อมอยู่ที่สถาบันการพลศึกษาชลบุรี ซึ่งตอนนี้เรามีนักกีฬาลูกครึ่งไทยเดินทางมาร่วมแข่งขัน 5 คน เป็นฟินแลนด์ 2 คน สวีเดน 2 คน และสวิสเซอร์แลนด์ 1 คน ส่วนนักกีฬาไทยนั้นตอนนี้ก็สมบูรณ์เต็มร้อยและพร้อมแข่งขันเพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยด้วยการคว้าสิทธิ์โควต้าการเป็น 1 ใน 4 ทีมเดินทางไปแข่งขันฟลอร์บองชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่สองที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในปลายปีนี้

 

สำหรับคุณธิติ พฤกษ์ชอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัทแกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาที่แกรนด์สปอร์ตเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ซึ่งตนนั้นได้ดูการทำงานของสมาคมมาตลอดยอมรับว่าเป็นสมาคมที่มีความมุ่งมั่นในการสร้างนักกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมาตลอด โดยทางแกรนด์สปอร์ตยินดีที่จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนเสื้อแข่งขันตลอดไป เพราะเชื่อว่าสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยและฟลอร์บอลทีมไทยจะก้าวไปสู่ทีมระดับโลกต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่ง 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง