0
shared

ไทยวิวัฒน์จับ IoT ใช้ในประกันรถ เลือกเปิดปิดประกันได้ตามการใช้งาน

5 สิงหาคม 2562 16:29 58
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จ้บมือพาร์ทเนอร์ชั้นนำด้านเทคโนโลยี สร้าง Digital Disruption เปิดตัวนวัตกรรม InsurTech กับระบบประกันรถเปิดปิด ที่ผู้ใช้เลือกได้ตามการใช้งาน

วันนี้ (5 ส.ค.)​ นายเทพพันธ์ อัศวะธนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน)​ กล่าวว่า ประกันภัยไทยวิวัฒน์ก้าวข้ามความสำเร็จอีกขั้น ด้วยการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ด้วย InsurTech หรือการประยุกต์เทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้กับการประกันภัย


โดยแนวทางด้านนวัตกรรมของไทยวิวัฒน์ นั้นมุ่งสร้าง InsurTech ให้เกิดขึ้นจริง โดยยึดลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลางในการพัฒนา ทั้งนี้ไทยวิวัฒน์เห็นว่าสิ่งที่ลูกค้าปัจจุบันกำลังมองหาอยู่นั้น มีลักษณะพฤติกรรมที่สำคัญ 3 ประการคือ 

Fit My Lifestyle : ต้องการสิ่งที่เหมาะสมกับตนเอง และสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตของตนเองได้อย่างลงตัว 

I Can Trust : สิ่งที่ลูกค้าเลือกใช้ต้องได้รับการพิสูจน์ ยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ไว้ใจได้และใช้งานได้จริง

Complete in One : ลูกค้าต้องการความสะดวก สินค้านั้นต้องตอบโจทย์ในหลายมิติ ครบวงจรในหนึ่งเดียว

ดังนั่นจึงทำให้เกิด Thaivivat Innovation Model หรือ แนวทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค กล่าวคือ สิ่งที่ไทยวิวัฒน์คิดค้นขึ้นมานั้น จะต้องมี 3 สิ่งนี้ ก่อนออกสู่ผู้บริโภค อันได้แก่

Personalized : ผลิตภัณฑ์และการบริการที่ทำขึ้นมาเพื่อลูกค้ารายบุคคล ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ต่างกัน

Reliable : มีการทดลองและทดสอบว่ารองรับทุกสถานการณ์ที่ลูกค้าอาจประสบได้

End-to-End : ต้องตอบโจทย์ทุกกระบวนการใช้งานของผู้บริโภคเพื่อทำให้ชิวิตง่ายขึ้น 

นอกจากนี้ ประกันรถเปิดปิด TVI Connect รูปแบบใหม่จะช่วยให้คนไทยเปิดรับ และเข้าถึงประกันภัยรถยนต์ได้มากขึ้น จากที่ปัจจุบันมีผู้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลกว่า 50% หรือกว่า 7 ล้านคันทั่วประเทศที่ยังไม่มีการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองทางทรัพย์สินบุคคลภายนอก มีแค่เพียงความคุ้มครองค่าเสียหายทางชีวิตและร่างกายเบื้องต้นตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถเท่านั้น 

โดยประกันรถเปิดปิด จะมาช่วยแก้ปัญหานี้ เนื่องจากทำให้ผู้ใช้รถมีทางเลือกมากขึ้น ในการซื้อแผนประกันที่เหมาะสมกับตนเอง เลือกจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยตามความเสี่ยงจากการใช้รถจริง ทำให้คุ้มค่ากับการได้รับความคุ้มครองที่ตรงกับการใช้งาน เมื่อมีการป้องกันความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินที่เพียงพอ คนไทยก็จะมีความมั่นคงในการดำเนินชีวิตไปสู่เป้าหมายของแต่ละคนได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ไทยวิวัฒน์ได้ร่วมมือกับ ผู้นำระดับโลกอย่าง AWS (Amazon Web Sevice)​ ระบบคราวด์อันดับ 1 ของโลก ที่ให้ความเสถียรกว่า 99.99% และ AIS เพื่อใช้โครงข่าย NB-IoT ที่ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ ในการพัฒนาความใหม่ของประกันรถเปิดปิดในปี 2019 อีกด้วย เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบัน 


 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง